Trang chủ » Tin Tức » MedistarThứ hai, 21.12.2020

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm - Nhiệm vụ chiến lược của Medistar Việt Nam!

Nếu không hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, có lẽ bạn chưa thể hình dung ra tầm quan trọng đặc biệt của bộ phận R&D. Nhất là trong bối cảnh các doanh nghiệp cạnh tranh gay gắt hiện nay, chỉ cần một sự khác biệt nhỏ trong các sản phẩm cùng loại sẽ tác động ngay tới quyết định của người tiêu dùng.

Trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm chức năng, chúng ta không thể phủ nhận hay so sánh vai trò của bất cứ bộ phận nào với nhau. Lựa chọn chất lượng sản phẩm làm mục tiêu phát triển bền vững, Medistar Việt Nam xác định bộ phận R&D với vai trò “cốt lõi”,  thực hiện nhiệm vụ chiến lược để hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững nhờ chất lượng sản phẩm trong từng giai đoạn.

R&D - Bộ phận mang tầm nhìn chiến lược Medistar Việt Nam!

Có thể thấy rõ sự phát triển một cách “chóng mặt” của thị trường thực phẩm chức năng và mỹ phẩm trong nước những năm trở lại đây. Nhu cầu người tiêu dùng không chỉ dừng lại ở những sản phẩm chất lượng cao, hiệu quả, an toàn mà còn ưa chuộng sự độc đáo, mới lạ của sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm mang tính xu hướng.

Bộ phận R&D trực tiếp chịu trách nhiệm liên quan tới việc nghiên cứu, xây dựng công thức sản phẩm. Một sản phẩm chất lượng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: công thức, nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất, quy trình kiểm nghiệm,... Công thức sản phẩm là yếu tố tiên quyết cho một sản phẩm chất lượng, đồng thời nó được ví như “linh hồn” của sản phẩm đó. Và những người tạo ra công thức đó không ai khác, chính là bộ phận R&D.

 

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm là nhiệm vụ chiến lược Medistar

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm là nhiệm vụ chiến lược Medistar

 

Thực hiện nhiệm vụ chiến lược, nhân viên R&D Medistar Việt Nam luôn luôn đảm bảo hoàn thiện mọi công việc của bộ phận mình: Xây dựng công thức chuẩn cho sản phẩm; định mức kỹ thuật, lập quy trình bào chế, lập tiêu chuẩn; cảnh báo, đưa ra các biện pháp phòng các nguy cơ rủi ro, chuyển giao tiến trình, quy trình cho các bộ phận khác và xử lý những công việc phát sinh khác từ nhiệm vụ của mình.

Là đơn vị gia công thực phẩm chức năng trong 9 năm qua, Medistar Việt Nam đã gây dựng niềm tin cho mọi khách hàng về những sản phẩm chúng tôi sản xuất. Luôn đặt chất lượng hàng đầu, nhiệm vụ chiến lược nhằm đưa thương hiệu Medistar Việt Nam phát triển vững mạnh thuộc về đội ngũ R&D - nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Nhân viên R&D Medistar - 3 yêu cầu bắt buộc phải có!

Với những vai trò lớn và đặc biệt quan trọng, có thể bạn sẽ thấy bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm cần phải đạt những yêu cầu gì đó thật “cao siêu” thì mới có khả năng thực hiện “nhiệm vụ chiến lược”. Nhưng thực tế, ngoài sự nhiệt tình, trách nhiệm và có tâm, bộ phận R&D Medistar luôn đáp ứng 3 yếu tố:

Thứ nhất, kiến thức chuyên môn vững vàng. Đây là yêu cầu tối thiểu và quan trọng nhất đối với bộ phận R&D. Là một người nghiên cứu để tạo ra sản phẩm phục vụ sức khỏe con người, bạn chắc chắn cần trang bị cho bản thân những kiến thức chuyên môn trước tiên. Thực phẩm chức năng lại là sản phẩm đặc thù, chỉ cần nhầm lẫn hoặc xảy ra sơ suất rất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe - tài sản quý giá nhất của con người.

Medistar Việt Nam đã tuyển chọn kỹ lưỡng cán bộ đầu vào với đội ngũ nhân sự trình độ cao với 15% thạc sĩ ngành dược, 50% dược sĩ - cao đẳng dược, 35% dược sĩ trung cấp. Với những con người trẻ tuổi, năng động, sáng tạo cùng vốn kiến thức chuyên môn vững vàng, bộ phận R&D Medistar đang ngày càng thể hiện vai trò của mình trong việc hoàn thành nhiệm vụ chiến lược. Bên cạnh việc nắm bắt kiến thức chuyên ngành trong nước, nhân viên R&D không ngừng học hỏi, nghiên cứu những tri thức mới cũng như xu hướng sản phẩm thực phẩm chức năng mới trên thế giới. Đó là một trong những nguyên nhân góp phần tạo nên những sản phẩm độc đáo, nổi tiếng trên thị trường, giúp khách hàng của Medistar chiếm lợi thế cạnh tranh.

 

nhân viên R&D Medistar

Nhân viên R&D Medistar Việt Nam với kiến thức chuyên môn vững vàng

 

Thứ hai là khả năng chịu đựng áp lực công việc. Dù bạn làm việc trong môi trường nào, chắc chắn sẽ có những áp lực riêng không thể tránh khỏi. Với bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm Medistar Việt Nam, thời gian và yêu cầu khắt khe từ khách hàng tạo nên những áp lực cho bộ phận này. Mặc dù làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo, các nhân viên R&D bắt buộc phải tuân thủ theo quy trình làm việc đã được thống nhất từ trước.

 

Bộ phận R&D với những yêu cầu "bắt buộc" cần có

Bộ phận R&D với những yêu cầu "bắt buộc" cần có

 

Sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, bộ phận R&D Medistar sẽ nghiên cứu, xây dựng công thức sản phẩm đảm bảo kịp thời gian và có sự thống nhất giữa mong muốn khách hàng với lợi ích của người tiêu dùng. Đây chính là thời điểm đội ngũ nhân viên Medistar thực hiện "nhiệm vụ chiến lược" của mình. Từ những kiến thức chuyên môn, những nghiên cứu xu hướng trên thị trường và kinh nghiệm làm việc trong suốt những năm qua, đội ngũ R&D sẽ xây dựng công thức sản phẩm độc đáo, đạt tiêu chuẩn chất lượng từ mọi thành phần nguyên liệu, tối đa hóa công dụng sản phẩm khi kết hợp các nguyên liệu độc đáo với nhau.

Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng của nhân viên R&D nằm ở kỹ năng giao tiếp. Giao tiếp là yếu tố đặc biệt, không thể thiếu trong bất cứ hoạt động nào, dù bằng lời nói hoặc không. Trong quy trình sản xuất tại Medistar Việt Nam, mặc dù mỗi người có một nhiệm vụ riêng biệt, nhưng tất cả đều hướng về hoàn thành nhiệm vụ chung. Bởi vậy, kỹ năng giao tiếp để trao đổi với mọi người là đặc biệt cần thiết.

 

Kỹ năng giao tiếp tốt - lợi thế của nhân viên R&D Medistar

Kỹ năng giao tiếp tốt - lợi thế của nhân viên R&D Medistar

 

Đối với bộ phận R&D, nhân viên không thể làm việc một mình, mà cần có sự trao đổi, bàn bạc và thống nhất với nhau. Cùng nghiên cứu, phát triển sản phẩm, phối kết hợp với các bộ phận khác trong quá trình sản xuất, thử nghiệm, nhân viên R&D Medistar liên tục trau dồi, nâng cao kỹ năng giao tiếp để quá trình truyền đạt thông tin đảm bảo tuyệt đối chính xác. Đồng thời, công việc sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi có sự đóng góp của nhiều thành viên.

 Đặt trọng tâm vào chất lượng, Medistar Việt Nam xác định "nghiên cứu và phát triển sản phẩm" trở thành nhiệm vụ chiến lược không chỉ hiện tại mà trong tương lai. Với tiềm năng to lớn của ngành thực phẩm chức năng, mỹ phẩm trong nước, đây vừa là cơ hội lớn để dẫn đầu trong ngành, nhưng cũng đặt ra thách thức không nhỏ cho bộ phận R&D. Trang bị gần 10 năm kinh nghiệm và những thành công đã tạo ra cho các khách hàng, Medistar Việt Nam đang trên đà tiếp tục tạo ra những sản phẩm chất lượng - độc đáo - hiệu quả và an toàn.

Chiến lược phát triển luôn luôn gắn liền với chất lượng là chiến lược bền vững. Nghiên cứu và phát triển sản phẩm chất lượng là nhiệm vụ chiến lược để từng bước hiện thực hóa sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người của Medistar Việt Nam!

[Trở về] [Đầu trang]


Medistar khác:

Đối Tác