Cao khô cỏ ba lá đỏ
Chia sẻ sản phẩm với bạn bè
Thông tin chi tiết

Isoflavone - hoạt chất có nguồn gốc từ thảo mộc, cơ chế hoạt động và chức năng gần giống như hormone nữ (estrogen) được tìm thấy nhiều trong cỏ linh lăng, cây dong và đặc biệt là cỏ ba lá đỏ (red clover, trifolium pratense). Chính vì vậy, cỏ ba lá đỏ mang lại rất nhiều công dụng cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

Các isoflavon còn gọi là các phytoestrogen có hoạt tính hormon sinh dục nữ được dùng rộng rãi trong điều trị các triệu chứng bất lợi ở thời kỳ mãn kinh, còn có tác dụng bảo vệ tim và tuần hoàn cho nữ giới có hàm lượng hormon sinh dục nữ thấp trong cơ thể còn có tác dụng phòng và điều trị ung thư.

Dẫn xuất của cỏ ba lá đỏ có hàm lượng hợp chất isoflavone cao mà  có tính hoạt động của hoocmon động dục nữ yếu và có một số lợi ích cho sức khoẻ trong thời kì mãn kinh (giảm đỏ bừng, đẩy mạnh sự hoạt động của tim và duy trì độ đặc của xương. Có nhiều nghiên cứu về isoflavones và đã chỉ ra những lợi ích trong việc giảm các triệu chứng củamãn kinh (đỏ bừng, ra mồ hôi vào ban đêm, giảm tình dục, khô âm đạo), cải thiện các yếu tố gây nguy cơ tim mạch (hàm lượng cholesterol, sự bằng lòng của động mạch) duy trì độ đặc của xương. (bằng cách giảm mất xương)

Các nhà khoa học chỉ ra rằng hoomon động dục nữ từ thực vật có khả năng bắt chước hoocmon động dục nữ do sự tương tự của cấu trúc. Bằng cách tương tác với chất nhận hoocmon động dục nữ ở bê mặt tế bào, hợp chất isoflavones sẽ đưa ra các hiệu ứng có lợi của hoocmon động dục nữ (giảm đỏ bừng, giữ xương tốt hơn và tim hoạt động tốt hơn) mà không có hiệu ứng phụ có hại (ung thư vú và ung thư dạ con)

Cao khô cỏ ba lá đổ - Nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng Medistar Việt Nam