Trang chủ » Tin Tức » Tin y dượcThứ tư, 15.05.2019

Collagen là gì? 7 cách Collagen có thể tăng cường sức khỏe của bạn

Bạn có thể nhận ra nó là một thành phần trong sữa dưỡng thể yêu thích của bạn hoặc có thể nhận thấy các chất bổ sung trong lối đi vitamin có tính năng này. Nhưng collagen là gì? Collagen làm gì, chính xác? Và làm thế nào bạn có thể kết hợp nó vào cuộc sống của bạn?

Collagen là protein dồi dào nhất trong cơ thể chúng ta, đặc biệt là collagen loại 1. Nó được tìm thấy trong cơ bắp, xương, da, mạch máu, hệ tiêu hóa và gân. Lợi ích của collagen rất nổi bật vì protein này là thứ giúp cho sức mạnh và độ đàn hồi của da chúng ta, cùng với việc thay thế các tế bào da chết. Khi nói đến các khớp và gân của chúng ta, nói một cách đơn giản nhất, đó là keo dán Keo giúp giữ cơ thể lại với nhau.

Sản xuất collagen của cơ thể chúng ta tự nhiên bắt đầu chậm lại khi chúng ta già đi. Chúng ta có thể cảm ơn quá trình thoái hóa này cho các dấu hiệu lão hóa, chẳng hạn như nếp nhăn, da chảy xệ và đau khớp do sụn yếu hơn hoặc giảm (xin chào, chân xương). Các yếu tố lối sống khác - như ăn một chế độ ăn nhiều đường, hút thuốc và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cao - cũng góp phần làm suy giảm mức độ collagen. Người ta phát hiện ra rằng các bệnh liên quan đến collagen thường phát sinh từ sự kết hợp của các khiếm khuyết di truyền, ăn kém thực phẩm giàu collagen , thiếu hụt dinh dưỡng và các vấn đề tiêu hóa ảnh hưởng đến sản xuất (tổng hợp) collagen.

Rất may, tiêu thụ thực phẩm như nước dùng xương có thể cung cấp nhiều protein quan trọng này, và nếu bạn đang tự hỏi collagen tốt cho cái gì, tôi rất vui khi bạn hỏi.

Collagen là gì? Thành phần dinh dưỡng collagen

Collagen (và các protein liên quan khác như gelatin) tốt cho sức khỏe như thế nào? Rất! Và collagen có phải là protein? Vâng!

Collagen thường được gọi là một loại protein phức hợp của người Hồi giáo, không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét nó có chứa 19 loại axit amin khác nhau. Chúng bao gồm một sự pha trộn của cả hai loại không cần thiết (còn được gọi là có điều kiện) và các loại thiết yếu. Collagen là một cách đặc biệt tuyệt vời để có được nhiều axit amin có điều kiện hơn , như arginine, glutamine, glycine và proline.

Collagen bao gồm ba chuỗi, vết thương với nhau trong một chuỗi xoắn ba chặt chẽ. Mỗi chuỗi dài hơn 1.400 axit amin! Proline và glycine là các loại axit amin chính được tìm thấy trong chuỗi collagen. Cả proline và glycine đều là hai axit amin quan trọng không có trong thịt động vật, đó là nơi mà hầu hết mọi người ăn chế độ ăn kiêng của người phương Tây đều nhận được phần lớn protein từ đó. Điều này có nghĩa là mọi người đang thiếu các axit amin này trong chế độ ăn kiêng của họ - vì họ thường xuyên tránh ăn một số nguồn tự nhiên tốt nhất (như thịt nội tạng).

Vì những lý do bạn sẽ thấy bên dưới, các axit amin không cần thiết của Nhật thực sự rất quan trọng - vì vậy đừng để cái tên đánh lừa bạn! Trong trường hợp bình thường, chúng được sản xuất bởi cơ thể của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bị bệnh, chịu nhiều căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần, hoặc nếu không khỏe mạnh, cơ thể bạn có thể không thể tự sản xuất đủ các axit amin này. Cơ thể sau đó cần sự giúp đỡ từ các nguồn bên ngoài, chủ yếu là chế độ ăn uống hoặc chất bổ sung của bạn, để có được sự lấp đầy của nó.

Tỷ lệ axit amin cao nhất được tìm thấy trong collagen, cùng với một số lợi ích chính của chúng, bao gồm:

Proline : Proline chiếm gần 15 phần trăm collagen. Proline và glycine, đặc biệt, đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cơ thể bạn hoạt động trơn tru. Proline giúp bảo vệ tính toàn vẹn của các mạch máu, cải thiện sức khỏe khớp và có nhiều lợi ích khác nhau về tim mạch.

Glycine : Khoảng một phần ba protein được tìm thấy trong collagen là glycine . Mặc dù kích thước khôn ngoan là axit amin nhỏ nhất, glycine có tác dụng lớn. Để đảm bảo các tế bào của chúng ta hoạt động đúng, glycine giúp xây dựng các chuỗi DNA khỏe mạnh. Đây cũng là một trong ba axit amin tạo thành creatine, giúp thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp khỏe mạnh và tăng cường sản xuất năng lượng trong quá trình tập luyện.

Glutamine : Được coi là một trong những axit amin quan trọng và dồi dào nhất trong cơ thể, glutamine vừa được tạo ra trong cơ bắp của chúng ta và cũng thu được từ các nguồn thực phẩm. Nghiên cứu cho thấy rằng glutamine có lợi ích trong việc ngăn ngừa lo âu, căng thẳng, rối loạn giấc ngủ / mất ngủ, thiếu tập trung, sức khỏe tiêu hóa kém, hệ miễn dịch yếu và năng lượng thấp. Theo một báo cáo được in trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ , nó đã được chứng minh là có tác dụng tích cực trong việc sản xuất hormone tăng trưởng, có thể cải thiện các khía cạnh của sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như giúp giải phóng GABA giúp tăng cảm giác bình tĩnh và yên tĩnh bên trong.

Arginine : Arginine (còn được gọi là L-arginine ) phân hủy thành oxit nitric trong cơ thể, đây là một hợp chất quan trọng đối với sức khỏe động mạch và tim. ( 24 ) Arginine cũng đã được chứng minh là cải thiện lưu thông, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và có ảnh hưởng tích cực đến ham muốn tình dục của nam giới.

Gelatin thì sao?

Tò mò nếu collagen khác với gelatin  và nó khác với các protein khác đã được tìm thấy bên trong cơ thể như thế nào? Bạn có thể đã nghe thấy collagen và gelatin được đề cập trong cùng một hơi thở. Đó là bởi vì gelatin có nguồn gốc từ collagen - khi collagen bị phá vỡ, nó sẽ trở thành gelatin.

Một ví dụ tuyệt vời về cách thức hoạt động của quá trình này: Quá trình có thể được tìm thấy trong nước dùng xương: xương được nạp collagen và khi xương sôi trong nước dùng trong quá trình nấu diễn ra trong một đến hai ngày, collagen dần dần bị phân hủy thành gelatin .

Gelatin thực sự là một trong những thực phẩm đầu tiên được sử dụng để điều trị y tế ở Trung Quốc cổ đại; tổ tiên chúng ta đã nhận ra rằng thực phẩm là thuốc từ rất sớm! Gelatin là tuyệt vời cho những người bị dị ứng thực phẩm hoặc nhạy cảm. Nó thậm chí còn giúp cơ thể họ quản lý các loại thực phẩm khó tiêu hóa lâu dài tốt hơn bằng cách giúp sửa chữa các bộ phận của đường tiêu hóa.

Là một nguồn gelatin phong phú, các nguồn collagen như nước dùng xương có thể tạo điều kiện cho việc chữa lành niêm mạc, điều đó có nghĩa là cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng và ít nguy cơ bị rò rỉ ruột (các hạt bị rò rỉ từ ruột đến nơi không nên đến). Nói cách khác, gelatin có đầy đủ các chất tốt tương tự như collagen, chỉ ở một dạng khác.

Top 7 lợi ích Collagen

1. Cải thiện sức khỏe của da và tóc

Collagen cho da? Nó được coi là lợi ích collagen số 1 vì một lý do. Khi chúng ta già đi, sản xuất collagen suy giảm - điều đó xảy ra khi bạn đọc điều này! Bạn sẽ nhận thấy nó về mặt thể chất: da lỏng hơn, nhiều nếp nhăn hơn và kém đàn hồi hơn. Tăng nồng độ collagen có thể giúp làn da của bạn trông săn chắc hơn, tăng độ mịn màng và giúp các tế bào da của bạn tiếp tục tái tạo và sửa chữa bình thường.

Các nghiên cứu kiểm soát giả dược, mù đôi điều tra các đặc tính chống lão hóa của collagen đã phát hiện ra rằng 2,5 loại 5 gram collagen hydrolyzate được sử dụng ở phụ nữ ở độ tuổi 35 một55 một lần trong tám tuần giúp cải thiện đáng kể độ đàn hồi của da, độ ẩm của da, mất nước qua da khô) và da sần sùi, tất cả đều có ít hoặc không có tác dụng phụ. Điều này làm cho collagen trở thành một trong những thành phần chăm sóc da tự nhiên tốt nhất hiện có.

Lợi ích của collagen cũng bao gồm  giảm cellulite và vết rạn da . Khi da mất tính đàn hồi do giảm collagen, sẽ có một tác dụng phụ khác: cellulite dễ nhìn thấy hơn. Bởi vì làn da của bạn bây giờ mỏng hơn, cellulite trở nên rõ ràng hơn - không còn che giấu những gì xảy ra bên dưới bề mặt. Collagen cho da giúp độ đàn hồi của nó và giúp giảm lúm đồng tiền tiềm năng.

2. Giảm đau khớp và thoái hóa khớp

Bạn đã bao giờ cảm thấy như bạn có đôi chân khung xương, những loại cảm thấy cứng và gây đau khi di chuyển chưa? Yup, đó có thể là mất collagen nuôi dưỡng cái đầu xấu xí của nó. Đó là bởi vì khi chúng ta mất collagen, gân và dây chằng của chúng ta bắt đầu di chuyển ít dễ dàng hơn, dẫn đến cứng khớp, sưng khớp và nhiều hơn nữa.

Với cấu trúc mịn như gel, bao phủ và giữ xương của chúng ta lại với nhau, collagen cho phép chúng ta lướt và di chuyển mà không bị đau. Hãy nghĩ đến việc ăn nhiều collagen như bôi mỡ bản lề cửa: Nó giúp khớp của bạn di chuyển dễ dàng hơn, giảm đau thường liên quan đến lão hóa và thậm chí làm giảm nguy cơ thoái hóa khớp. Sau đó, không có gì ngạc nhiên khi một nghiên cứu gần đây thậm chí còn phát hiện ra rằng collagen là một phương pháp điều trị hiệu quả để điều trị viêm xương khớp và các chứng đau và rối loạn khớp khác .

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm y tế Beth Israel Deaconess ở Boston đã nghiên cứu lợi ích của collagen và thấy rằng bổ sung collagen loại 2 đã giúp bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp tìm thấy sự giảm đau do các triệu chứng đau do giảm sưng khớp. Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Khoa học Y tế Quốc tế cho thấy những người bị đau xương khớp được điều trị bằng collagen loại 2 cho thấy sự cải thiện đáng kể trong các hoạt động hàng ngày, như đi lên cầu thang, tăng dần hoặc ngủ, và cải thiện chất lượng cuộc sống.

3. Giúp chữa bệnh rò rỉ ruột

Nếu bạn bị  hội chứng ruột bị rò rỉ , một tình trạng độc tố xấu có thể đi qua đường tiêu hóa của bạn, collagen có thể siêu hữu ích. Nó giúp phá vỡ protein và làm dịu niêm mạc ruột của bạn, chữa lành các thành tế bào bị hư hỏng và truyền nó với các axit amin chữa lành.

Lợi ích tiêu hóa lớn nhất của việc tiêu thụ nhiều collagen là nó giúp hình thành các mô liên kết và do đó, niêm phong và chữa lành vết thương bảo vệ lớp niêm mạc của đường tiêu hóa. Ngày nay, chúng ta biết rằng nhiều bệnh thực sự có thể bắt nguồn từ viêm hoặc kích thích xuất phát từ ruột không lành mạnh. Sức khỏe đường ruột kém - bao gồm những thay đổi trong hệ vi sinh vật đường ruột và tính thấm trong niêm mạc ruột - cho phép các hạt đi vào máu, nơi chúng có thể khởi động một thác viêm (do đó có tên là hội chứng rò rỉ ruột).

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ở những bệnh nhân mắc bệnh viêm ruột, nồng độ collagen trong huyết thanh bị giảm. Bởi vì các axit amin trong collagen xây dựng mô tuyến ruột và đường tiêu hóa,  bổ sung collagen có thể giúp điều trị các triệu chứng và rối loạn tiêu hóa, bao gồm hội chứng rò rỉ ruột, IBS, trào ngược axit , bệnh Crohn và viêm loét đại tràng. Ngoài việc giúp chữa lành ruột bị rò rỉ, lợi ích của collagen bao gồm giúp hấp thụ nước trong ruột, giữ cho mọi thứ di chuyển tự do ra khỏi cơ thể.

4. Tăng cường trao đổi chất, khối lượng cơ bắp và sản lượng năng lượng

Tăng collagen có thể giúp tăng sự trao đổi chất của bạn bằng cách thêm khối lượng cơ nạc vào khung của bạn và giúp chuyển đổi các chất dinh dưỡng thiết yếu. Một trong những vai trò quan trọng nhất của glycine là giúp hình thành mô cơ bằng cách chuyển glucose thành năng lượng nuôi các tế bào cơ. Và hãy nhớ rằng việc duy trì khối lượng cơ bắp là rất quan trọng khi bạn già đi, vì nó giúp hỗ trợ tư thế, sức khỏe xương và đốt cháy nhiều calo hơn chất béo. Khi tiêu thụ collagen, bạn có thể hưởng lợi từ việc tiêu thụ vitamin Cđể đảm bảo cơ thể bạn có thể chuyển đổi collagen thành protein có thể sử dụng. Điều này có thể bắt đầu khôi phục nguồn hoặc năng lượng và sức sống của bạn.

Đó không phải là tất cả những gì glycine có thể làm cho quá trình trao đổi chất của bạn. Nghiên cứu cho thấy glycine cũng có vai trò quan trọng trong cả hai chức năng của hệ thống thần kinh tiêu hóa và trung ương, đóng vai trò lớn trong việc duy trì cơ thể trẻ trung, khỏe mạnh. Glycine dường như giúp làm chậm tác động của lão hóa bằng cách cải thiện việc sử dụng chất chống oxy hóa của cơ thể và cũng được sử dụng trong quá trình xây dựng các tế bào khỏe mạnh từ DNA và RNA.

Ngoài ra, người ta đã phát hiện ra rằng arginine giúp tăng khả năng tạo protein từ các axit amin khác của cơ thể, điều này rất quan trọng để sửa chữa mô cơ, chữa lành vết thương, giảm lãng phí mô, tăng cường trao đổi chất và hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển thích hợp. Và glutamine cũng giúp duy trì năng lượng đầy đủ bằng cách tạo điều kiện cho việc tổng hợp nhiều hóa chất. Axit amin này cung cấp nhiên liệu trực tiếp cho các tế bào của chúng tôi, bao gồm carbon và nitơ.

5. Tăng cường móng tay, tóc và răng

Bao giờ bị bong tróc và tách móng tay? Chà, thiếu collagen có thể là điều đáng trách. Protein collagen là khối xây dựng của móng tay, tóc và răng của bạn. Thêm collagen vào chế độ ăn kiêng của bạn có thể giúp móng tay chắc khỏe và có thể đẩy lùi các dấu hiệu rụng tóc.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Da liễu điều tra cho thấy có mối quan hệ thiết yếu giữa ma trận ngoại bào (ECM) và tái tạo nang tóc, cho thấy lợi ích collagen có thể bao gồm là mục tiêu điều trị tiềm năng cho rụng tóc và các bệnh liên quan đến da khác.

6. Cải thiện sức khỏe gan

Nếu bạn đang tìm cách giải độc cơ thể các chất có hại, cải thiện lưu lượng máu và giữ cho trái tim của bạn trẻ, collagen là vô cùng hữu ích. Đó là bởi vì glycine giúp giảm thiểu thiệt hại cho trải nghiệm gan của bạn khi nó hấp thụ các chất lạ, độc tố hoặc rượu không nên truyền qua nó.

Một trong những cách dễ nhất để làm sạch gan là dùng nước dùng xương nhanh . Tôi thường khuyên bạn nên cai nghiện nước dùng xương ba ngày để nhanh chóng sửa chữa ruột bị rò rỉ. Điều này có thể giúp cơ thể bạn loại bỏ các chất hóa học và thiết lập lại đường ruột của bạn, cải thiện chức năng miễn dịch tổng thể. Các nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng glycine có thể được sử dụng để giúp giảm tổn thương gan do rượu và các dạng tổn thương gan cấp tính hoặc mãn tính khác.

7. Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Các axit amin proline giúp các thành động mạch của bạn giải phóng sự tích tụ chất béo trong máu, thu nhỏ chất béo trong động mạch và giảm thiểu sự tích tụ chất béo. Proline là cần thiết để sửa chữa mô trong các khớp và động mạch, cộng với nó giúp kiểm soát huyết áp. Là một phần của collagen được tìm thấy trong các khớp, nó đệm cơ thể chúng ta khỏi tác động của rung động hoặc sốc và giúp chúng ta giữ sụn có giá trị khi chúng ta già đi.  Nó cũng liên quan đến việc ngăn ngừa xơ cứng động mạch (xơ cứng động mạch) vì nó giúp các động mạch của chúng ta tránh khỏi sự tích tụ mảng bám nguy hiểm.

Ngoài ra, arginine giúp sản xuất oxit nitric, cho phép giãn mạch tốt hơn - nghĩa là mở rộng các động mạch và thư giãn các tế bào cơ và mạch máu cho phép lưu thông tốt hơn.

Các loại và nguồn Collagen tốt nhất là gì?

Collagen được tạo thành từ gì? Đối với người mới bắt đầu, Procollagen là tiền chất hòa tan của collagen được hình thành bởi nguyên bào sợi và các tế bào khác trong quá trình tổng hợp collagen. Và như đã nêu trong Tạp chí Cấu trúc siêu phân tử ,

Collagen trong hầu hết các mô của động vật bậc cao và trong nhiều mô của động vật bậc thấp có dạng một sợi dây với mức độ trật tự cao. Giống như một sợi dây, có nhiều cấp độ cuộn, collagen fibril có bốn cấp cấu trúc trong đó ít nhất ba cấp là cuộn. Chuỗi polypeptide, phân tử và microfibril là các cấu trúc xoắn ốc; fibril có thể bao gồm các microfibrils song song hoặc có thể cuộn.

Hơn nữa, theo  Trung tâm nghiên cứu ma trận tế bào Wellcome tại Đại học Manchester, thì Collagen có nhiều nhất trong các mô động vật vì các sợi nhỏ rất dài với cấu trúc định kỳ dọc trục đặc trưng. Fibrils Collagen là thứ cho phép hình dạng của các mô xác định và duy trì. Cái gọi là cấu trúc microfibrillar này là một thứ tạo nên collagen.

Một thực tế ít được biết đến là có ít nhất 16 loại collagen khác nhau trong cơ thể con người. Chúng bao gồm collagen loại 1, 2, 3, 5 và 10. Tuy nhiên, phần lớn collagen - từ 80% đến 90% - bao gồm loại 1, 2 và 3. Collagen loại 1 chiếm gần 90% cung cấp của cơ thể theo một số phát hiện. Ngoài ra còn có các loại collagen khác nhau được tìm thấy trong một số loại thực phẩm hoặc được sử dụng để tạo ra các sản phẩm và chất bổ sung collagen.

Các loại collagen tốt nhất là gì? Dưới đây là tổng quan về các loại collagen, nguồn collagen khác nhau và lợi ích chính của chúng để bạn có thể xác định loại collagen nào là tốt nhất:

 

Loại 1 / Loại I: Đây là loại collagen dồi dào nhất và gần như được coi là loại collagen mạnh nhất được tìm thấy trong cơ thể con người. Nó được tạo thành từ các sợi bạch cầu ái toan tạo thành các bộ phận của cơ thể, bao gồm gân, dây chằng, các cơ quan và da (hạ bì). Collagen loại 1 cũng giúp hình thành xương và có thể được tìm thấy trong đường tiêu hóa. Nó rất quan trọng để chữa lành vết thương, mang lại cho da độ co giãn và chất lượng đàn hồi, và giữ các mô lại với nhau để nó không bị rách.

Loại 2 / Loại II: Collagen loại 2 chủ yếu giúp tạo sụn, được tìm thấy trong các mô liên kết.  Sức khỏe của khớp của chúng tôi phụ thuộc vào sụn được làm từ collagen loại 2, đó là lý do tại sao nó có lợi cho việc ngăn ngừa đau khớp do tuổi tác hoặc các triệu chứng viêm khớp khác nhau.

Loại 3 / Loại III: Loại collagen 3 được tạo thành từ các sợi võng mạc và là thành phần chính của ma trận ngoại bào tạo nên các cơ quan và da của chúng ta. Nó thường được tìm thấy với loại 1 và giúp cho da đàn hồi và săn chắc. Nó cũng hình thành các mạch máu và mô trong tim. Vì những lý do này, sự thiếu hụt collagen loại 3 có liên quan đến nguy cơ vỡ mạch máu cao hơn và thậm chí tử vong sớm, theo kết quả từ một số nghiên cứu trên động vật.

Loại 4 / Loại IV: Collagen loại 4 có công việc quan trọng là hình thành lamina cơ bản, được tìm thấy trong các tế bào nội mô hình thành mô bao quanh các cơ quan, cơ bắp và chất béo. Lamina cơ bản là cần thiết cho các chức năng thần kinh và mạch máu khác nhau. Chúng chiếm phần lớn các cơ quan tiêu hóa và bề mặt hô hấp của chúng ta. Lamina cơ bản có thể được tìm thấy trong các khoảng trống giữa lớp da / mô trên cùng và lớp sâu nhất. Chúng là một lớp chất lỏng giống như gel cung cấp đệm / đệm cho mô phía trên nó.

Loại 5 / Loại V: Loại collagen này là cần thiết để tạo ra bề mặt tế bào, cũng như các sợi tóc và mô được tìm thấy ở nhau thai (cơ quan phát triển trong tử cung khi mang thai, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho em bé đang phát triển, và loại bỏ chất thải).

Loại 10 / Loại X: Loại 10 giúp hình thành xương mới và hình thành sụn khớp. Nó liên quan đến quá trình hóa thạch nội nhũ, đó là cách mô xương được tạo ra ở động vật có vú. Nó đã được tìm thấy là có lợi cho việc chữa lành gãy xương và sửa chữa các khớp hoạt dịch.

Khi nói đến nguồn collagen chúng ta có được từ chế độ ăn kiêng, những thứ chính là thực phẩm rất giàu protein , bao gồm thịt bò, thịt gà, cá và màng vỏ trứng. Dưới đây là một chút về cách các collagens này khác nhau và mang lại lợi ích cho chúng ta:

Collagen bò (bò hoặc thịt bò): collagen của bò đến từ bò, đặc biệt từ da, xương và cơ bắp của chúng. Nó được làm từ hầu hết các loại collagen 1 và 3, rất phù hợp vì đây là những loại phong phú nhất được tạo ra và tìm thấy trong cơ thể con người. Đó là một nguồn cung cấp glycine và proline phong phú, và do đó hữu ích cho việc sản xuất creatine , xây dựng cơ bắpvà cũng giúp cơ thể tự sản xuất collagen.

Collagen gà: Loại collagen có nhiều nhất trong collagen gà là loại 2, loại tốt nhất để tạo sụn. Điều này làm cho nó có lợi cho sức khỏe khớp, đặc biệt là vì nguồn này cũng cung cấp chondroitin sulfate và glucosamine sulfate - cả hai đều có tác dụng chống lão hóa. Hầu hết các chất bổ sung có chứa collagen thường sử dụng collagen gà và cung cấp loại 2.

Collagen cá: Collagen có nguồn gốc từ cá đã được tìm thấy dễ dàng hấp thụ và cung cấp chủ yếu collagen loại 1, với các axit amin glycine, proline và hydroxyproline. Bởi vì loại 1 có thể được tìm thấy trên toàn bộ cơ thể, tiêu thụ nhiều collagen cá có liên quan đến lợi ích cho khớp, da, các cơ quan quan trọng, mạch máu, tiêu hóa và xương. Hydroxyproline là một thành phần quan trọng của chuỗi xoắn ba collagen, và mức độ thấp hơn có liên quan đến thoái hóa khớp và do đó các triệu chứng / dấu hiệu lão hóa. Hydroxyproline là cần thiết cho sự ổn định collagen và được tạo ra bằng cách sửa đổi axit amin proline bình thường sau khi chuỗi collagen được xây dựng. Phản ứng này cũng cần vitamin C (để hỗ trợ bổ sung oxy), đó là lý do tại sao thiếu vitamin C có thể gây ra sự bất thường về nồng độ collagen.

Collagen màng vỏ trứng: collagen trứng , được tìm thấy trong vỏ và lòng trắng trứng, chứa chủ yếu là collagen loại 1. Nó cũng có loại 3, 4 và 10, nhưng cho đến nay là loại 1 nhất, giống như cơ thể người (gấp khoảng 100 lần loại 1 so với loại 4). Nó cung cấp glucosamine sulfate, chondroitinsulfate, axit hyaluronic và các axit amin khác nhau có lợi cho việc xây dựng mô liên kết, chữa lành vết thương, xây dựng khối cơ và giảm đau / cứng khớp.

Collagen Peptide là gì?

Trong khi đó, gần đây có rất nhiều sự cường điệu về peptide collagen trong mạch sức khỏe và thể dục, và vì lý do chính đáng. Các peptide collagen chứa tập hợp chính xác các axit amin và chất dinh dưỡng như collagen, nhưng đã trải qua một quá trình gọi là thủy phân để phá vỡ chúng thành các chuỗi protein ngắn hơn.

Collagen không chỉ có thể hòa tan trong cả nước nóng hay nước lạnh mà còn giúp dạ dày của bạn dễ dàng phân hủy và tiêu hóa hơn. Nó cũng có sinh khả dụng cao và có thể được hấp thụ vào máu dễ dàng hơn so với protein collagen thông thường, mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn khi nói đến dinh dưỡng. Trên hết, nó tự hào có cùng một nhóm lợi ích collagen peptide như protein collagen, có nghĩa là nó có thể giúp cải thiện da và tóc, giảm đau khớp và tối ưu hóa sức khỏe của đường ruột của bạn.

Vì vậy, chúng ta có nhất thiết cần bổ sung collagen để đảm bảo chúng ta có đủ collagen trong chế độ ăn uống không? Nói cách khác, bổ sung collagen có hiệu quả không? Câu trả lời cho cả hai câu hỏi là có. Do chiều dài chuỗi ngắn hơn, tính linh hoạt và khả dụng sinh học cao, peptide collagen là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn bắt đầu bổ sung collagen trong chế độ ăn uống của mình. Hãy tìm các thuật ngữ như peptide collagen collagen, sản phẩm collagen thủy phân collagen, hoặc collagen thủy phân collagen trên nhãn thành phần bổ sung của bạn để đảm bảo bạn nhận được thỏa thuận thực sự.

Nguồn : Draxe.com

[Trở về] [Đầu trang]


Tin y dược khác:

Đối Tác


giấy dầu chống thấm | rèm giá rẻ ánh dương |
trẻ biếng ăn phải làm sao

In thêu Thanh Bình |

acudecor.vn |
banghebarcafe.com.vn |

https://noithatkydieu.vn | noithatkydieu.vn | homeid |
http://lutian.com.vn/ http://nhavesinhhanoi.com | vinaron| remtamphat| rèm cửa sổ rèm vải đẹp Nhà Vệ Sinh Toàn Cầu | Xây dựng nhà thờ gianphoithongminhgiare |