Vitamin U được tổng hợp trong cơ thể từ acid aminomethionin với sự xúc tác của enzym methionin S methyltransferase. Vitamin U được tìm thấy ở cả động vật và thực vật, cũng có thể được tổng hợp nhân tạo dưới dạng tinh thể màu trắng.
Các chuyên gia về sức khỏe khuyên bạn nên sử dụng vitamin U từ thực phẩm sống hoặc lên men, nó hiệu quả hơn khi dùng lạnh và nấu chín có thể làm giảm hoạt tính. Vì không có RDA cho chất này và không có một mức độ độc tính xác định, nên khi bổ sung vitamin U vào chế độ ăn uống nên tham khảo ý kiến chuyên gia y tế để được hướng dẫn với liều thích hợp. Vitamin U tan trong nước và được bài tiết qua nước tiểu, nên độc tính không xảy ra với vitamin này