Trang chủ » Tin Tức » Tin y dượcThứ ba, 14.05.2019

6 loại thảo dược thích nghi làm giảm Cortisol một cách tự nhiên

Bạn có thể biết rằng cortisol rất quan trọng để giúp bạn quản lý căng thẳng. Tuy nhiên, khi cortisol vẫn tăng, bạn có thể bị sương mù não , ham muốn tình dục thấp, mất cơ bắp và năng lượng thấp. Điều quan trọng là điều chỉnh cortisol cao, vì nó có thể có tác động tiêu cực đến mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn. May mắn thay, bạn có thể hạ thấp cortisol một cách tự nhiên bằng cách sử dụng các loại thảo mộc thích nghi.

Thảo dược thích nghi là cây chữa bệnh giúp bảo vệ, phục hồi và cân bằng cơ thể của bạn. Dưới đây là sáu có thể giúp hạ thấp cortisol của bạn một cách tự nhiên.

6 loại thảo dược thích nghi làm giảm Cortisol một cách tự nhiên

1. ASHWAGANDHA

Cả nghiên cứu trên động vật và người cho thấy loại thảo mộc này có thể chống lại căng thẳng. Bạn thậm chí có thể vui mừng khi biết rằng ashwagandha làm giảm cortisol mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào, theo nghiên cứu này .

Trong báo cáo năm 2012 này , một phụ nữ đã sử dụng ashwagandha trong sáu tháng để điều trị tăng sản tuyến thượng thận. Ngoài ra, các bác sĩ nhận thấy rằng mức độ cortisol của cô giảm và rụng tóc giảm.

2. SCHIZANDRA

Schizandra là một trong những loại thảo mộc chống lo âu mạnh mẽ nhất. Thêm vào đó, nó có đặc tính chống mệt mỏi mạnh mẽ có thể làm tăng hiệu suất của bạn ngay cả khi bị căng thẳng, nghiên cứu cho thấy.

Cho dù bạn đang cố gắng cải thiện hiệu suất thể chất hoặc tinh thần của bạn, loại thảo mộc này có thể giúp đỡ. Uống một đến ba gram mỗi ngày.

3. THÁNH BASIL (CÒN GỌI LÀ TULSI)

Thảo dược này là một phương thuốc phổ biến trong y học Ayurveda. Nó được sử dụng để điều trị các bệnh về da, cảm lạnh và cúm, rối loạn gan và nhiễm trùng.

Các nghiên cứu về loại thảo mộc này cho thấy nó có đặc tính chống căng thẳng mạnh mẽ. Trong một nghiên cứu trong đó một nhóm lấy húng quế thánh và nhóm kia dùng giả dược, kết quả cho thấy húng quế thánh cải thiện chức năng nhận thức.

Nghiên cứu cũng cho thấy loại thảo dược này có thể ngăn ngừa vết loét tái phát. Trong khi không ai biết nguyên nhân gây ra vết loét, sự bùng phát dường như có liên quan đến căng thẳng cảm xúc và thể chất.

4. RHODIOLA ROSEA

Trong nhiều năm, rhodiola rosea đã được sử dụng để thúc đẩy tuổi thọ và sức bền thể chất. Nó cũng giúp quản lý căng thẳng và trầm cảm.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi điều gì làm cho nó một thuốc giảm căng thẳng hiệu quả. Vâng, nó có chứa rosavin và salidroside, các hợp chất đã được chứng minh là bình thường hóa cortisol.

5. RỄ CAM THẢO

Thảo mộc này còn được gọi là rễ ngọt. Trong thực tế, nó được sử dụng như một chất làm ngọt trong đồ uống và kẹo.

Rễ cam thảo phổ biến hơn để làm dịu dạ dày của bạn hơn là giảm căng thẳng. Nó có thể tăng tốc độ sửa chữa niêm mạc dạ dày của bạn trong trường hợp loét dạ dày, ngộ độc thực phẩm và ợ nóng.

Tuy nhiên, những người có cortisol cao có thể được lợi từ việc uống chiết xuất cam thảo . Nó giúp cân bằng nồng độ cortisol bằng cách kích thích tuyến thượng thận.

6. RỄ ASTRAGALUS

Rễ Astragalus là một trong những loại thảo dược phổ biến nhất trong y học Trung Quốc. Nó được sử dụng để tăng cường sức đề kháng cơ thể đối với bệnh tật.

Bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng loại thảo mộc này làm tăng cortisol, nhưng nghiên cứu giải thích rằng tác dụng này giúp loại bỏ cortisol ngay khi loại bỏ tác nhân gây căng thẳng. Bạn cũng có thể sử dụng rễ astragalus để chống viêm.

Nguồn : Care2

[Trở về] [Đầu trang]


Tin y dược khác:

Đối Tác

Notice: Undefined variable: html in /home/medistar/domains/medistar.com.vn/public_html/footer.php on line 35
Hỗ trợ trực tuyến