Trang chủ » Tin Tức » Tin y dượcThứ năm, 03.08.2017

Những cây thuốc kháng sinh tự nhiên trong nhà bạn

Nhiều người nghĩ rằng thuốc kháng sinh là tân dược, nhưng thực tế, chúng đã tồn tại từ nhiều thế kỷ trước. Các loại kháng sinh ban đầu, giống như rất nhiều kháng sinh ngày nay, được bắt nguồn từ tự nhiên.

Mật ong

Mật ong là một trong những chất kháng sinh được biết đến lâu đời nhất. Người Ai Cập cổ đại thường sử dụng mật ong như một chất kháng sinh tự nhiên và bảo vệ da.

Mật ong có tính chất kháng khuẩn nhờ chứa hydrogen peroxide. Nó cũng có hàm lượng đường cao, có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của một số loại vi khuẩn.Trong mật ong có hàm lượng pH thấp, làm vi khuẩn bị mất nước và chết đi.

Chiết xuất tỏi

Tỏi từ lâu đã được cho là có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Bạn có thể ăn tỏi tươi, sử dụng tỏi trong các món ăn, ăn tỏi ngâm… an toàn. Bạn cũng có thể đập dập vài tép tỏi tươi và thoa trực tiếp vào vết thương để sát khuẩn.

Chiết xuất nhựa thơm (Myrrh)

Một nghiên cứu năm 2000 đã kết luận rằng một chất chiết xuất từ ​​nhựa thơm có thể tiêu diệt một số mầm bệnh bạn có thể gặp mỗi ngày, bao gồm: E.Coli, Staphylococcus aureus, Pseudomonas aeruginosa và Candida albicans.

 

Tinh dầu xạ hương

Trong một nghiên cứu năm 2011, các nhà khoa học đã kiểm tra hiệu quả của tinh dầu xạ hương .Cả 2 loại tinh dầu này đều được thử nghiệm trên 120 chủng vi khuẩn. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tinh dầu xạ hương có hiệu quả diệt khuẩn cao hơn tinh dầu oải hương. Tinh dầu xạ hương chỉ sử dụng ngoài da sau khi đã được pha loãng với nước hoặc với dầu nền (dầu olive, dầu dừa, dầu jojoba).

 

Tinh dầu kinh giới (Oregano)

Carvacrol là một thành phần được tìm thấy trong tinh dầu kinh giới có tính chất giúp làm lành vết thương. Tinh dầu kinh giới có thể làm lành vết loét dạ dày và giảm viêm. Để điều trị nhiễm nấm trên da, bạn có thể pha một vài giọt tinh dầu kinh giới với nước rồi thoa vào khu vực ảnh hưởng. Bạn cũng có thể khuếch tán vài giọt tinh dầu kinh giới vào trong không khí để giúp làm sạch xoang.

 

Những chất này bạn có thể dễ dàng tìm mua trên thị trường để trị một số bệnh thông thường cho hiệu quả rất tốt. 

Tham khảo: Internet

[Trở về] [Đầu trang]


Tin y dược khác:

Đối Tác


thiet ke web thiet ke web lam web bơm cứu hỏa máy bơm ly tâm phụ kiện ống thép luồn dây diện ống ruột gà lõi thép ống thép luồn dây điện máy bơm cứu hỏa máy bơm chìm nước thải ebara

giúp trẻ ăn ngon trẻ biếng ăn giấy dầu chống thấm màng chống thấm hdpe vải địa kỹ thuật rọ đá rèm cửa rèm vải in cờ in áo phông đồng phục trẻ biếng ăn phải làm sao rèm cửa rèm cửa sổ rèm vải bàn cafe bàn bar