Giảm cân an toàn - hiệu quả nhờ thực phẩm chức năng - bạn có tin không?
15/12/2020 - 12:00 AM - 143 lượt xem

Có thể bạn không tin, nhưng không ít người cải thiện vóc dáng thành công nhờ sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân. Thực chất, việc sử dụng thực phẩm chức năng để giảm cân không sai, mà sai do những quan điểm và cách dùng.

Bài viết này, Medistar Việt Nam sẽ giúp bạn chỉ ra những quan điểm sai lầm khi sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân và làm sao để giảm cân hiệu quả, an toàn nhờ thực phẩm chức năng!

Nếu như thử tìm kiếm trên google cụm từ khóa “thực phẩm chức năng giảm cân”, bạn có thể thấy hàng chục triệu kết quả trong vòng chưa tới 1 giây. Tại sao sản phẩm này lại có sức hút mạnh mẽ đến vậy? Do quảng cáo tự thổi phồng hay do hiệu quả thực sự?

Để đi tìm lời giải, chúng ta trước tiên hãy tìm hiểu cơ chế giảm cân tự nhiên của cơ thể nhé!

Theo nghiên cứu từ Viện Y tế Quốc gia, trọng lượng của con người phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như di truyền, các yếu tố nội tiết, tâm lý và môi trường. Bên cạnh đó, cân nặng còn phụ thuộc phần lớn vào năng lượng đốt cháy so với năng lượng nạp vào cơ thể bạn hàng ngày.

Nếu như yếu tố di truyền chúng ta không thể tác động, hoàn toàn có thể thay đổi các yếu tố khác. Một lối sống khoa học sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng trong tầm tay. Kiểm soát năng lượng nạp vào cơ thể và năng lượng đốt cháy là biện pháp khoa học, hiệu quả để giảm cân.

 

Thực phẩm chức năng giảm cân là một trong những mặt hàng được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường hiện nay

Thực phẩm chức năng giảm cân là một trong những mặt hàng được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường hiện nay

 

Thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân là một nguồn năng lượng nạp vào cơ thể đáng để bạn quan tâm. Nhưng dùng như thế nào cho đúng để tránh những hậu quả xấu tới sức khỏe của bạn?

Rủi ro tiềm ẩn khi dùng thực phẩm chức năng giảm cân “trôi nổi”

Thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đang được chị em “lùng sục”, đặc biệt là càng những ngày gần Tết. Áp lực cân nặng khiến chị em tìm mọi cách để có được vóc dáng như ý muốn. Đó là cơ hội cho những loại thực phẩm chức năng giảm cân không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường tiếp cận tới tay người dùng.

Rủi ro tiềm ẩn khi dùng các sản phẩm này được chia làm 3 nhóm. Nhóm thứ nhất sẽ khiến bạn cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi. Đây là những nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về tim mạch, đột quỵ.

 

Sử dụng sai thực phẩm chức năng giảm cân gây ra nhiều hậu quả xấu tới cơ thể

Sử dụng sai thực phẩm chức năng giảm cân gây ra nhiều hậu quả xấu tới cơ thể

 

Với nhóm rủi ro thứ hai, cơ thể bạn khi sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân không rõ nguồn gốc, xuất xứ sẽ gặp phải các triệu chứng như tim đập nhanh, khó thở, hồi hộp, lo âu. Suy tim là diễn biến nặng hơn nếu bạn tiếp tục sử dụng sai cách.

 

Đừng nghĩ rằng, thực phẩm chức năng giảm cân và bệnh tim mạch không liên quan tới nhau

Đừng nghĩ rằng, thực phẩm chức năng giảm cân và bệnh tim mạch không liên quan tới nhau

 

Nhóm rủi ro thứ 3 đặc biệt nguy hiểm với các tình trạng khô môi, háo nước, tiêu chảy. Trong trường hợp mất nước nặng còn có thể dẫn đến tử vong.

Nguy hiểm là vậy, rủi ro luôn cận kề bởi bạn đang có những sai lầm trong việc sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân

Thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân là thuốc giảm béo. Đây là sai lầm phổ biến và khá nghiêm trọng, tác động tới suy nghĩ và dẫn tới hành động thiếu khoa học của nhiều người. Bởi thực phẩm chức năng chỉ là sản phẩm hỗ trợ giảm cân, chứ không hề có tác dụng mạnh mẽ như thuốc.

 

thực phẩm chức năng hô trợ giảm cân không phải là thuốc giảm béo

Thực phẩm chức năng hô trợ giảm cân không phải là thuốc giảm béo

 

Dùng quá liều, không theo hướng dẫn của nhà sản xuất và chỉ dẫn của chuyên gia y tế cũng là nguyên nhân khiến bạn có thể gặp nhiều rủi ro hơn. Mặc dù thực phẩm chức năng không có dược tính cao như thuốc, nhưng khi sử dụng không đúng liều lượng cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn theo hướng tiêu cực.

 

Đừng bao giờ phụ thuộc hoàn toàn vào thực phẩm chức năng giảm cân

Đừng bao giờ phụ thuộc hoàn toàn vào thực phẩm chức năng giảm cân

 

Sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi dùng thực phẩm chức năng giảm cân là phụ thuộc vào sản phẩm, thay thế nó cho bữa ăn hàng ngày, thậm chí không tập luyện thể thao mà phó mặc hoàn toàn vào công dụng của thực phẩm chức năng giảm cân. Điều này không những khiến cơ thể bạn thiếu đi các chất dinh dưỡng cần thiết mà còn làm cho sức khỏe suy giảm từng ngày. Nghiêm trọng hơn là đe dọa tính mạng của bản thân.

Vậy, dùng thực phẩm chức năng giảm cân như thế nào để an toàn - hiệu quả?

Như đã khẳng định ở trên, sử dụng thực phẩm chức năng để giảm cân không trái khoa học, nhưng điều sai là do cách bạn sử dụng ra sao. Vậy, để dùng một cách an toàn và hiệu quả, Medistar Việt Nam khuyên bạn cần nhớ những điều tối quan trọng sau đây:

Thực phẩm chức năng giảm cân chỉ là sản phẩm hỗ trợ, chỉ bổ sung vào những bữa ăn phụ. Chúng có tác dụng giúp bạn tạo cảm giác no bụng, hạn chế ăn và bổ sung một số chất dinh dưỡng có lợi với hàm lượng vừa đủ. Vì vậy, nếu sử dụng vào những bữa phụ, bữa ăn chính bạn sẽ ăn ít hơn mà vẫn đủ chất, đảm bảo cơ thể hoạt động bình thường.

Tạo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng cực kỳ quan trọng. Nhịn ăn, ăn thiếu chất là phương pháp giảm cân thiếu khoa học nhất. Mặc dù thực phẩm chức năng giảm cân có một vài chất dinh dưỡng cần thiết, nhưng chỉ là bổ sung thêm. Bạn cần xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ, đa dạng bên cạnh việc sử dụng thực phẩm chức năng.

 

Duy trì lối sống lành mạnh kết hợp với thực phẩm chức năng giảm cân sẽ đem lại hiệu quả, an toàn cho bạn

 

Xây dựng, duy trì lối sống lành mạnh, khoa học là điều bạn cần thực hiện ngay để có một sức khỏe tốt và cơ thể cân đối. Sẽ chẳng có vị “thần dược” nào có thể giúp bạn cải thiện vóc dáng nếu bạn luôn giữ các thói quen có hại như sử dụng chất kích thích, đồ ăn vặt, lười vận động, thức khuya thường xuyên,... Đừng quá phụ thuộc vào thực phẩm chức năng giảm cân, bạn cần kết hợp tập luyện khoa học để đốt cháy năng lượng dư thừa. Bởi khi nguồn năng lượng giải phóng lớn hơn năng lượng nạp vào cơ thể, bạn mới có thể giảm cân.

Điều cuối cùng nhưng đặc biệt quan trọng khi dùng thực phẩm chức năng giảm cân, đó là lựa chọn sản phẩm. Bạn hãy sử dụng sản phẩm được sản xuất tại đơn vị đạt chuẩn GMP - Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng. Đây là chứng nhận cam kết chất lượng và độ an toàn cho mọi sản phẩm khi tới tay người tiêu dùng.

 

Nhà máy Medistar Việt Nam đạt chuẩn GMP

Nhà máy Medistar Việt Nam đạt chuẩn GMP

Medistar Việt Nam là một trong những nhà máy đầu tiên được cấp chứng nhận chuẩn GMP. Tự hào sau gần 10 năm hoạt động, Medistar đã đáp ứng yêu cầu cao về hệ thống nhà xưởng, máy móc, trang thiết bị cùng đội ngũ nhân sự trình độ cao. Những đơn hàng lớn, đơn hàng quay đầu liên tục từ phía đối tác trong suốt những năm qua chính là động lực lớn nhất giúp Medistar Việt Nam tiếp tục kiên định với sứ mệnh ứng dụng tinh hoa của khoa học hiện đại, tạo ra những sản phẩm có giá trị cao, có nguồn gốc thiên nhiên, phục vụ công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người.

Chất lượng tạo thương hiệu - Sự hài lòng tạo niềm tin! Medistar Việt Nam sẽ không ngừng vươn cao, vươn xa trên chặng đường mới sắp tới. Chúng tôi tin rằng, không chỉ với dòng thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân an toàn - hiệu quả, mà mọi sản phẩm trong tương lai sẽ tiếp tục mang lại nhiều giá trị hơn thế cho người dùng! 

Bình luận Facebook
Các bài viết khác
Bế mạc giải bóng đá medistar close cup 2022 với đầy đủ cung bậc của cảm xúc 10 11/2022 Bế mạc giải bóng đá medistar close cup 2022 với đầy đủ cung bậc của cảm xúc
Sau hơn 1 tháng khởi tranh, 4 đội bóng FC Phân Liều, FC Sắc Màu, FC Liên Quân và FC VPF đã mang đến cho người hâm mộ rất nhiều cung bậc cảm xúc.
Vinh danh các doanh nhân có thành tích trong công tác an sinh xã hội tại quận bắc từ liêm 13 10/2022 Vinh danh các doanh nhân có thành tích trong công tác an sinh xã hội tại quận bắc từ liêm
Ngày 13/10/2022, ngày doanh nhân Việt Nam, tại hội đồng UBND Quận Bắc Từ Liêm, Công ty TNHH Medistar Việt Nam cùng với các doanh nghiệp xuất sắc khác, đã tham gia chương trình gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân và khen thưởng các doanh nghiệp đã có thành tích trong công tác “ An sinh xã hội”.
Sôi động, gay cấn cùng cảm xúc thăng hoa ngập tràn trong buổi khai mạc medistar close cup 2022! 03 10/2022 Sôi động, gay cấn cùng cảm xúc thăng hoa ngập tràn trong buổi khai mạc medistar close cup 2022!
Hồi hộp, gay cấn và sôi động trong các trận đấu buổi khai mạc Medistar Close Cup 2022, chiều ngày 2/10 vừa qua tại sân vận động Nam Hải, cổ động viên Medistar đã có những cảm xúc tuyệt vời trước thành công của lễ khai mạc giải bóng đá nội bộ!