Cao vỏ cây liễu trắng
Chia sẻ sản phẩm với bạn bè
Thông tin chi tiết

Cao khô vỏ cây liễu trắng có tên khoa học White willow bark extract) có hoạt chất chính là Salicin. Liễu trắng từ lâu đã được người Trung Quốc sử dụng để giảm đau( từ những năm 500 trước công nguyên), người Mỹ bản địa cũng thường sử dụng nó để điều trị viêm.

Một trong những dẫn chất của Salicin là acid acetyl salicylic. Chất này sau đó đã được nhà hóa học Felix Hoffmann hoàn thiện phương pháp tổng hợp và được nhà nghiên cứu Anthur Eichengrun đưa vào thử nghiệm lâm sàng trong điều trị bệnh thấp khớp. Kết quả trên được hãng Bayer (Đức) kiểm tra và khẳng định lại. Năm 1899, hãng này đã đăng ký thuốc trên dưới nhãn hiệu Aspirin, và được biết đến như một thuốc kinh điển trong giảm đau. Ngoài acid acetyl salicylic, trong vỏ liễu trắng cũng chứa các hợp chất có lợi khác như: axit salicylic, flavonoid chống oxy hóa và tannin kháng khuẩn

Năm 2012, một nhóm các nhà khoa học Đức và Anh đã nghiên cứu cơ chế tác động và tác dụng của vỏ liễu với bệnh khớp phát hiện ra rằng: Vỏ liễu có tác dụng giảm viêm và giảm đau khớp đáng kể.

Không những thế, chiết xuất vỏ liễu còn kích thích tái tạo collagen ở khớp, giúp ngăn ngừa quá trình thoái hóa khớp