Zeaxanthin powder
Chia sẻ sản phẩm với bạn bè
Thông tin chi tiết

Để chống các tác hại của ánh nắng, người ta thường đeo kính chống nắng để bảo vệ đôi mắt. Nhưng ngày nay, với những phát hiện mới của khoa học dinh dưỡng, chúng ta có thể đeo thêm một chiếc kính chống nắng ngay bên trong đôi mắt của mình, đó là chiếc kính “dinh dưỡng Zeaxanthin”.
 - Trong mấy năm gần đây, Zeaxanthine đã nổi lên như là các chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe của mắt. Nhiều nghiên cứu dịch tễ học cho thấy có mối liên quan giữa việc ăn nhiều các chất này với việc giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa mắt, như bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Zeaxanthine là hai carotenoid duy nhất có ở võng mạc và chúng còn được gọi là carotenoid võng mạc.
- Zeaxanthin có nhiều trong các loại rau màu xanh đậm và hoa quả màu vàng, đỏ.  cam, bắp ngọt, hạt tiêu lại chứa nhiều Zeaxanthin.
- Trong cấu trúc của mắt, điểm vàng là một điểm nhỏ tại trung tâm võng mạc nằm ở phần sau của mắt. Điểm vàng gồm nhiều tế bào thu nhận ánh sáng và chuyển chúng thành những tín hiệu hình ảnh mà não có thể hiểu được. Điểm vàng chịu trách nhiệm đối với việc nhìn màu và nhìn chi tiết các phần trung tâm của ảnh; Tập trung rất chọn lọc và chuyên biệt Zeaxanthine trong lớp tế bào võng mạc. Các nhà giải phẫu trước đây đã gọi đây là điểm vàng, bởi lẽ nó có màu vàng của Zeaxanthine. Thủy tinh thể của mắt là một tổ chức protein trong suốt, có chức năng mang những sự vật chúng ta nhìn thấy để hội tụ lên điểm vàng. Thủy tinh thể có nhiều lớp (giống như củ hành), và các protein già nhất sẽ chuyển dần vào sâu bên trong. Sự biến dạng các protein già này sẽ tạo thành nhân của thủy tinh thể bị đục.
- Tại điểm vàng của mắt, Zeaxanthin có 2 chức năng bảo vệ rất quan trọng. Chúng có khả năng hấp thu chuyên biệt ánh sáng xanh (có bước sóng gần tia cực tím), là ánh sáng có năng lượng cao nhất và có khả năng gây thương tổn cao nhất tại võng mạc. Đây chính là lý do để nói rằng Lutein và Zeaxanthine là “chiếc kính chống nắng” mà chúng ta có thể đeo bên trong đôi mắt của mình. Bên cạnh đó, Zeaxanthine còn tác dụng như chất chống ô-xy hóa để chống lại các gốc tự do gây thương tổn điểm vàng.
- Nhiều nghiên cứu dịch tễ ngày nay đã cho thấy có mối liên quan giữa việc ăn nhiều thực phẩm giàu Zeaxanthine (cũng như nồng độ cao của hai carotenoid này trong máu) với việc giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng.

Tác dụng
- Zeaxanthine giúp sáng mắt, tăng cường thị lực cho mắt, chống mỏi mắt, nhức mắt.
- Đục thủy tinh thể (bệnh cườm) cũng là một bệnh mắt phổ biến và là nguyên nhân gây mù đối với nhiều người trên khắp thế giới. Bệnh có thể điều trị bằng phẫu thuật thay thế thủy tinh thể. Nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy việc ăn nhiều  Zeaxanthine có khả năng giúp giảm nguy cơ bị bệnh đục thủy tinh thể.