Tự hỏi: Tôi có thể sử dụng thảo quả ở đâu? Các hạt có hương vị ấm áp, thơm cao thêm hương vị hoa, độc đáo, ngọt ngào cho bất kỳ thực phẩm hoặc đồ uống. Gia vị này cũng được sử dụng rộng rãi như một chất hỗ trợ tiêu hóa và làm mát hơi thở tự nhiên . Trên thực tế, đàn ông và phụ nữ ở Ấn Độ thường nhai vỏ để cải thiện hơi thở.
Lợi ích sức khỏe của thảo quả là gì? Để bắt đầu, nó rất giàu chất phytonutrients . Nó đặc biệt có nhiều mangan, một khoáng chất vi lượng giúp cơ thể hình thành các mô liên kết, xương và hormone giới tính. Nó cũng rất quan trọng đối với chức năng thần kinh và não bình thường và đóng vai trò trong chuyển hóa carbohydrate, chuyển hóa chất béo, hấp thụ canxi và điều chỉnh lượng đường trong máu.
Đó chưa phải là tất cả. Có rất nhiều công dụng thảo quả bạn có thể bắt đầu thử ngay hôm nay để tận dụng loại gia vị thuốc này .
Thảo quả là gì?
Bạch đậu khấu dùng để chỉ các loại thảo mộc trong họ Elettaria (màu xanh lá cây) và Amomum (màu đen) của họ gừng (Zingiberaceae). Nó có nguồn gốc từ các khu rừng ẩm ướt của miền nam Ấn Độ. Trái cây có thể được thu thập từ thực vật hoang dã, nhưng hầu hết được trồng ở Ấn Độ, Sri Lanka và Guatemala.
Đến đầu thế kỷ 21, Guatemala đã trở thành nhà sản xuất loại gia vị lớn nhất thế giới này, với sản lượng trung bình hàng năm từ 25.000 đến 29.000 tấn. Cây thảo quả được giới thiệu ở đó vào năm 1914 bởi Oscar Majus Kloeffer, một người trồng cà phê Đức. Ấn Độ trước đây là nhà sản xuất lớn nhất, nhưng kể từ năm 2000, nước này đã trở thành nhà sản xuất lớn thứ hai trên toàn thế giới.
Đây là một thành phần phổ biến trong các món ăn Nam Á, đặc biệt là cà ri và bánh ngọt Scandinavia. Đôi khi tên này được sử dụng cho các loại gia vị tương tự khác của họ gừng ( Amomum , Aframomum , Alpinia ) được sử dụng trong các món ăn châu Phi và châu Á hoặc cho các chất ngoại tình thương mại của thảo quả thật. Thảo quả có vị như thế nào? Đó là một sự pha trộn độc đáo và phức tạp thường được mô tả là vừa mặn vừa ngọt.
Tinh dầu thảo quả xảy ra trong các tế bào nằm dưới lớp biểu bì của vỏ hạt bạch đậu khấu. Hàm lượng dầu thảo quả của hạt thay đổi từ 2% đến 10% với thành phần chính là cineole và α-terpinyl acetate. Dầu được sử dụng để hương vị dược phẩm và cũng như hương thơm trong nước hoa, xà phòng, chất tẩy rửa và các sản phẩm chăm sóc cơ thể khác.
Các loại thảo quả
Có ba loại: thảo quả xanh, Madagascar và đen. Hầu hết các công thức nấu ăn gọi cho thảo quả xanh. Nó thường có hương vị mạnh mẽ, hơi ngọt và hoa.
Vỏ quả thảo quả hoặc viên nang chín chậm và phải được chọn khi chúng chín phần tư của đường chín. Sau khi thu hoạch, vỏ sau đó được rửa sạch và sấy khô. Phương pháp sấy chỉ ra màu cuối cùng. Ba hạt bạch đậu khấu bên trong mỗi quả được coi là gia vị thảo quả.
Một thảo quả chất lượng cao có thể là một loại gia vị đắt tiền để mua, tương tự như quế và vani thực sự, nhưng nó mạnh đến mức thường chỉ cần một muỗng cà phê hoặc ít hơn trong công thức nấu ăn - vì vậy nó sẽ tồn tại trong một thời gian. Tại sao thảo quả đắt tiền như vậy? Đó là một loại gia vị đắt tiền bởi vì nó cần phải được thu hoạch bằng tay, khá tốn nhiều công sức.
Toàn bộ so với mặt đất
Bạn có thể mua và sử dụng gia vị thảo quả ở dạng trước khi nghiền. Bạn cũng có thể mua toàn bộ vỏ, loại bỏ hạt và tự nghiền hạt. Một số công thức thực sự có thể yêu cầu sử dụng toàn bộ vỏ (giữ nguyên hạt) để truyền gia vị vào công thức. Khi bạn đã thực hiện xong một công thức, bạn loại bỏ pod.
Thảo quả tiền mặt đất không có hương vị như toàn bộ vỏ hoặc hạt mới xay, nhưng nó là lựa chọn dễ dàng hơn. Vỏ nguyên quả hoặc hạt mới xay có nhiều tinh dầu hơn.
7 lợi ích thảo quả
Gia vị này tự nhiên có thể giúp nhiều mối quan tâm sức khỏe phổ biến và nghiêm trọng. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe thảo quả tiềm năng hàng đầu:
1. Cải thiện hôi miệng
Bạch đậu khấu là một phương thuốc rất hiệu quả chống lại một vấn đề phổ biến được gọi là chứng hôi miệng, hay còn gọi là hôi miệng. Chỉ cần nhai hạt giống có thể giúp loại bỏ bất kỳ mùi hôi từ miệng của bạn. Một số nướu răng thậm chí bao gồm nó như là một thành phần cho chính lý do này.
Gần đây, một nghiên cứu được tiến hành bởi Khoa Vi sinh tại Đại học Kurukshetra ở Ấn Độ đã khám phá tác dụng kháng khuẩn của chiết xuất thảo quả đối với vi khuẩn miệng. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng chất chiết xuất có hiệu quả chống lại vi khuẩn gây bệnh đường miệng như Streptococcus mutans và Candida albicans . Ngoài ra, thành phần hoạt động chính của dầu thảo quả, cineole, là một chất khử trùng mạnh được biết đến để tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng và các bệnh nhiễm trùng khác. Nếu bạn đang tìm cách thoát khỏi mùi hôi miệng , đừng tìm đâu xa.
2. Giúp điều trị sâu răng
Loại gia vị này không chỉ có thể tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng mà còn có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển sâu răng trên răng của bạn hoặc thậm chí có thể đảo ngược sâu răng và sâu răng . Nó có tất cả các lợi ích làm sạch của kẹo cao su nhưng không có bất kỳ tiêu cực nào (như độ dính).
Nó không chỉ có thể tiêu diệt vi khuẩn trong miệng của bạn, mà với hương vị hơi sắc nét nhưng dễ chịu của nó, nhai thảo quả cũng có thể khuyến khích một dòng nước bọt làm sạch trong khi lớp vỏ xơ bên ngoài của vỏ có thể làm sạch cơ học của răng .
3. Điều trị ung thư
Loại thảo dược chữa bệnh này thậm chí còn cho thấy nhiều hứa hẹn khi nói đến ung thư, thể hiện tiềm năng như một phương pháp điều trị ung thư tự nhiên . Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng nó có thể được sử dụng như một tác nhân hóa học hoặc một thứ gì đó được sử dụng để ức chế, trì hoãn hoặc đẩy lùi sự hình thành ung thư. Một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên Tạp chí Thực phẩm Thuốc cho thấy nó có tác động tích cực đến sức khỏe làn da ở động vật. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng có sự giảm đáng kể về sự xuất hiện và số lượng khối u khi sử dụng đường uống bột thảo quả. Nghiên cứu kết luận rằng thảo quả có tiềm năng như một tác nhân hóa học chống lại ung thư da hai giai đoạn.
Nói chung, chất phytochemical được tìm thấy trong loại gia vị này, bao gồm cả cineole và limonene, đã cho thấy khả năng đảm nhận vai trò bảo vệ chống lại sự tiến triển của bệnh ung thư.
4. Giảm huyết áp
Bạch đậu khấu có thể giúp bạn hạ huyết áp . Đây là chìa khóa để duy trì sức khỏe của tim và thận của bạn. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm nghiên cứu dược phẩm bản địa tại Khoa Y của Đại học Y khoa RNT ở Ấn Độ và công bố Tạp chí Sinh hóa & Sinh lý học Ấn Độ đã đánh giá 20, những người mới được chẩn đoán bị tăng huyết áp giai đoạn 1 và hiệu quả của việc cung cấp cho họ ba gram bột thảo quả mỗi ngày chia làm hai lần trong 12 tuần.
Các kết quả là tuyệt vời. Thảo quả không chỉ giúp giảm huyết áp tâm thu, tâm trương và huyết áp trung bình, mà còn tăng tổng trạng thái chống oxy hóa lên 90 phần trăm vào cuối ba tháng.
5. Giúp điều trị bệnh tiểu đường
Hàm lượng mangan cao trong loại gia vị này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường và bất cứ ai đang vật lộn với các vấn đề về lượng đường trong máu. Nghiên cứu cho thấy những người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường có nồng độ mangan khoáng chất theo dõi trong máu thấp. Không rõ liệu bệnh tiểu đường có làm giảm mức độ hoặc nếu mức độ mangan thấp góp phần phát triển bệnh tiểu đường. Dù bằng cách nào, thêm mangan vào chế độ ăn uống là một ý tưởng thông minh cho bệnh nhân tiểu đường, đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng loại gia vị này như một phần trong kế hoạch ăn kiêng cho bệnh nhân tiểu đường .
Một nghiên cứu lâm sàng cho thấy bệnh nhân đái tháo đường có nồng độ mangan trong máu cao hơn được bảo vệ nhiều hơn khỏi cholesterol LDL của Bad Bad so với những người có lượng mangan thấp hơn. Tất cả những điều này cùng nhau cho thấy rằng loại gia vị này có thể có hiệu quả trong việc chống lại sự khởi phát của bệnh tiểu đường.
6. Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Bạch đậu khấu là một phương thuốc truyền thống trong y học cổ truyền Trung Quốc và y học Ayurveda để điều trị các vấn đề tiêu hóa như đau dạ dày, nhưng cũng có khoa học để hỗ trợ việc sử dụng phổ biến này.
Một nghiên cứu mô hình động vật được công bố vào năm 2014 đã xem xét tác động của chiết xuất nước nóng của vỏ quả thảo quả, củ nghệ và lá sembungđối với loét dạ dày do aspirin gây ra đối với động vật. Trong suốt quá trình nghiên cứu, động vật được cho uống hỗn hợp thảo dược hoặc một chất khác được cho là chất bảo vệ theo sau là aspirin hoặc chúng chỉ được cho dùng aspirin. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những động vật nhận được sự kết hợp thảo dược trước khi dùng aspirin có số lượng loét dạ dày ít hơn , các khu vực nhỏ hơn của loét dạ dày cũng như mức độ tổn thương niêm mạc dạ dày ít hơn so với các đối tượng trong nhóm aspirin.
7. Có thể cung cấp cứu trợ hen suyễn
Bạch đậu khấu cũng có thể cung cấp cứu trợ cho những người đấu tranh với các vấn đề hô hấp như hen suyễn . Một nghiên cứu sử dụng mô hình động vật chỉ ra rằng gia vị thể hiện tác dụng giãn phế quản. Điều đó có nghĩa là nó là một chất làm giãn phế quản và tiểu phế quản, làm giảm sức cản trong đường hô hấp và tăng lưu lượng khí đến phổi. Về cơ bản, thảo quả được chứng minh là giúp cho việc thở dễ dàng hơn , tất nhiên đó là mục tiêu chính cho bất kỳ ai bị hen suyễn hoặc bất kỳ khó thở.
Thành phần dinh dưỡng thảo quả
Một muỗng canh thảo quả đất chứa khoảng :
-
18 calo
-
4 gram carbohydrate
-
Protein 0,6 gram
-
0,4 gram chất béo
-
1.6 gram chất xơ
-
1.6 miligam mangan (80 phần trăm DV)
-
0,8 miligam sắt (4,4 phần trăm DV)
-
13 miligam magiê (3,3 phần trăm DV)
-
Kẽm 0,4 miligam (2,7% DV)
-
22 miligam canxi (2,2 phần trăm DV)
-
65 miligam kali (1,9% DV)
-
10 miligam phốt pho (1 phần trăm DV)
Vị nó như thế nào?
Hương vị của thảo quả là gì? Nó có một hương vị độc đáo thường được mô tả là sự pha trộn của cam quýt, ấm áp và hoa. Thảo quả có mùi gì? Nó có một mùi hương là một hỗn hợp phức tạp của hạt, cay, cam quýt và ngọt.
Thảo quả so với rau mùi
Bạch đậu khấu và rau mùi là hai loại gia vị có nhiều lợi ích tương tự nhau. Chẳng hạn, cả hai đều được sử dụng để giúp tăng lượng đường trong máu và tiểu đường, huyết áp cao và các vấn đề tiêu hóa. Ngoài ra, có năm loại gia vị tiêu hóa ở Ayurveda đã được sử dụng trong hàng ngàn năm với thành công đáng kinh ngạc. Rau mùi và thảo quả đều nằm trong danh sách này. Ba loại còn lại là thì là, thì là và gừng.
Tuy nhiên, cũng có một số khác biệt rõ rệt giữa hai loại gia vị này, chẳng hạn như:
Thảo quả
-
Được làm từ vỏ hạt của các loại cây khác nhau trong họ gừng
-
Bản địa ở Nam Á và Ấn Độ
-
Được sử dụng trong Ayurveda để cân bằng doshas và được coi là một loại gia vị làm ấm
-
Được giới thiệu đến Bắc Mỹ bởi những người định cư thuộc địa Anh năm 1670
-
Guatemala hiện là nhà sản xuất lớn nhất
-
Được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên cho hôi miệng, sâu răng và hen suyễn
Rau mùi
-
Xuất phát từ hạt giống của rau ngò nhà máy
-
Có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và các điểm khác ở Nam Âu đến Bắc Phi và tất cả các con đường đến Tây Á
-
Được sử dụng trong Ayurveda để cân bằng doshas và được coi là một loại gia vị làm mát
-
Được mang đến châu Mỹ qua Guatemala ban đầu bởi một người trồng cà phê Đức vào năm 1914
-
Ấn Độ hiện là nhà sản xuất lớn nhất
-
Được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, giúp điều trị UTI và cải thiện mức cholesterol
Nguồn : Draxe.com