Medistar việt nam thực tập phương án chữa cháy - cứu nạn cứu hộ
23/10/2021 - 12:00 AM - 663 lượt xem

Chiều qua, tại nhà máy Medistar Việt Nam (Lô 38-2 KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) đã hoàn thành xuất sắc buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với sự tham gia của 25 thành viên đội PCCC tại cơ sở, cùng 125 CBCNV tham gia thực tập.

Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ là một trong những nội dung được quan tâm hàng đầu tại nhà máy sản xuất TPCN - Mỹ phẩm đạt chuẩn GMP Medistar Việt Nam. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban lãnh đạo Công ty đã tập trung xây dựng và hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, an toàn theo tiêu chuẩn GMP. Đặc biệt với hệ thống PCCC, Medistar luôn đảm bảo đạt chuẩn và trong tình trạng sẵn sàng ứng phó khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Bên cạnh đó, chúng tôi thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, thực hành các phương án PCCC, cứu nạn cứu hộ tại nhà máy cho cán bộ công nhân viên, trong đó, buổi tập chiều ngày 22/10 đã nhận được sự tham gia đông đủ và nghiêm túc thực hiện của các thành viên tham dự.

Tình huống cháy giả định do chập điện xảy ra tại kho bao bì cấp 2 của nhà máy Medistar - nơi có nhiều thùng carton và nylon. Lực lượng tham gia chữa cháy bao gồm đội PCCC cơ sở (25 người được đào tạo và cấp chứng chỉ về PCCC) và 125 CBCNV tham gia thực tập. Chúng tôi đã trang bị đầy đủ các phương tiện chữa cháy bao gồm 20 bình chữa cháy xách tay, 2 họng chữa cháy trong nhà, sẵn sàng cho việc ứng cứu thực tập.

Trước buổi tập, các cán bộ nhân viên được phân công nhiệm vụ cụ thể: Chỉ huy ban đầu do ông Triệu Văn Hùng làm Đội trưởng đội PCCC cơ sở có nhiệm vụ chỉ huy lực lượng cơ sở. Cụ thể: Tập trung, phân công nhiệm vụ cho các tổ, điều hành chỉ huy ban đầu.

tập trung chữa cháy

Bên cạnh đó, 6 tổ lần lượt được phân công nhiệm vụ thực hiện theo đúng kế hoạch:

* Tổ thông tin:

Gồm: 03 người do Trần Trọng Tiến - Tổ trưởng, thực hiện các nhiệm vụ sau:

- Phát lệnh báo động: Kẻng, hô hoán, nhấn nút báo cháy (Trần Trọng Tiến thực hiện).

- Cắt điện khu vực xảy ra cháy (Nguyễn Duy Bình thực hiện).

cắt điện khi có cháy

- Gọi điện báo cháy theo số: 114 (Đỗ Thị Thanh Huyền  thực hiện)

* Tổ cứu người:

Gồm: 05 người, do Vũ Công Nghiêm làm Tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ sau:

- Hướng dẫn mọi người thoát nạn ra bên ngoài nhanh nhất bằng các lối ra thoát nạn an toàn.

- Tổ chức tìm kiếm người bị nạn còn mắc kẹt bên trong nhà xưởng: Vũ Công Nghiêm, Phạm Thanh Bình, Nguyễn Thị Chinh, Nguyễn Thị Chính, Đào Thanh Thủy, Dương Đức Hiên

tìm kiếm người cứu nạn trong nhà máy

 

tìm được người bị nạn

Người bị nạn: Nguyễn Thị Hoa

* Tổ cứu tài sản:

Tổ Cứu tài sản gồm 03 người do Hà Văn Đồng làm Tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ di chuyển các tài sản (giả định là các thùng cattong) ra vị trí tập kết. (Nguyễn Tiến Thực, Nguyễn Kim Bằng)

cứu tài sản khi cháy

* Tổ chữa cháy:

Gồm:05 người do Vũ Khắc Điệp làm Tổ trưởng, thành viên tổ bao gồm : Nông Lưu Cửu, Phùng Văn Bách, Đỗ Đức Thịnh, Đặng Văn Hòa,  thực hiện nhiệm vụ sau:

- Dùng bình chữa cháy, họng nước chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở xách tới nơi xảy ra cháy phun để chữa cháy. (Trong thực tập phun dập tắt khay xăng).

dập đám cháy

 

chữa cháy

 

* Tổ bảo vệ tài sản:

Gồm: 03 người, do Lê Huy Biểu làm Tổ trưởng, thực hiện các nhiệm vụ sau:

- Bảo vệ tài sản được cứu ra (Nguyễn Thị Thu Hằng và Bảo vệ thực hiện)

* Tổ cứu thương:

Gồm 01 người do Nguyễn Thị Thảo Linh– Nhân viên y tế phụ trách thực hiện nhiệm vụ sau:

- Chuẩn bị: khẩu trang, bông, băng, thuốc,nước uống…

- Tiến hành sơ cấp cứu ban đầu đối với người bị nạn.

sơ cấp cứu cho người bị nạn

 

Kết thúc và tổng kết buổi thực tập, Medistar Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhờ sự nắm bắt tình huống, chắc chắn trong kiến thức và kỹ năng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của cán bộ công nhân viên.

tổng kết tập huấn

 

Tổng kết tập huấn

Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo đúng tình huống đặt ra. Quá trình thực tập được đảm bảo an toàn cho lực lượng và phương tiện tham gia, đồng không gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động sản xuất của nhà máy. Lực lượng chữa cháy cơ sở chấp hành mệnh lệnh tốt, nắm rõ nhiệm vụ được phân công, phối hợp đúng theo tình huống đề ra, triển khai nhanh gọn, đảm bảo an toàn.

Trong thời gian tới đây, Medistar Việt Nam sẽ tiếp tục xây dựng những phương án thực tập chữa cháy và cứu hộ cứu nạn phù hợp, để sẵn sàng ứng phó khi có trường hợp không may xảy ra. Đảm bảo an toàn lao động chính là đảm bảo quyền lợi cho cán bộ công nhân viên! Nghiêm chỉnh chấp hành và thực hiện các nguyên tắc an toàn lao động, Medistar Việt Nam hướng tới xây dựng và hoàn thiện môi trường làm việc lý tưởng cho toàn thể anh chị em cán bộ nhân viên!

Bình luận Facebook
Các bài viết khác
Nhà máy sản xuất đầy đủ trang thiết bị hiện đại, liệu nhân sự vận hành có quan trọng hay không? 23 04/2024 Nhà máy sản xuất đầy đủ trang thiết bị hiện đại, liệu nhân sự vận hành có quan trọng hay không?
Hiện nay, việc đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại trở nên thiết yếu đối với các nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng. Công nghệ cao, hiện đại, liệu nhân sự vận hành có còn quan trọng như trước đây hay không? Cùng Medistar Việt Nam tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Medistar việt nam thông báo lịch nghỉ lễ giỗ tổ hùng vương! 17 04/2024 Medistar việt nam thông báo lịch nghỉ lễ giỗ tổ hùng vương!
Để thuận tiện cho công việc hợp tác với Quý Khách hàng, Medistar Việt Nam thông báo lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương như sau: Thời gian nghỉ lễ: Thứ Năm, ngày 18/04/2024.
Ma trận thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng 26 10/2023 Ma trận thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng
Thực phẩm chức năng (TPCN) chứa chất cấm, làm giả, kém chất lượng, vi phạm sở hữu trí tuệ, thổi phồng công dụng như thần dược… đang là vấn đề nhức nhối khi được rao bán, quảng cáo nhiều trên mạng xã hội.