An toàn là bạn - Hỏa hoạn là thù" - Medistar Việt Nam tăng cường tổ chức tập huấn thực hành phòng cháy chữa cháy tại nơi làm việc!
06/04/2021 - 12:00 AM - 166 lượt xem

Theo số liệu thống kê mới nhất hiện nay, trung bình mỗi ngày ở Việt Nam xảy ra 12 vụ hỏa hoạn. Đây chỉ là con số có thể thống kê được, chưa kể những vụ cháy với quy mô nhỏ, tự dập tắt và không gây thiệt hại lớn về người và của. Điều này đã rấy lên hồi chuông đáng báo động về hiệu quả của công tác phòng cháy chữa cháy hiện nay.

Hơn 70% nguyên nhân gây ra những vụ cháy đều liên quan đến các sự cố về điện. Bên cạnh đó, một số nguyên nhân khác có thể kể đến như rò rỉ khí ga, thói quen thắp nhang, đốt vàng mã, không trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy tại cơ sở làm việc và tại nơi ở,... Hỏa hoạn dù do bất cứ nguyên nhân nào, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do sự chủ quan của chúng ta trong công tác phòng cháy chữa cháy và sự thiếu kiến thức, kỹ năng của con người khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Tới khi gây ra những hậu quả nặng nề cả về người và của thì chúng ta cũng chỉ có thể rút ra những bài học và kinh nghiệm, mất mát sẽ là vĩnh viễn. Đặc biệt, những vụ hỏa hoạn gần đây chính là những bài học đắt giá để mỗi chúng ta phải nhìn lại. Trách nhiệm phòng cháy chữa cháy không chỉ thuộc về cơ quan chức năng, mà đó là trách nhiệm của mọi công dân.

Những vụ hỏa hoạn lớn xảy ra, thiệt hại và mất mát về người và tài sản là vô cùng to lớn. Bởi vậy, không phải tự nhiên sinh ra đã có câu nói "Thủy - Hỏa - Đạo - Tặc" để minh họa 4 nỗi sợ gây ra những mất mát lớn nhất cho con người.

Xác định phương châm "An toàn là bạn - Hỏa hoạn là thù", Medistar Việt Nam luôn coi trọng công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại cơ sở làm việc. Bên cạnh việc đảm bảo an toàn lao động, phòng ngừa mọi nguyên nhân có thể xảy ra sự cố cháy nổ tại nhà máy và văn phòng làm việc, Medistar Việt Nam liên tục tổ chức những buổi tập huấn kiến thức và thực hành phòng cháy chữa cháy. Với mục đích củng cố, bồi dưỡng và nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ nhân viên Công ty khi gặp phải sự cố cháy nổ ở bất cứ nơi nào cũng có phương pháp ứng phó kịp thời, hạn chế tối đa những thiệt hại về người và của có thể xảy đến.

Buổi tập huấn kiến thức, thực hành phòng cháy chữa cháy sáng nay được diễn ra tại nhà máy Medistar Việt Nam với sự tham gia của đại diện Ban lãnh đạo cùng đại diện cán bộ nhân viên các phòng ban Công ty với hai phần chính: tập huấn kiến thức và thực hành phòng cháy chữa cháy tại nơi làm việc.

đào tạo kiến thức phòng cháy chữa cháy tại Medistar Việt Nam

Buổi tập huấn PCCC với sự tham gia của đại diện Ban lãnh đạo cùng các cán bộ nhân viên Công ty

Nội dung buổi đào tạo kiến thức bao gồm: các nguyên nhân và những nguy cơ có thể gây hỏa hoạn; các biện pháp phòng cháy chữa cháy; quy trình và các kỹ năng cần thiết khi xử lý những tình huống hỏa hoạn bất ngờ, quy định của pháp luật về trách nhiệm của công dân, cơ quan tổ chức đối với công tác phòng cháy chữa cháy; hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy;...

Nội dung kiến thức đào tạo phòng cháy chữa cháy

Nội dung kiến thức đào tạo phòng cháy chữa cháy

Bằng những hình ảnh, video minh họa sống động về những tình huống hỏa hoạn trên thực tế; bằng kỹ năng nghiệp vụ và phương pháp truyền tải nội dung hấp dẫn và thú vị, cán bộ đào tạo kiến thức phòng cháy chữa cháy đã đem đến những bài học thực sự bổ ích. Các cán bộ nhân viên Medistar bên cạnh việc tiếp thu hiệu quả kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy, đã có một "tiết học đặc biệt" mà ở đó, người thầy giảng dạy rất tâm huyết, cùng không khí náo nhiệt, vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

 

công tác tập huấn phòng cháy chữa cháy tại nhà máy Medistar

"Người thầy" tâm huyết với bài giảng phòng cháy chữa cháy tại Medistar Việt Nam

Sau khi kết thúc phần đào tạo kiến thức, các cán bộ nhân viên Medistar được trải nghiệm thực hành phòng cháy chữa cháy với nội dung sử dụng bình cứu hỏa khi có tai nạn cháy nổ xảy ra. Trước đó, nhờ được đào tạo kỹ càng về phân biệt các loại bình cứu hỏa như bình khí, bình bột hay bình nước để ứng dụng dập tắt các đám cháy với những nguyên nhân khách nhau, các cán bộ nhân viên Medistar đều rất tập trung và hoàn thành xuất sắc công tác chữa cháy bằng bình cứu hỏa.

Tập huấn lại một lần nữa về các loại bình cứu hỏa

Cán bộ tập huấn chỉ dẫn lại một lần nữa về các loại bình cứu hỏa và cách sử dụng

cán bộ nhân viên Medistar thực hành chữa cháy

Cán bộ nhân viên Medistar thực hành chữa cháy

Cán bộ nhân viên Medistar thực hành chữa cháy

Động tác thuần thục đã dập tắt đám cháy giả một cách nhanh chóng

Kết thúc buổi tập huấn phòng cháy chưã cháy tại nhà máy Medistar Việt Nam

Kết thúc buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy tốt đẹp tại nhà máy Medistar Việt Nam

Kết thúc buổi tập huấn thực hành phòng cháy chữa cháy, các cán bộ nhân viên Medistar đã trang bị chắc chắn không chỉ kiến thức, kỹ năng mà còn vững vàng tinh thần, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống hỏa hoạn có thể xảy ra. Là một nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, nguy cơ cháy nổ có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, Ban lãnh đạo Công ty hy vọng trong công việc và trong cuộc sống, mỗi nhân viên hãy thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng để tránh mọi nguy cơ hỏa hoạn. Mỗi chúng ta hãy nâng cao tinh thần trách nhiệm vì cuộc sống an toàn, vì sự phát triển bền vững của cá nhân và tập thể.

Bình luận Facebook
Các bài viết khác
Nâng cao tinh thần sản xuất tích cực - Chuẩn bị sẵn sàng trước thềm khai mạc Medistar Close Cup 2022! 26 09/2022 Nâng cao tinh thần sản xuất tích cực - Chuẩn bị sẵn sàng trước thềm khai mạc Medistar Close Cup 2022!
Để chuẩn bị sẵn sàng trước thềm khai mạc Medistar Close Cup 2022, CBCNV Medistar đang tập trung nâng cao tinh thần sản xuất tích cực, gia tăng hoàn thiện đơn hàng, đồng thời có những buổi tập luyện giao lưu sau giờ làm việc.
Sản xuất TPBVSK tăng cường sức đề kháng - Dòng sản phẩm top đầu thị trường hiện nay! 15 09/2022 Sản xuất TPBVSK tăng cường sức đề kháng - Dòng sản phẩm "top đầu" thị trường hiện nay!
Tăng cường sức đề kháng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của con người khi thời tiết giao mùa đã và đang tiếp tục "tấn công" hệ miễn dịch. TPBVSK tăng cường sức đề kháng là dòng sản phẩm thích hợp nhất để kinh doanh trong thời điểm hiện tại và thời gian tới đây. Liên hệ 0976 86 83 38 để được tư vấn, báo giá sản xuất!
Trung thu sum vầy - Đong đầy hạnh phúc! 09 09/2022 "Trung thu sum vầy - Đong đầy hạnh phúc"!
Vậy là một mùa Trung thu nữa lại về, Medistar Việt Nam xin chúc Quý Khách hàng - Đối tác cùng toàn thể CBCNV Tết đoàn viên đầm ấm, hạnh phúc bên gia đình! Chúc các em nhỏ thật nhiều niềm vui, nhận được nhiều quà tặng và tình yêu thương của những người thân yêu!