Những điều cần biết về kiểm soát chất lượng tại đơn vị sản xuất tpcn đạt chuẩn gmp
26/08/2021 - 12:00 AM - 383 lượt xem

Kiểm soát chất lượng là nguyên tắc không thể thiếu đối với các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng, mỹ phẩm đạt chuẩn GMP. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu đầy đủ về tầm quan trọng và quy trình kiểm soát chất lượng. Cùng Medistar Việt Nam tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé!

Tại sao cần kiểm soát chất lượng TPBVSK - Mỹ phẩm?

Để đạt tiêu chuẩn GMP, nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng hay mỹ phẩm bắt buộc phải xây dựng hệ thống kiểm soát chất lượng. Điều này nhằm đảm bảo mọi sản phẩm đều được sản xuất theo những tiêu chuẩn, điều kiện và quy trình phù hợp, cam kết chất lượng sản phẩm cuối cùng khi tới tay người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, việc xây dựng quy trình kiểm soát chất lượng đạt chuẩn thể hiện năng lực chuyên môn, sự chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp trên thị trường. Nó quyết định tới danh tiếng thương hiệu và niềm tin khách hàng dành cho doanh nghiệp.

Kiểm soát chất lượng không chỉ ở các khâu trong phòng thí nghiệm, trong khu vực sản xuất, mà nó còn bao gồm nhiều khâu trung gian. Chẳng hạn như xây dựng công thức, kiểm nghiệm nguyên liệu, bán thành phẩm hay thành phẩm,...

Chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng đầu tiên đối với người tiêu dùng các mặt hàng thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe hay mỹ phẩm. Vì vậy, kiểm soát chất lượng không chỉ đem đến sự an tâm cho người dùng, mà còn góp phần xây dựng thương hiệu phát triển bền vững.

Hệ thống kiểm soát chất lượng tại nhà máy chuẩn GMP Medistar Việt Nam

Medistar Việt Nam là nhà máy chuyên sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, mỹ phẩm và cung cấp trang thiết bị y tế uy tín, chất lượng trên thị trường. Hình thành và phát triển đã được 10 năm, Medistar trở thành một trong những nhà máy đầu tiên được cấp chứng nhận GMP. Chúng tôi đã xây dựng hệ thống kiểm soát chất lượng và thực hiện nghiêm ngặt trong suốt thời gian qua:

Kiểm soát đầu vào

Đây là bước đặc biệt quan trọng quyết định đến yếu tố “nòng cốt” của chất lượng sản phẩm. “Đầu vào” được hiểu là tất cả những bước để xây dựng “nền móng” trước khi sản xuất sản phẩm nào đó.

Đầu tiên là công thức sản phẩm. Một sản phẩm chất lượng phải đi liền với một công thức chất lượng, hiệu quả. Medistar Việt Nam sở hữu đội ngũ chuyên gia trình độ cao, được đào tạo bài bản, cùng 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, chúng tôi đã xây dựng ngân hàng công thức độc quyền cho hàng trăm dòng sản phẩm. Lấy mục tiêu về chất lượng, sự độc đáo, hiệu quả cao và an toàn với sức khỏe, các công thức sản phẩm tại Medistar luôn xuất phát từ ý kiến của khách hàng và dựa trên kinh nghiệm của đội ngũ chuyên gia, đồng thời có sự tiếp thu và học hỏi các xu hướng trên thị trường quốc tế.

kiểm soát chất lượng đầu vào

Nguyên liệu là yếu tố tiếp theo bắt buộc phải trải qua trong quá trình kiểm soát chất lượng. Bắt nguồn từ đơn vị cung cấp nguyên liệu cho ngành thực phẩm và dược phẩm, Medistar Việt Nam hiểu được tầm quan trọng của “nguyên liệu sạch” đối với chất lượng sản phẩm. Bất kể nguyên liệu do khách hàng cung cấp hay Medistar cung cấp, đều cần đảm bảo đầy đủ các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và được lấy mẫu kiểm nghiệm. Chỉ khi mẫu nguyên liệu đạt độ an toàn cho phép thì mới được đưa vào sản xuất.

Kiểm soát quy trình

Quy trình sản xuất quyết định rất lớn tới chất lượng sản phẩm. Có rất nhiều yếu tố cần được kiểm soát nghiêm ngặt trong suốt quá trình này. Nó bao gồm trình độ nhân sự sản xuất, vận hành máy móc; tình trạng hoạt động của hệ thống dây chuyền; an toàn vệ sinh của nhân sự và máy móc tại phân xưởng sản xuất; kiểm tra bán thành phẩm trong suốt quá trình sản xuất,....

Tất cả các yếu tố trên đều được kiểm soát một cách chặt chẽ tại Medistar Việt Nam nhờ đội ngũ cán bộ chuyên môn. Xây dựng cơ cấu nhân sự chuyên môn tới từng bộ phận, chúng tôi luôn duy trì và phát triển hoạt động cũng như vận hành của các phòng ban một cách chuyên nghiệp nhất để đạt hiệu quả tối đa.

kiểm soát quy trình tại Medistar Việt Nam

Đặc biệt, đối với quy trình sản xuất tại nhà máy Medistar, chúng tôi tuyệt đối bảo đảm nguyên tắc an toàn vệ sinh lao động trong 10 năm qua. Thường xuyên xây dựng các chương trình và tổ chức đào tạo, tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ, công nhân viên, chúng tôi mong muốn mọi nỗ lực có thể mang lại thành quả cuối cùng - tạo ra sản phẩm chất lượng, hiệu quả và an toàn cho người tiêu dùng.

Kiểm soát đầu ra

Đây là khâu cuối cùng trong quy trình kiểm soát chất lượng tại các cơ sở sản xuất đạt chuẩn GMP. Tại nhà máy Medistar Việt Nam, mọi thành phẩm sau khi được sản xuất, hoàn thiện và đóng gói sẽ được lấy mẫu để kiểm nghiệm lần cuối. Sau đó, đội ngũ chuyên môn sẽ thực hiện lưu mẫu và hồ sơ thành phẩm.

kiểm soát chất lượng đầu ra Medistar

Tuy nhiên, nhiều người sẽ cho rằng sau khi giao hàng là kết thúc mọi nghĩa vụ của nhà sản xuất. Điều này hoàn toàn sai. Bởi trong quy trình kiểm soát đầu ra, bắt buộc đơn vị sản xuất phải theo dõi độ ổn định của sản phẩm. Mẫu thành phẩm được lưu trữ và bảo quản trong kho tại Medistar Việt Nam đảm bảo đúng các yêu cầu bảo quản ghi trên nhãn. Điều này giúp chúng tôi xác định được sản phẩm có đạt tiêu chuẩn chất lượng hay không cho tới khi hết hạn sử dụng. Chúng tôi cũng xây dựng kế hoạch theo dõi độ ổn định riêng cho từng sản phẩm và lưu trữ hồ sơ theo quy định.

Kiểm soát chất lượng khẳng định thương hiệu Medistar Việt Nam

Qua những điều chia sẻ trên, có thể thấy, kiểm soát chất lượng là một quy trình phức tạp, đòi hỏi trình độ chuyên môn cao của đội ngũ nhân sự và sự khắt khe trong việc thực hiện. Xây dựng quy trình đã khó, thực hiện làm sao để quy trình ấy thực sự hiệu quả là điều khó hơn bao giờ hết.

Với mục tiêu trở thành đơn vị sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe và mỹ phẩm hàng đầu khu vực, Medistar Việt Nam đã xây dựng hệ thống kiểm soát chất lượng đạt chuẩn và thực hiện quy trình ấy nghiêm ngặt trong suốt thập kỷ qua. Vì thế, chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng và hợp tác từ phía khách hàng, khẳng định thương hiệu chất lượng trên thị trường. Vì cuộc sống khỏe mạnh, vì chất lượng đời sống của cộng đồng, Medistar Việt Nam luôn mong muốn đem đến sản phẩm chất lượng từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên đến với mọi người!

Bình luận Facebook
Các bài viết khác
Lịch nghỉ lễ 30/04 - 01/05 công ty tnhh medistar việt nam 22 04/2024 Lịch nghỉ lễ 30/04 - 01/05 công ty tnhh medistar việt nam
Công ty TNHH Medistar Việt Nam thông báo lịch nghỉ lễ 30/04 - 01/05 chính thức từ ngày 28/04 đến hết ngày 01/05.
Tạp chí sức khoẻ + nói gì về chất lượng của nhà máy sản xuất tpcn medistar việt nam? 13 04/2024 Tạp chí sức khoẻ + nói gì về "chất lượng" của nhà máy sản xuất tpcn medistar việt nam?
Sau 13 năm xây dựng, hoàn thiện và phát triển, Medistar Việt Nam đã vượt qua rất nhiều khó khăn để trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng và mỹ phẩm hàng đầu tại Việt Nam hiện tại với đa dạng sản phẩm đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất từ khâu sản xuất đến chất lượng sản phẩm
Chủ nhãn hàng đang mong muốn có sản phẩm chủ lực để tự tin phân phối đa kênh? 14 03/2024 Chủ nhãn hàng đang mong muốn có sản phẩm "chủ lực" để tự tin phân phối đa kênh?
Giải pháp tối ưu dành cho các Boss, chủ nhãn hàng đang muốn có sản phẩm "chủ lực" để tự tin phân phối đa kênh, KDOL, TMĐT, livestream, chạy ads, hệ thống nhà thuốc - bệnh viện...