Ng người, đúng thời điểm - ý nghĩa chuyến đi cứu trợ đồng bào lũ lụt miền trung cùng medistar việt nam!
04/11/2020 - 12:00 AM - 324 lượt xem

Chỉ sau hai ngày Medistar phối hợp cùng thương hiệu GARIS Việt Nam phát động quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, đoàn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ toàn thể cán bộ, công nhân viên, bạn bè, đối tác. Tổng kết chuyến thiện nguyện 3 ngày liên tiếp (từ ngày 23/10 đến hết ngày 25/10), Medistar Việt Nam đã nhận được số tiền ủng hộ lên đến 250.300.000 đồng. Việc sử dụng, chi tiêu quỹ từ thiện này chúng tôi đã công khai trên fanpage Medistar Việt Nam.

Trước khi thực hiện chuyến cứu trợ, đoàn đã cập nhật, theo dõi tin tức thời tiết cũng như thực tế cuộc sống người dân tại huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Bởi không ít đoàn cứu trợ mặc dù cái tâm rất lớn nhưng lại không thể chuyển tới được những người thực sự đang cần trợ giúp. Chúng tôi đã chứng kiến tận mắt sự việc này chính tại nơi cả đoàn đi thiện nguyện. Với số tiền hơn hai trăm triệu đồng, cả đoàn đã đưa ra quyết định chỉ dùng phần nhỏ để mua nhu yếu phẩm cần thiết như dầu ăn, mì tôm, bột canh, mắm,... Còn lại, chúng tôi đóng thành 241 phong bì, mỗi phong bì trị giá 1.000.000 đồng để trao tận tay những người khốn khó nhất.

Thực tế cho thấy, các đoàn từ thiện từ bắc chí nam đếm không xuể, nhưng khách quan nhìn vào có thể thấy rõ, chưa thực sự hợp lý. Những xe tải chở đồ chỉ tập trung tại điểm tập kết như ủy ban xã, nhà văn hóa, hay trên những con đường lớn. Chúng tôi khá ngạc nhiên khi thấy nhiều căn nhà rất khang trang, kiên cố chất đầy hàng cứu trợ ngoài sân. Vì thế, ngay từ ngày đầu tại xã Cẩm Duệ - một xã nghèo nhất huyện Cẩm Xuyên, đoàn đã lặn lội, vượt qua dòng nước lũ chưa kịp rút để tiếp cận tới những hoàn cảnh éo le mà sự trợ giúp dường như không tới được. Có thể nói, đoàn khá sốc khi vào càng sâu bên trong từng ngõ ngách nhỏ, lại có nhiều mảnh đời cơ cực, khốn khó đến vậy.

Nhiều vùng nước lũ chưa kịp rút, đoàn cố gắng tiếp cận kịp thời

Nhiều vùng nước lũ chưa kịp rút, đoàn cố gắng tiếp cận kịp thời

Người dân vẫn ngóng chờ các đoàn cứu trợ tới

Người dân vẫn ngóng chờ các đoàn cứu trợ tới

Những túp lều mái tranh, vách đất đã ngậm nước vài ngày chỉ trờ trực cơn bão để đổ xuống; đồ đạc ngổn ngang nằm trên nền đất trơn trượt khi lũ vừa rút hay hình ảnh bà cụ già neo đơn với đôi bàn tay lạnh cóng, run run chìa ra nâng niu chút tiền và quà đoàn chúng tôi gửi tặng. Tất cả hình ảnh đó ám ảnh mãi trong tâm trí cả đoàn, thôi thúc chúng tôi phải cố gắng nhiều hơn để kịp thời trợ giúp những con người có hoàn cảnh thực sự đáng thương như vậy.

Thời tiết Hà Tĩnh rất khắc nghiệt, nước lũ lên nhanh chóng khiến tài sản người dân hoàn toàn ngập chìm trong bể nước, nhưng khi nước rút cũng rất nhanh. Đoàn kịp thời tiếp cận những nhà nghèo khó nhất nằm sâu bên trong vùng ngập, gửi tới họ chút ít tấm lòng từ các nhà hảo tâm, động viên họ sớm khắc phục hậu quả thiên tai gây ra. Những ngày tiếp theo tại các xã Cẩm Thạch, Cẩm Thành, Cẩm Mỹ, Cẩm Quan, đoàn tiếp tục nhờ sự trợ giúp của chính quyền địa phương cùng người dân để tìm đến những hộ gia đình khó khăn nhất và chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do lũ. Mặc dù trời nắng rát, chúng tôi vẫn kiên định không phát quà một cách đại trà, mà phải tới tận nơi để trợ giúp được đúng người.

Chúng tôi luôn tìm tới những hoàn cảnh khó khăn, éo le nhất mà có lẽ chưa ai tiếp cận tới

Chúng tôi luôn tìm tới những hoàn cảnh khó khăn, éo le nhất mà có lẽ chưa ai tiếp cận tới

Hình ảnh cụ bà bàn tay lạnh lẽo, run run đón nhận món quà cứu trợ khiến cả đoàn không khỏi xúc động

Còn quá nhiều cám cảnh cần sự trợ giúp từ các nhà hảo tâm

Còn quá nhiều cám cảnh cần sự trợ giúp từ các nhà hảo tâm

Với số quỹ không lớn, nhưng đoàn tự hào vì đã nỗ lực hết mình, trao sự trợ giúp đúng người, đúng thời điểm. Công tác cứu hộ đã được thực hiện tốt bởi chính quyền, và cứu trợ để người dân khắc phục hậu quả, sớm trở lại cuộc sống bình thường là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Medistar và các nhà hảo tâm khác luôn hy vọng, bằng tấm lòng thiện nguyện và cái tâm sáng của mình, đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ có thêm sức mạnh vượt qua những khó khăn trước mắt, dựng xây và phát triển lại cuộc sống.

Medistar Việt Nam chân thành cảm ơn tới những tấm lòng thiện nguyện từ các cán bộ, công nhân viên, bạn bè và đối tác. Đặc biệt cảm ơn Ban lãnh đạo Medistar cùng GARIS Việt Nam đã đứng lên tổ chức và thực hiện chuyến cứu trợ mang tính kịp thời và ý nghĩa này.

Sau cơn mưa, trời lại sáng. Chúng tôi tin rằng, người dân miền Trung sẽ nhanh chóng trở lại với cuộc sống bình thường. Lựa chọn phát triển bền vững, Medistar Việt Nam sẵn sàng nỗ lực hết mình để thực hiện trách nhiệm xã hội bằng cái tâm chân thành nhất!

Bình luận Facebook
Các bài viết khác
Chuyến công tác thăm quân và dân huyện đảo trường sa & nhà giàn dk1/20 của tổng giám đốc medistar việt nam thành công tốt đẹp! 26 05/2023 Chuyến công tác thăm quân và dân huyện đảo trường sa & nhà giàn dk1/20 của tổng giám đốc medistar việt nam thành công tốt đẹp!
Chiều ngày 25/05 vừa qua, TGĐ. Đoàn Trung Đức - Công ty TNHH Medistar Việt Nam vừa kết thúc chuyến công tác thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.
Medistar việt nam chúc mừng năm mới 2023 và thông báo lịch nghỉ tết dương lịch 30 12/2022 Medistar việt nam chúc mừng năm mới 2023 và thông báo lịch nghỉ tết dương lịch
Năm 2023 đang đến rất gần, Medistar Việt Nam chúc quý khách hàng, quý đối tác... và gia đình dồi dào sức khỏe, may mắn và thịnh vượng.
Medistar việt nam tham dự hội nghị lần thứ 45 đại hội đồng codex quốc tế (cac45) 30 12/2022 Medistar việt nam tham dự hội nghị lần thứ 45 đại hội đồng codex quốc tế (cac45)
Hội nghị lần thứ 45 Đại hội đồng Codex quốc tế(CAC45) được tổ chức tại Trụ sở Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Thế giới - FAO tại Rome, Italia với sự tham gia của 125 quốc gia thành viên và 89 tổ chức quan sát viên.