Trang chủ » Tin Tức » Tin y dượcThứ sáu, 07.06.2019

Ngải cứu: Siêu thảo mộc giết chết ký sinh trùng, chống ung thư

6 lợi ích của cây ngải  

1. Sốt rét

Sốt rét là một căn bệnh nghiêm trọng do ký sinh trùng lây truyền qua vết cắn của muỗi bị nhiễm bệnh và xâm chiếm các tế bào hồng cầu của con người. Artemisinin là một chiết xuất được phân lập từ cây Artemisia annua , hoặc cây ngải ngọt. Thuốc artemisinin là một loại thuốc thảo dược có tác dụng chống sốt rét mạnh nhất trên thị trường. Nó được biết đến với việc nhanh chóng giảm số lượng ký sinh trùng trong máu của bệnh nhân sốt rét. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo các liệu pháp kết hợp dựa trên artemisinin là điều trị đầu tay cho sốt rét do P. falciparum không biến chứng .

Các thí nghiệm gần đây đã chỉ ra rằng artemisinin có hiệu quả chống lại ký sinh trùng sốt rét vì nó phản ứng với hàm lượng sắt cao trong ký sinh trùng để tạo ra các gốc tự do. Các gốc tự do sau đó phá hủy các thành tế bào của ký sinh trùng sốt rét.

2. Chiến đấu với các tế bào ung thư

Theo các nghiên cứu gần đây, artemisinin có thể chống lại các tế bào ung thư vú giàu chất sắt tương tự như cách loại bỏ ký sinh trùng gây bệnh sốt rét, làm cho nó trở thành một lựa chọn điều trị ung thư tự nhiên tiềm năng cho phụ nữ bị ung thư vú.

Các tế bào ung thư cũng có thể giàu chất sắt vì chúng thường ngâm nó để tạo điều kiện cho sự phân chia tế bào. Các nhà nghiên cứu trong một nghiên cứu năm 2012 đã thử nghiệm các mẫu tế bào ung thư vú và tế bào vú bình thường lần đầu tiên được điều trị để tối đa hóa hàm lượng sắt của chúng. Các tế bào sau đó được xử lý bằng một dạng artemisinin hòa tan trong nước, một chiết xuất của cây ngải.

Kết quả khá ấn tượng. Các tế bào bình thường cho thấy rất ít thay đổi, nhưng trong vòng 16 giờ, gần như tất cả các tế bào ung thư đã chết và chỉ một số tế bào bình thường bị giết. Bioengineer Henry Lai tin rằng vì một tế bào ung thư vú chứa từ 5 đến 15 thụ thể nhiều hơn bình thường, nó hấp thụ sắt dễ dàng hơn và do đó dễ bị tấn công bởi artemisinin hơn.

3. Thoát khỏi ký sinh trùng 

Ngải cứu được sử dụng để loại bỏ giun đường ruột, đặc biệt là giun kim và giun tròn . Giun kim là bệnh nhiễm giun phổ biến nhất ở Mỹ với trứng giun kim lây trực tiếp từ người sang người. Giun tròn hay còn gọi là giun tròn là ký sinh trùng cũng lây nhiễm vào ruột người. Giun kim có thể gây ngứa cực độ ở vùng hậu môn trong khi giun tròn có thể gây ho, khó thở, đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy, máu trong phân, giảm cân và sự hiện diện của giun trong chất nôn hoặc phân .

Ký sinh trùng không bao giờ là một điều tốt, nhưng may mắn là chúng có thể điều trị bằng các biện pháp tự nhiên. Ngải cứu ( Artemisia absinthium ), quả óc chó đen ( Juglans nigra ) và đinh hương ( Syzygium aromaticum ) thường được sử dụng cùng nhau để tiêu diệt nhiễm ký sinh trùng. Người ta nói rằng khi ba con này được chụp cùng một lúc, chúng sẽ cùng nhau phá vỡ vòng đời của ký sinh trùng.

 

4. Điều trị bệnh Crohn

Ở Đức, một nghiên cứu mù đôi đã kiểm tra hiệu quả của hỗn hợp thảo dược có chứa ngải cứu với liều 500 miligam ba lần mỗi ngày so với giả dược trong 10 tuần ở 40 bệnh nhân mắc bệnh Crohn đã sử dụng liều steroid ổn định hàng ngày . Liều steroid ổn định ban đầu này được duy trì cho đến tuần thứ 2, sau đó lịch trình giảm dần được xác định đã được bắt đầu để đến đầu tuần thứ 10, tất cả các bệnh nhân đều không có steroid.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng có sự cải thiện ổn định các triệu chứng bệnh Crohn ở 18 bệnh nhân (90%) đã nhận được ngải cứu mặc dù giảm steroid. Sau tám tuần điều trị bằng ngải cứu, đã thuyên giảm gần như hoàn toàn các triệu chứng ở 13 (65%) bệnh nhân trong nhóm này so với không có ai trong nhóm giả dược. Sự thuyên giảm này kéo dài cho đến khi kết thúc thời gian quan sát, đó là 20 tuần (12 tuần sau), và việc bổ sung steroid là không cần thiết.

Kết quả thực sự ấn tượng và gợi ý rằng cây ngải cứu có thể làm giảm hoặc loại bỏ nhu cầu sử dụng steroid ở bệnh nhân mắc bệnh Crohn. Ngoài ra, kết quả chỉ ra rằng cây ngải có tác động tích cực đến tâm trạng và chất lượng cuộc sống, điều mà các loại thuốc trị bệnh Crohn tiêu chuẩn khác không đạt được.

5. Chứa khả năng kháng khuẩn và kháng nấm

Các nghiên cứu in vitro đã chỉ ra rằng các loại tinh dầu của cây ngải có hoạt tính kháng khuẩn. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm cho thấy dầu ngải cứu cho thấy phổ kháng khuẩn rộng đối với một số chủng vi khuẩn, bao gồm E. coli và salmonella.  Hàng năm, salmonella được ước tính gây ra 1 triệu bệnh do thực phẩm chỉ riêng ở Mỹ, với 19.000 ca nhập viện và 380 trường hợp tử vong. E.coli là một loại vi khuẩn khác có thể gây ra một loạt các vấn đề từ tiêu chảy đến nhiễm trùng đường tiết niệu đến viêm phổi và các bệnh khác.

Cây ngải không chỉ có thể tiêu diệt vi khuẩn mà còn được chứng minh là diệt nấm. Tinh dầu được chưng cất từ ​​các bộ phận trên không của  Artemisiaabsinthium đã  ức chế sự phát triển của một loại nấm thử nghiệm rất rộng (chính xác là 11). Tinh dầu ngải cứu cũng cho thấy đặc tính chống oxy hóa trong quá trình thử nghiệm.

Một nghiên cứu khác được công bố trên Planta Medica cho thấy  dầu A. absinthium ức chế sự phát triển của  Candida albicans . Đây là loại nhiễm trùng nấm men phổ biến nhất được tìm thấy trong miệng, đường ruột và âm đạo, và nó có thể ảnh hưởng đến da và các màng nhầy khác. Candida albicans có thể gây ra tất cả các loại triệu chứng candida phổ biến nhưng rất không mong muốn .

6. Điều trị SIBO

Nhiều người chuyển sang phương pháp điều trị tự nhiên và thay thế khi gặp vấn đề với sức khỏe đường tiêu hóa và vì lý do chính đáng. Các nghiên cứu cho thấy các biện pháp thảo dược như ngải cứu là tốt hoặc thậm chí tốt hơn trong việc chống lại các triệu chứng phát triển quá mức của vi khuẩn đường ruột hoặc SIBO .

Điều trị SIBO điển hình ngày nay chỉ giới hạn ở kháng sinh đường uống với tỷ lệ hiệu quả khác nhau. Một nghiên cứu năm 2014 đã có 104 bệnh nhân được xét nghiệm dương tính với SIBO mới được chẩn đoán sử dụng rifaximin liều cao  hoặc điều trị bằng thảo dược hàng ngày trong bốn tuần. Các sản phẩm thảo dược được lựa chọn đặc biệt vì chúng có chứa các loại thảo mộc kháng khuẩn như ngải cứu, dầu oregano , chiết xuất cỏ xạ hương và berberine , được chứng minh là có khả năng bao phủ phổ rộng chống lại các loại vi khuẩn thường gặp nhất trong SIBO.

Trong số những bệnh nhân được điều trị bằng thảo dược, 46% cho thấy không có bằng chứng về SIBO trong các xét nghiệm theo dõi so với 34% người dùng rifaximin. Các tác dụng bất lợi được báo cáo trong số những người dùng rifaximin bao gồm sốc phản vệ, nổi mề đay, tiêu chảy và viêm đại tràng C. difficile , trong khi chỉ có một trường hợp tiêu chảy và không có tác dụng phụ nào khác được báo cáo trong nhóm điều trị bằng thảo dược.

Nghiên cứu kết luận rằng các liệu pháp thảo dược ít nhất có hiệu quả như rifaximin để loại bỏ SIBO. Ngoài ra, liệu pháp thảo dược với cây ngải dường như có hiệu quả tương đương với liệu pháp kháng sinh ba cho những người không đáp ứng với rifaximin.


Nguồn gốc và thành phần hóa học của cây ngải

Ngải cứu chính xác là gì? Artemisia absinthium  là một loại cây có mùi thơm, lâu năm thuộc họ  Asteraceae hoặc Compositae , thường được gọi là họ cúc. Cây artemisia này phát hành một mùi thơm và có vị cay, đắng. Nhiều loài thuộc họ artemisia có xu hướng có dược tính. Nó liên quan đến  Artemisia vulgaris, hoặc ngải cứu , một loại dược thảo.

Cây ngải có nguồn gốc từ Châu Âu và một phần của Châu Phi và Châu Á. Ngày nay, nó cũng mọc hoang ở Mỹ, phổ biến nhất là dọc theo các con đường hoặc lối đi. Còn được gọi là cây bụi cây bụi,  Artemisia absinthium là một loại cây bụi thường mọc cao từ một đến ba feet. Nó có thân màu xanh xám hoặc trắng được bao phủ bởi những sợi lông mịn và lá màu vàng xanh có nhiều lông và mượt. Lá của cây có các tuyến chứa các hạt nhựa nơi lưu trữ thuốc trừ sâu tự nhiên.

Cây ngải ngọt ( Artemisia annua ), còn được gọi là cây ngọt annie, cây xô thơm ngọt, cây ngải hàng năm hoặc cây ngải hàng năm, là một loại cây ngải phổ biến có nguồn gốc ở châu Á ôn đới nhưng được nhập tịch ở các vùng của Bắc Mỹ.

Ngải cứu có thể được sử dụng tươi hoặc khô. Tất cả các phần trên không (thân, lá và hoa) của cây đều có công dụng làm thuốc. Tinh dầu được chiết xuất từ ​​lá và ngọn hoa bằng cách chưng cất hơi nước. Một nghiên cứu về tinh dầu của cây artemisia absinthium cho  thấy nó chứa ít nhất 28 thành phần chiếm 93,3% lượng dầu. Các thành phần chính là-pinene (23,8 phần trăm) và β- thujone (18,6 phần trăm).

Thujone là hóa chất độc hại tiềm tàng được tìm thấy trong ngải cứu. Chưng cất thảo mộc trong rượu làm tăng nồng độ thujone, đó là điều khiến absinthe trở thành một loại rượu gây tranh cãi.

Các hợp chất hoạt tính sinh học của Wormwood bao gồm : 

 • acetylenes (trans-dehydromatricaria ester, C13 và C14 trans-spiroketalenol ethers, và các loại khác)
 • axit ascobic (vitamin C)
 • azulenes (chamazulene, dihydrochamazulenes, bisabolene, camphene, cadinene, sabinene, trans-sabinylacetate, phellandrene, pinene và những người khác)
 • caroten
 • flavonoid (quercitin 3-glucoside, quercitin 3-rhamnoglucoside, spinacetin 3-glucoside, spinacetin 3-rhamnoglucoside, và các loại khác)
 • lignin (diayangambin và epiyangambin)
 • axit phenolic (p-hydroxyphenylacetic, p-coumaric, chlorogen, protocatechuic, vanillic, syringic và những người khác)
 • tanin
 • thujone và isothujone
 • Sesquiterpene lactones (absinthin, artabsin, anabsinthin, artemetin, artemisinin, arabsin, artabin, artabsinolides, artemolin, matricin, isoabsinthin và các loại khác)

Lịch sử cây ngải và sự thật thú vị

Tên cây ngải có nguồn gốc từ việc sử dụng cổ xưa của cây và chiết xuất của nó như là một loại thuốc chống giun đường ruột, thuốc chống ký sinh trùng để đuổi giun ký sinh và ký sinh trùng nội bộ khác ra khỏi cơ thể.

Vào thời Ai Cập cổ đại, nó là một loại cây thuốc thường được sử dụng, đặc biệt để giảm đau hậu môn và làm phụ gia cho rượu vang. Sau này nó được sử dụng trong y học dân gian châu Âu để gây chuyển dạ. Cây này, khi được ngâm trong một loại trà mạnh, đã được sử dụng theo truyền thống ở châu Âu cũng như một chất ổn định dạ dày đắng để ngăn chặn chứng khó tiêu.

Một loại đồ uống có cồn được yêu thích ở Pháp thế kỷ 19, absinthe được cho là gây nghiện và liên quan đến một tập hợp các tác dụng phụ nghiêm trọng được gọi là absinthism hoặc thiệt hại không thể đảo ngược đối với hệ thần kinh trung ương.

Absinthe được phổ biến bởi một số nhà văn và nghệ sĩ rất nổi tiếng, như Ernest Hemingway, Henri de Toulouse-Lautrec, Édouard Manet, Edgar Degas, Vincent van Gogh, Pablo Picasso và Oscar Wilde. Họa sĩ trầm cảm hưng cảm Vincent van Gogh nghiện absinthe, và một số người nói rằng việc anh ta uống liên tục đã dẫn đến nhiều bức tranh của anh ta có màu xanh hoặc hơi vàng (do tác dụng gây ảo giác của thujuone) - và cây ngải cứu thực sự làm tăng chứng động kinh của anh ta.

Absinthe là một tinh thần hương vị hồi có nguồn gốc từ một số thực vật. Thành phần absinthe bao gồm hoa và lá của cây ngải, cây hồi và cây thì là . Nó là bất hợp pháp ở Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, nó không bị cấm ở một số quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu miễn là hàm lượng thujone dưới 35 miligam mỗi kg.

Thujone là hóa chất độc hại tiềm tàng được tìm thấy trong ngải cứu. Chưng cất ngải cứu trong rượu làm tăng nồng độ thujone. Chiết xuất ngải cứu không có Thujone hiện đang được sử dụng làm hương liệu trong đồ uống có cồn như vermouth.

Wormwood, hoặc các thành phần hóa học phái sinh của nó, đã được đề cập nổi tiếng trong nhiều tiểu thuyết, vở kịch và trong các loại hình nghệ thuật khác, từ Bram Stoker's (Drac Dracula, cho đến các bài tiểu luận của John Locke cho đến Rome Rome và Juliet.

Có một số tài liệu tham khảo Kinh Thánh về loại thảo mộc này là tốt. Từ giun giun gỗ xuất hiện nhiều lần trong Cựu Ước, được dịch từ thuật ngữ tiếng Do Thái la'anah (có nghĩa là Lời nguyền của người Hồi giáo trong tiếng Ả Rập và tiếng Do Thái). Nó cũng được nói đến trong Tân Ước trong Sách Khải Huyền: Thiên thần thứ ba phát ra tiếng kèn của mình, và một ngôi sao lớn, rực sáng như một ngọn đuốc, rơi từ trên trời xuống một phần ba con sông và trên suối nước - Tên của ngôi sao là Ngải cứu. Một phần ba số các vùng biển trở nên cay đắng, và nhiều người đã chết vì nước đã trở nên cay đắng.


Cách sử dụng Ngải cứu + Bí quyết 

Ngải cứu có bán trên thị trường tại các cửa hàng y tế và trực tuyến dưới dạng tinh dầu, cũng như ở dạng viên nang, viên nén, cồn và dạng chiết xuất lỏng. Nó cũng có thể được sử dụng ở dạng tươi hoặc khô để truyền dịch hoặc trà.

Nó được sử dụng tốt nhất ở dạng khô, chứa ít, nếu có, thujone. Để truyền dịch ngải cứu hoặc trà, ngâm một nửa muỗng cà phê cho một muỗng cà phê ngải cứu khô hoặc tươi trong một cốc nước sôi trong năm đến 15 phút. Điều quan trọng là bạn sử dụng không quá một muỗng cà phê lá vì chúng rất mạnh và đắng. Thời gian dốc dài hơn sẽ làm cho trà mạnh hơn, nhưng cũng có vị trà đắng hơn. Ngải cứu nên được uống không đường để có hiệu quả tốt nhất, nhưng bạn có thể chống lại vị đắng bằng cách thêm bạc hà khô hoặc hoa hồi.

Trà ngải cứu có thể đặc biệt hữu ích cho tiêu hóa, đặc biệt là trước những bữa ăn nặng có khả năng gây ra khí và đầy hơi . Các chế phẩm thường được nhấm nháp vì vị đắng mạnh là một thành phần quan trọng trong tác dụng chữa bệnh của nó đối với bệnh đau dạ dày. Nó cũng có thể được thực hiện như một loại thuốc bổ năng lượng thường xuyên.

Đối với các mối quan tâm đường ruột như giun hoặc ký sinh trùng, tốt nhất nên dùng ngải cứu dạng bột ở dạng thuốc viên.

Bạn cũng có thể sử dụng ngải cứu và các loại thực vật khác trong một công thức nấu ăn tự chế . Đắng làm cho một hỗ trợ tiêu hóa tuyệt vời.

Ngải cứu chỉ nên được thực hiện dưới sự giám sát của một chuyên gia. Nó nên luôn luôn được thực hiện với liều lượng nhỏ theo chỉ dẫn và không quá bốn tuần một lần.


Tác dụng phụ tiềm năng của Wormwood, Dị ứng và Tương tác

Cây ngải cứu không có nghĩa là để sử dụng lâu dài. Hãy chắc chắn rằng bạn không vượt quá liều khuyến cáo vì tiêu thụ quá mức có thể rất độc hại. Tôi đề nghị nó ở dạng khô, trong đó có chứa rất ít, nếu có, của thujone dầu dễ bay hơi.

FDA liệt kê cây ngải không an toàn khi sử dụng nội bộ do độc tính của dầu thujone. Tuy nhiên, nó được coi là an toàn khi dùng bằng miệng với số lượng thường thấy trong thực phẩm và đồ uống, bao gồm cả thuốc đắng và rượu vermouth, miễn là những sản phẩm này không có thujone. Sử dụng ngải cứu lâu hơn bốn tuần hoặc ở liều cao hơn liều khuyến cáo có thể dẫn đến buồn nôn, nôn, bồn chồn, mất ngủ, chóng mặt, run và co giật.

Các sản phẩm ngải cứu có chứa thujone, như absinthe, có thể không an toàn khi dùng bằng miệng. Tác dụng absinthe / hiệu ứng thujone có thể bao gồm bồn chồn, khó ngủ, ác mộng, co giật, chóng mặt, run, suy nhược cơ bắp, suy thận, nôn, chuột rút dạ dày, bí tiểu, khát nước, tê liệt tay và chân, tê liệt và tử vong.

Đừng dùng loại thảo dược này dưới mọi hình thức nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Đã có tài liệu về tác dụng phá thai và tác dụng của cây ngải.

Nếu bạn bị dị ứng với cây ragweed và các loại cây khác trong họ  Asteraceae / Compositae , thì cây ngải có thể gây ra phản ứng dị ứng.

Nếu bạn bị porphyria (một nhóm các rối loạn do sự tích tụ các hóa chất tự nhiên tạo ra porphyrin trong cơ thể bạn), thì bạn nên biết rằng thujone có trong dầu ngải cứu có thể làm tăng sản xuất hóa chất của cơ thể gọi là porphyrin, có thể làm cho bạn por porria tồi tệ hơn.

Nếu bạn bị động kinh hoặc bất kỳ rối loạn co giật nào khác, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi sử dụng loại thảo dược này. Thujone trong ngải cứu gây ra cơn động kinh, đặc biệt là ở những người có xu hướng co giật.

Ngải cứu không được khuyến cáo cho những người bị rối loạn thận. Dầu có thể gây suy thận. Nếu bạn có lo lắng về thận, đừng dùng thảo dược này trước khi nói chuyện với bác sĩ.

Tôi sẽ không khuyên bạn nên sử dụng tinh dầu trong liệu pháp mùi hương vì nó có chứa một lượng thujone cực kỳ cao, đó là một chất gây co giật và chất độc thần kinh.

Hãy thận trọng và nói chuyện với bác sĩ trước khi kết hợp ngải cứu với bất kỳ thuốc chống co giật nào, đây là một loại thuốc được sử dụng để ngăn ngừa co giật. Vì các loại thuốc và ngải cứu này đều có thể ảnh hưởng đến hóa chất trong não, loại thảo dược này có thể làm giảm hiệu quả của thuốc chống co giật.


Suy nghĩ cuối cùng về cây ngải

 • Absinthe là một tinh thần thực vật được làm từ cây ngải, cây hồi và cây thì là, nhưng đó không phải là cây ngải cứu tốt. Nó được sử dụng để loại bỏ giun đường ruột, đặc biệt là giun tròn và giun kim, và nó là nguồn gốc của thành phần chính của thuốc thảo dược artemisinin, một loại thuốc chống sốt rét mạnh nhất trên thị trường.
 • Nó cũng được chứng minh là có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư và điều trị chứng chán ăn, mất ngủ, thiếu máu, thiếu thèm ăn, đầy hơi, đau dạ dày, vàng da và khó tiêu.
 • Cụ thể, loại thảo dược này đã được chứng minh là đánh bại bệnh sốt rét, tiêu diệt tế bào ung thư vú, loại bỏ ký sinh trùng, điều trị bệnh Crohn, chứa khả năng kháng khuẩn và kháng nấm và điều trị SIBO.
 • Ngải cứu có bán trên thị trường tại các cửa hàng y tế và trực tuyến dưới dạng tinh dầu, cũng như ở dạng viên nang, viên nén, cồn và dạng chiết xuất lỏng. Nó cũng có thể được sử dụng ở dạng tươi hoặc khô để truyền dịch hoặc trà.
 • Ngải cứu chỉ nên được thực hiện dưới sự giám sát của một chuyên gia. Nó nên luôn luôn được thực hiện với liều lượng nhỏ theo chỉ dẫn và không quá bốn tuần một lần.

 

[Trở về] [Đầu trang]


Tin y dược khác:

Đối Tác


giấy dầu chống thấm |
trẻ biếng ăn phải làm sao

In thêu Thanh Bình |

acudecor.vn |
banghebarcafe.com.vn |

https://noithatkydieu.vn | noithatkydieu.vn | homeid |