1. Thực phẩm là nguồn tốt nhất
Thực phẩm luôn là hình thức tốt nhất của bất kỳ vitamin và vitamin K không khác nhau. Mặc dù có thể cần phải bổ sung chất dinh dưỡng này, thực phẩm vẫn là cách tốt nhất để có được nó.
2.Vitamin K thực sự là một nhóm các vitamin
Không chỉ là một vitamin độc lập, vitamin K thực sự là một nhóm các vitamin tan trong chất béo có cấu trúc hóa học tương tự.
3. Vitamin K1 và K2 không giống nhau
Trong khi có một số loại vitamin K khác nhau, vitamin K1 và K2 là phổ biến nhất. Mặc dù chúng có cùng tên, các dạng vitamin khác nhau này có chức năng và nguồn thực phẩm khác nhau.
4. Vitamin K1 chủ yếu được tìm thấy trong Greens
Còn được gọi là phylloquinone, vitamin K1 chủ yếu được tìm thấy trong rau lá xanh, vì vậy nếu bạn chưa nạp vào rau xanh, bạn sẽ muốn bắt đầu gặt hái những phần thưởng của vitamin K1.
5. Vitamin K2 không chỉ có trong các sản phẩm động vật
Hầu hết các blogger tiếp tục duy trì huyền thoại rằng vitamin K2 chỉ được tìm thấy trong thịt. Mặc dù các sản phẩm động vật có xu hướng là nguồn dinh dưỡng này, nhưng chúng không phải là nguồn duy nhất. Vitamin K2 cũng được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm lên men.
6. Cơ thể bạn có thể sản xuất Vitamin K
Bạn có thể không nhận ra rằng bằng cách tăng cường sức khỏe của đường ruột, bạn có thể tăng khả năng sản xuất vitamin của cơ thể. Cách tốt nhất để tăng cường sức khỏe đường ruột là ăn nhiều thực phẩm lên men như dưa cải bắp, miso, natto, sữa chua, kim chi và lên men dưa muối. Tìm hiểu cách làm món Sauerkraut giàu Probiotic của riêng bạn tại Care2 hoặc trong cuốn sách của tôi The Cultured Cook .
7. Vitamin K3 nên tránh tốt nhất
Vitamin K3, còn được gọi là menadione, là chất tổng hợp và tốt nhất nên tránh do tác dụng phụ.
8. Vitamin K1 tạo nên số lượng lớn vitamin K
Từ 75 đến 90 phần trăm lượng vitamin K mà con người tiêu thụ là Vitamin K1, không phải là nguồn cung cấp thịt của K2 mà nhiều người có ý nghĩa tốt nhưng những người lầm tưởng khuyên dùng như một cách để có thêm vitamin K
9. Ăn nhiều hơn trong số 6 nguồn vitamin K hàng đầu
Cách tốt nhất để có nhiều vitamin K là ăn nhiều hơn trong số 6 nguồn hàng đầu , bao gồm (với lượng vitamin K có trong 1 cốc): cải xoăn (1062 mcg), rau xanh collard (1059 mcg), rau bina (889 mcg) , củ cải xanh (529 mcg), bông cải xanh (220), mầm Brussels (218 mcg).
10. Vitamin K không chỉ dành cho đông máu
Mặc dù được biết đến nhiều nhất với khả năng đảm bảo đông máu khỏe mạnh, vitamin K có thể giúp cải thiện sức khỏe của tim và xương.
11. Vitamin K được hấp thụ tốt nhất khi ăn với chất béo
Vì Vitamin K là một loại vitamin tan trong chất béo, nên ăn tốt nhất cùng với một số chất béo để tăng cường hấp thu. Vì vậy, hãy thêm một ít dầu ô liu vào rau xanh nấu chín hoặc salad của bạn, ném một vài lát bơ vào bữa ăn giàu vitamin K của bạn, hoặc thêm một số loại hạt và hạt với chúng.
12. Giữ lượng vitamin K của bạn nhất quán
Nếu bạn dùng warfarin hoặc chất làm loãng máu khác, hoặc bị rối loạn đông máu, nên giữ lượng vitamin K phù hợp để tránh mọi vấn đề với thuốc hoặc tình trạng của bạn.
Nguồn : Care2