Những sáng kiến cải tiến xuất sắc của nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng medistar việt nam trong tháng 6/2017
23/08/2017 - 12:00 AM - 266 lượt xem

1/ Sáng kiến ““Lắp thêm cánh đảo có thể tháo thay đổi độ nghiêng trong máy bao phim”  - Đào Thanh Thủy ( Hoàn Thiện 1)

Tổ Hoàn Thiện 1 là một trong những đơn vị đưa ra rất nhiều sáng kiến cải tiến sản xuất. Tiếp nối truyền thống của tổ mình, tháng vừa qua có tới 2 sáng kiến cải tiến của của tổ được BLĐ khen thưởng.

Đầu tiên là sáng kiến “  Lắp thêm cánh đảo có thể thay đổi độ nghiêng trong máy bao phim”  của chị Đào Thanh Thủy.  Trong quá trình sản xuất vận hành máy sản xuất chị Thủy nhận thấy có vấn đề khi bao phim với cánh đảo hiện tại thấy độ chảy của viên khi quay đồng bao không đồng đều. Chính vì vậy chị đã có kiến nghị là dùng tôn inox hàn bulong bắt vào lồng bao ngược chiều và sole với cánh đảo cũ. So với phương pháp cũ, cách làm mới của chị Thủy làm viên đảo và chảy tốt hơn, không bị dừng lại tại một thời điểm. Có thể thay đổi độ nghiêng của cánh mà không cần máy móc, thao tác sửa chữa dễ dàng. Viên chảy đều, màu đẹp và đồng nhất , thao tác tháo lắp cũng rất dễ dàng.

2/ Sáng kiến “ Dùng tấm nhựa đục lỗ thay cho ống silicon”  - Phùng Văn Bách ( Hoàn Thiện 1)

Tiếp theo là sáng kiến “ Dùng tấm nhựa đục lỗ thay cho ống silicon” của anh Phùng Văn Bách. Trong khi hoàn thiện sản phẩm cốm cho khách hàng thì anh Bách nhận thấy vấn đề khi cốm chảy vào phễu thỉnh thoảng bị tắc. Vì thế anh đã đề ra sáng kiến dùng 2 tấm nhựa cứng lót cổ trục máy nâng cao cối dưới thu hẹp khoảng cách giữa cối trên và cối dưới ( không tiếp xúc vào sản phẩm) làm giảm trọng lượng gói mà lỗ cối vẫn to . Cốm chảy vào phễu tốt hơn, không bị tắc cốm, không phải bao trộn lại với sản phẩm.

Qua thực tế sản xuất, 2 sáng kiến trên đều được BGĐ nhà máy đánh giá cao, có tính ứng dụng tốt với thực tế và ngay lập tức được ứng dụng ngay vào quá trình sản xuất. Trong thời gian tới,  BLĐ Medistar Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được nhiều sáng kiến cải tiến xuất sắc hơn nữa để nâng cao năng suất làm việc, cải thiện tiến độ, tăng doanh số cho công ty.

Bình luận Facebook
Các bài viết khác
Chuyến công tác thăm quân và dân huyện đảo trường sa & nhà giàn dk1/20 của tổng giám đốc medistar việt nam thành công tốt đẹp! 26 05/2023 Chuyến công tác thăm quân và dân huyện đảo trường sa & nhà giàn dk1/20 của tổng giám đốc medistar việt nam thành công tốt đẹp!
Chiều ngày 25/05 vừa qua, TGĐ. Đoàn Trung Đức - Công ty TNHH Medistar Việt Nam vừa kết thúc chuyến công tác thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.
Medistar việt nam chúc mừng năm mới 2023 và thông báo lịch nghỉ tết dương lịch 30 12/2022 Medistar việt nam chúc mừng năm mới 2023 và thông báo lịch nghỉ tết dương lịch
Năm 2023 đang đến rất gần, Medistar Việt Nam chúc quý khách hàng, quý đối tác... và gia đình dồi dào sức khỏe, may mắn và thịnh vượng.
Medistar việt nam tham dự hội nghị lần thứ 45 đại hội đồng codex quốc tế (cac45) 30 12/2022 Medistar việt nam tham dự hội nghị lần thứ 45 đại hội đồng codex quốc tế (cac45)
Hội nghị lần thứ 45 Đại hội đồng Codex quốc tế(CAC45) được tổ chức tại Trụ sở Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Thế giới - FAO tại Rome, Italia với sự tham gia của 125 quốc gia thành viên và 89 tổ chức quan sát viên.