Vì sao nên chọn nhà sản xuất thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn iso 22000 và gmp
Áp dụng ISO 22000: 2005, GMP sẽ giúp đảm bảo chất lượng trong quá trình sản xuất
Trong sản xuất thực phẩm chức năng, việc đảm bảo chất lượng phải bao trùm mọi khâu cả quá trình sản suất. Từ khâu nghiên cứu và phát triển sản phẩm, nguyên liệu ban đầu, sản phẩm trung gian, bán thành phẩm.. cũng như các quy trình kiểm tra đánh giá trong từng khâu sản xuất cũng phải theo một hệ quy chiếu nhất định, theo đúng nội dung đã được phê duyệt và chuẩn hệ thống.
Theo ISO 22000 và GMP thì sản phẩm sẽ được bảo đảm ở mức tối đa duy trì được chất lượng trong bảo quản, vận chuyển, phân phối và sử dụng trong suốt tuổi thọ sản phẩm do chúng được kiểm soát gắt gao ở mọi khâu trong quá trình sản xuất.
Khi Medistar Việt Nam áp dụng ISO 22000 và GMP thì Tất cả sản phẩm khi đưa vào sản xuất phải theo đúng quy trình đã được phê duyệt. Các quy trình này xác định rõ ràng, được rà soát một cách có thệ thống theo kinh nghiệm, chứng minh đủ khả năng sản xuất ra các phẩm tiêu chẩu. Mỗi công đoạn khi áp dụng các tiêu chuẩn GMP, ISO 22000 phải được yêu cầu cả về số lượng, chất lượng. Bất cứ sai lệch đáng kể nào cũng phải được ghi lại đầy đủ và phải được điều tra...
Áp dụng ISO 22000: 2005, GMP sẽ giúp kiểm tra chất lượng sản phẩm
Kiểm tra chất lượng là công đoạn luên quan đến các tiêu chuẩn, phương pháp kiểm nghiệm, lấy mẫu và các phép thử được tiến hành đúng theo quy định. Đồng thời liên quan đến vấn đề tổ chức, hồ sơ tài liệu kiểm nghiệm và quy trình duyệt xuất kho để đảm bảo: Lô sản phẩm trước khi xuất xưởng đã được tiến hành tất cả các phép thử phù hợp và cần thiết. Chỉ những nguyên liệu hoặc sản phẩm được kiểm tra và đạt các tiêu chuẩn chất lượng mới được đưa đến tay người tiêu dùng.
Đối với các nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng như Medistar Việt Nam thì đều phải có một bộ phận QC – giúp kiểm tra chất lượng mọi công đoạn trong quá trình sản xuất. Bộ phận này kiểm nghiệm lấy mẫu, kiểm tra và kiểm nghiệm nguyên liệu ban đầu, nguyên vật liệu bao gói, sản phẩm trung gian, bán thành phẩm và thành phẩm phải được mô tả cụ thể và rõ ràng bằng các quy trình đã được phê duyệt. Ngoài ra còn kiểm nghiệm được các chỉ tiêu cơ bản, các chỉ tiêu phúc tặp hơn thì được tiến hành kiểm nghiệm tại cơ sở uy tín, đầy đủ năng lực có giấy phép và chứng nhận của nhà nước.
Qua đó cho thấy tầm quan trọng của việc áp dụng ISO 2200 và GMP trong quá trình sản xuất, đây cũng là điều kiện tiên quyết để các nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng như Medistar Việt Nam nâng cao sức cạnh tranh, hội nhập và tiến ra thị trường quốc tế trong thời gian sắp tới.