Trang chủ » Tin Tức » Tin y dượcThứ bảy, 21.10.2017
Tác dụng của Chitosan trong sản xuất thực phẩm chức năng
  Chitosan là một dạng chitin đã bị khử axetyl, nhưng không giống chitin nó lại tan được trong dung dịch axit. Chitin là polyme sinh học có nhiều trong thiên nhiên chỉ đứng sau xenluloza được sử dụng trong sản xuất thực phẩm chức năng. Sau đây là một số tác dụng của Chitosan được ứng dụng trong sản xuất thực phẩm chức năng:
Những hợp chất có lợi trong dược thảo Diệp hạ châu
Diệp hạ châu có tên khoa học là Phylluthus Urinaria L thuộc họ thầu dầu có tác dụng mát gan sáng mắt, giải độc, hỗ trợ điều trị viêm gan..rất được ưu chuộng trong sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng. Vậy trong Diệp hạ châu có những chất gì mà lại cho công dụng tuyệt vời như vậy, bài viết sau sẽ đưa cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích.
Maca – Loại dược thảo có nguồn gốc từ Nam Mỹ
Maca hay Nhân sâm Peru, sâm Angela, có nguồn gốc từ Mỹ Latinh được mọc trên dãy núi Andes ở độ cao 3000 – 4000m, ở vùng khí hậu vô cùng khác nghiệt. Maca được dùng nhiều trong sản xuất, gia công  thực phẩm chức năng tăng cường khả năng sinh dục.
Ginkgo Biloba – Dược liệu dùng trong sản xuất thực phẩm chức năng tăng cường tuần hoàn não.
Cao Bạch Quả hay Ginko Biloba được sử dụng rất nhiều trong sản xuất thực phẩm chức năng có công dụng tăng cường tuần hoàn não, chống kết tập tiểu cầu. Cao Bạch Quả hay Ginko Biloba được sử dụng rất nhiều trong sản xuất thực phẩm chức năng có công dụng tăng cường tuần hoàn não, chống kết tập tiểu cầu.
Trinh nữ hoàng cung – Dược liệu chữa trị nhiều bệnh cho phụ nữ.
Trinh nữ hoàng cung là dược liệu được sử dụng nhiều làm nguyên liệu trong sản xuất thực phẩm chức năng và cho nhiều kết quả rất tốt, đặt biệt là cho phụ nữ  
Lunasin – Hợp chất chống ung thư mới được phát hiện.
Ung thư hiện nay là một loại bệnh nguy hiểm, và đang có xu hương gia tăng trên toàn thế giới và cả Việt Nam. Mỗi năm có tới hơn 14 triệu ca mắc ung thư mới và 2/3 trong số đó bị tử vong. Tại Việt Nam thì mỗi năm có tới 150 nghìn ca mắc mới mỗi năm và xu hướng này ngày càng gia tăng. Chính vì vậy việc nghiên cứu, tìm ra những hợp chất điều trị, chống ung thư mới là ưu tiên hàng đầu.
Quả Acai  - “ Siêu thực phẩm” đến từ rừng rậm Amazon
Quả Acai hay Acai Berry là cây có nguồn gốc hoang dại có nguồn gốc từ hàng ngàn năm trước ở khu vực rừng rậm, đầm lấy Amazon thuộc Brazil và Peru. Từ xa xưa, đã được cư dân dùng làm thực phẩm và chữa trị một số bệnh như tiêu chảy, vàng da, rụng tóc, …
Bạch Tật Lê – Dược liệu tốt cho nam giới
Bạch Tật Lê ,là loại cây phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới châu Á, châu Phi và một số vùng ấm ở châu Âu. Ở Việt Nam , bạch tật lê phân bố chủ yếu ở ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận. Loài cây này có tác dụng đặt biệt tốt với nam giới, được sử dụng nhiều làm nguyên liệu trong sản xuất thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý của nam giới
Placenta – Nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng làm đẹp
Placenta hay còn gọi là nhau thai là loại nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong thực phẩm chức năng có công dụng làm đẹp. Trên thị trường bạn có thể dễ dàng tìm ra các thực phẩm chức năng có chứa Placenta như nhau thai cừu.
Nattokinase -   Enzyme có lợi cho người bị bệnh tim mạch
Natto là một món ăn dân dã, phổ biến ở Nhật Bản, chứa rất nhiều lợi ích với sức khỏe con người. Trong Natto có chứa nhiều chất bổ dưỡng cho sức khỏe trong đó có enzyme Nattokinase – có hiệu quả trong việc ngăn ngừa các chứng bệnh tim mạch.
Cao ban long – Vị thuốc quý trong sản xuất thực phẩm chức năng.
Cao ban long hay bạch giao, lộc giác giao có tên khoa học là Colla Cornus Cervi được chế biến từ sừng già (gạc hay lộc giác) của con hươu hoặc con nai, được sử dụng nhiều trong sản xuất thực phẩm chức năng tại Việt Nam.
Những dạng bào chế phổ biến trong sản xuất thực phẩm chức năng.
Hiện nay lĩnh vực sản xuất thực phẩm chức năng trên thị trường có nhất nhiều dạng bào chế như viêng nang, viên nén, cốm, siro...
Trang 1/18
1
... 18

Đối Tác