Cao khô lá thường xuân
Chia sẻ sản phẩm với bạn bè
Thông tin chi tiết

Cây thường xuân có tên khoa học là Hedera helix, được trồng nhiều tại châu Âu. Hầu hết các bộ phận của cây trường xuân đều được dùng để chữa bệnh bệnh lỵ, đau tai, bệnh gút và sốt. Đến nay, loài cây thường xuân đã ngày càng được biết đến nhiều hơn với hiệu quả điều trị bệnh viêm đường hô hấp.

Trong cây thường xuân có các chất như là saponin, flavonoids và rutin, có tác dụng làm giãn phế quản, đồng thời kích thích bài tiết đờm. Ngoài ra trong cây trường xuân còn chứa glycoside, một hoạt chất giúp làm giãn cơ trơn phế quản, mát niêm mạc họng, giảm đau, long đờm, thông mũi và làm dịu cơn ho nhanh chóng.

Do đó loại cây này là một dược liệu quay giúp điều trị viêm đường hô hấp cấp tính và mạn tính có kèm triệu chứng ho. Ngoài ra, cao lá thường xuân khô còn có các tác dụng khác như: chống nấm (như chống Candida albicans), chống giun sán (ví dụ chống cestodenes, nematodenes, trematodenes), kháng sinh (kháng Staphyloc- cocus aureus), chống động vật nguyên sinh (ví dụ chống trùng Amip và Trichomonas). Cao khô lá thường xuân được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm thực phẩm chức năng hiện nay.