Medistar việt nam tham dự hội nghị lần thứ 45 đại hội đồng codex quốc tế (cac45)
30/12/2022 - 03:44 PM - 272 lượt xem
Hội nghị lần thứ 45 Đại hội đồng Codex quốc tế(CAC45) được tổ chức tại Trụ sở Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Thế giới - FAO tại Rome, Italia với sự tham gia của 125 quốc gia thành viên và 89 tổ chức quan sát viên. Codex là tập hợp các tiêu chuẩn, quy tắc thực hành, hướng dẫn và các khuyến nghị khác được quốc tế công nhận liên quan đến thực phẩm, sản xuất thực phẩm, ghi nhãn thực phẩm và an toàn thực phẩm.

Được sự phân công của Đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế, đoàn đại biểu của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Chủ tịch Ủy ban Codex Việt Nam làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị Đại hội đồng Codex quốc tế lần thứ 45, cụ thể như sau:

1. Ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Ủy ban Codex Việt Nam - Trưởng đoàn;

2. Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Phó trưởng đoàn;

3. Văn phòng Uỷ ban Codex Việt Nam;

4. Một số thành viên của Ủy ban Codex Việt Nam.

Hội nghị diễn ra liên tục trong 5 ngày. Hội nghị CAC 45 đã chính thức bế mạc sau 02 ngày thông qua báo cáo là ngày 12-13/12/2022.

Hội nghị đã thống nhất thông qua các nội dung sau:

1. Ban lãnh đạo của Ủy ban Codex quốc tế năm 2023:

- Chủ tịch Ủy ban Codex quốc tế: Ông Steve Wearne, Giám đốc cơ quan quản lý tiêu chuẩn thực phẩm Vương quốc Anh;

- 03 Phó chủ tịch Ủy ban Codex quốc tế: gồm các đại diện từ New Zealand;  Kenya, Chile.

2. Các nội dung được CAC 45 thông qua gồm

Tiêu chuẩn về Dầu mỡ động vật và thực vật: 02 tiêu chuẩn sửa đổi;

Tiêu chuẩn về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt: 01 Hướng dẫn;

Tiêu chuẩn về vệ sinh thực phẩm: 02 tiêu chuẩn;

Tiêu chuẩn về Rau quả tươi: 03 tiêu chuản và 01 tiêu chuẩn sửa đổi;

Các tiêu chuẩn về chất ô nhiễm trong thực phẩm: 01 quy phạm thực hành giảm thiểu  nhiễm cadmium trong hạt ca cao và các mức giới hạn tối đa của Cadmium, Chì, Metyl thủy ngân, aflatoxin tổng số trong các nhóm thực phẩm;

Tiêu chuẩn về thuốc bảo vệ thực vật: 01 văn bản hướng dẫn và các điều khoản về giới hạn tối đa thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm;

Tiêu chuẩn về gia vị và các loại thảo mộc: 03 tiêu chuẩn và 01 tiêu chuẩn sửa đổi;

Các dự án công việc mới: sửa đổi soát xét 02 tiêu chuẩn về Dầu thực vật và dầu cá, xây dựng mới 02 tiêu chuẩn về quả quất Nam Mỹ và lá cà ry tươi

3. Các nội dung khác:

Hội nghị tiếp tục xem xét chương trình chiến lược của Codex 2020-2025, Tài chính ngân sách của Codex quốc tế, các vấn đề an toàn thực phẩm nổi trội trong khu vực và trên toàn cầu đặc biệt là kỷ niệm 60 năm thành lập Ủy ban Codex quốc tế (1963-2023).

Chương trình và kế hoạch hành động để tổ chức kỷ niệm 60 năm sẽ được ban thư ký Codex thông báo cụ thể cho các quốc gia thành viên.

Dự kiến Hội nghị lần thứ 46 Đại hội đồng Codex quốc tế (CAC46) sẽ được tổ chức vào tháng 11/2023 tại trụ sở FAO (Rome, Ý). Thời gian cụ thể cũng như xác nhận địa điểm tổ chức sẽ được Ban thư ký Codex thông báo tới các quốc gia thành viên ít nhất 3 tháng trước khi diễn ra Hội nghị.Bình luận Facebook
Các bài viết khác
Tại sao khách hàng chưa đủ tin tưởng bạn? 24 07/2023 Tại sao khách hàng chưa đủ tin tưởng bạn?
Làm sao để Khách hàng lần đầu tìm đến đơn vị gia công TPCN, mỹ phẩm có thể đặt trọn niềm tin nơi bạn? Nếu chưa làm được những điều trong bài viết này, đừng hỏi tại sao Khách hàng chưa đủ tin tưởng bạn!
Gia công mỹ phẩm tại medistar việt nam - nơi biến ý tưởng của các boss thành công thức hottrend! 12 07/2023 Gia công mỹ phẩm tại medistar việt nam - nơi biến ý tưởng của các boss thành công thức hottrend!
Xây dựng thương hiệu mỹ phẩm độc quyền chưa bao giờ đơn giản đến thế - Bạn chỉ cần ý tưởng, Medistar Việt Nam sẽ giúp bạn hỗ trợ từ A đến Z!
Ban lãnh đạo medistar việt nam chia sẻ điều gì sau quá trình 12 năm hình thành và phát triển? 04 07/2023 Ban lãnh đạo medistar việt nam chia sẻ điều gì sau quá trình 12 năm hình thành và phát triển?
Trải qua 12 năm hình thành và phát triển, Ban Lãnh đạo Medistar Việt Nam đã có những chia sẻ chân thành về chẳng đường đã qua, cùng với đó là cam kết phát triển trên chặng đường phía trước!