Bromelain
Chia sẻ sản phẩm với bạn bè
Thông tin chi tiết

Bromelain là một loại enzyme tiêu hóa được tìm thấy trong quả dứa. Dứa là một trong những loại trái cây nhiệt đới phổ biến nhất trên thế giới.
- Ngày nay, ngoài vị thơm ngon, dứa ngày càng được công nhận bởi đặc tính chữa bệnh. Cụ thể, chất bromelain có trong loại quả này có khả năng giảm viêm. Năm 1993, Cơ quan Chính phủ Đức đã chấp thuận việc sử dụng bromelain để điều trị sưng và viêm nhiễm sau phẫu thuật, đặc biệt là phẫu thuật xoang. Bromelain cũng được công nhận là tốt cho hệ thống tiêu hóa, hô hấp và tuần hoàn.
 Quá trình nghiên cứu nguyên liệu Bromelain

 - Trong năm năm nghiên cứu trên 200 người, chất bromelain được tìm thấy trong dứa có hiệu quả trong việc làm chậm sự tăng trưởng của prostaglandin. Prostaglandin được tìm thấy gần mô của cả nam giới và phụ nữ. Prostaglandin có mối liên hệ với nhiều chức năng từ làm đông máu đến tái sản xuất máu. Khi lượng prostaglandin quá cao sẽ dẫn đến các tác động tiêu cực bao gồm viêm nhiễm, sưng tấy và kèm theo sốt.

Bromelain được biết đến như là một enzyme phân giải protein (tiêu hóa protein), kích thích hóa chất hoạt động trong cơ thể. Bằng cách phá bỏ fibrin, bromeain giúp ngăn ngừa đông máu và cải thiện lưu thông máu. Hoạt động của enzyme ngăn ngừa sự tích tụ của các mảng bám trong động mạch và làm chậm quá trình đông máu của tiểu cầu. Đó là lý do tại sao người Mỹ không chỉ dùng dứa làm trái cây tráng miệng mà còn dùng để chữa bệnh về tiêu hóa, lợi tiểu. Ngoài ra nước dứa cũng được sử dụng để giảm viêm họng, tránh say sóng.

 Tác dụng
- Bromelain giúp giảm sưng, trợ giúp tiêu hóa và giảm đau nhẹ kết hợp với viêm xương khớp.