Cây Mộc Hương là một trong những loại cây thuốc nam quý được sử dụng điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau trong đó có bệnh đâu dạ dày.
Mộc hương có chừng 1 - 2,8% tinh dầu, 6% chất nhựa Saussurin (Ancaloit) và chừng 18% chất Inulin. Thành phần chủ yếu trong tinh dầu có: Aplotaxene, Anpha-Ionone, Beta-seline, Saussurea-lactone, Costunolide, Costic acid, Anpha-costene, Costuslactone, Camphene, Phellandrene, Dehydrocostuslactone, Stigmasterol, Betulin.
Theo Đông Y, cây Mộc Hương chữa bệnh đau dạ dày có vị cay, đắng, tính ấm. Cây Mộc Hương có tác dụng hành khí chỉ thống, kiện tỳ tiêu tích. Có tác dụng làm tan ứ trệ, hòa tỳ vị, đuổi phong tả, tả khí hỏa, phát hãn, giải cơ biểu. Còn có tác dụng lý khí, dùng để hành khí giảm đau, kiện tỳ, chỉ tả. Cây Mộc Hương còn có tác dụng hòa hoãn hành khí, trợ sức cho đại tràng, chỉ tả lỵ. Trong dân gian và Đông Y thường dùng cây Mộc Hương điều trị các triệu chứng đau, trúng khí độc bất tỉnh, chữa tiểu tiện bế tắc, chữa đau bụng, điều trị chứng khó tiêu, trướng bụng, đầy hơi, điều trị nôn mửa, đi lỵ.