5 thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch mùa lạnh
21/09/2020 - 12:00 AM - 160 lượt xem

Phòng ngừa là cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật mỗi mùa lạnh đến. Một chế độ dinh dưỡng tốt cùng chế độ tập luyện và ngủ nghỉ khoa học sẽ là chìa khóa giúp chúng ta có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Đặc biệt trong mùa lạnh, khi cơ thể rất dễ bị virus tấn công, chúng ta hoàn toàn có thể tăng cường hệ miễn dịch bằng những loại thực phẩm Medistar sẽ chia sẻ dưới đây.

 

Các loại thực phẩm tăng cường miễn dịch mùa lạnh

Các loại thực phẩm tăng cường miễn dịch mùa lạnh

 

Tại sao cần tăng cường hệ miễn dịch mùa lạnh?

Vào mùa lạnh, nhiệt độ giảm thấp, độ ẩm thất thường kèm theo nguy cơ cao mắc các bệnh cảm lạnh hoặc cúm. Đây cũng là thời điểm các bệnh như viêm họng, ho, sổ mũi,... nhiều người mắc phải nhất. Việc mắc bệnh nguyên nhân chủ yếu do nhiệt độ hạ thấp sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng do các loại virus trong điều kiện nhiệt độ thấp sẽ nhanh chóng sinh sôi, nảy nở nhanh gây ra sự bội nhiễm cho con người. Hơn nữa, khi thời tiết lạnh, sẽ làm giảm phản ứng miễn dịch, tăng nguy cơ mắc bệnh cho chúng ta.

Đặc trưng thời tiết mùa đông là khô và lạnh, mà không khí khô sẽ làm suy giảm khả năng chống lại virus của hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, nhiệt độ thấp làm cho các lớp tế bào biểu mô vốn đã nhạy cảm, lại thêm bị khô bề mặt và tổn thương, tạo kẽ hở cho virus và vi khuẩn xâm nhập. Đặc biệt, vào mùa lạnh, chúng ta thường tránh ra ngoài trời nên cơ thể bị thiếu vitamin D - một chất thiết yếu giữ cho hệ miễn dịch hoạt động tốt.

Chính vì vậy, tăng cường hệ miễn dịch mùa lạnh là vô cùng quan trọng, và làm sao cho đúng cách lại càng quan trọng hơn.

5 loại thực phẩm tốt nhất để tăng cường miễn dịch mùa lạnh

Điều kiện lý tưởng để duy trì và tăng cường hệ miễn dịch một cách tự nhiên đó là bổ sung vitamin và khoáng chất qua chế độ ăn uống hằng ngày thay vì sử dụng các loại thực phẩm bổ sung. Trong mùa lạnh này, Medistar khuyên bạn nên trang bị sẵn sàng trong nhà bếp những loại thực phẩm sau đây:

Chanh là thực phẩm không thể thiếu và vô cùng quan trọng bởi nó chứa nhiều vitamin C và bioflavonoid  - chất chống oxy hóa và bảo vệ sức khỏe tế bào. Vitamin C là chất chính để giữ cơ thể khỏe mạnh và bảo gồm hỗ trợ cả hệ thống miễn dịch. Vì cơ thể không tự tạo ra nó nên bắt buộc chúng ta phải bổ sung qua chế độ ăn uống hàng ngày để đảm bảo đầy đủ lượng vitamin C theo khuyến nghị. Bạn có thể bổ sung trực tiếp bằng cách uống khoảng một phần tư cốc nước chanh mỗi ngày là đã đáp ứng được 31% nhu cầu hàng ngày của bạn.

 

Chanh

Chanh chứa nhiều vitamin C giúp bảo vệ sức khỏe tế bào

 

Một số vitamin và khoáng chất rất quan trọng đối với hệ miễn dịch của cơ thể chứa rất nhiều trong tỏi. Bên cạnh đó, tỏi có chứa một hợp chất có tên gọi allicin - được coi là một vũ khí hữu hiệu giúp ngăn chặn virus tấn công. Bạn có thể sử dụng tỏi trong các món ăn hàng ngày, đặc biệt nếu dùng tỏi sống sẽ giúp nó giữ được công dụng một cách tốt nhất.

 

tỏi

Tỏi - một vũ khí hữu hiệu ngăn chặn vius tấn công

 

Hạnh nhân cũng là một trong số thực phẩm tăng cường miễn dịch mùa lạnh đặc biệt hiệu quả. Loại hạt này rất giàu vitamin E, đồng thời chứa kẽm và một khoáng chất mà các nghiên cứu cho thấy có khả năng hỗ trợ giảm cảm lạnh và phục hồi nhanh hơn. Bạn có thể chuẩn bị sẵn hạnh nhân trong tử bếp và thưởng thức nó như một bữa ăn nhẹ. Chúng chứa nhiều protein, chất xơ và chất béo lành mạnh để giữ cho bạn cảm thấy no cho đến bữa ăn tiếp theo.

 

hạnh nhân

Hạnh nhân có thể hỗ trợ giảm cảm lạnh và phục hồi nhanh hơn

 

Một loại thực phẩm phổ biến như nấm nhưng lại chứa rất nhiều selen - khoáng chất có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng. Đồng thời, loài thực vật này cũng có nhiều vitamin B và D. Mặc dù cơ thể chúng ta có thể hấp thu vitamin D qua ánh mặt trời nhưng bổ sung vitamin này qua chế độ ăn uống là một điều cần thiết.

 

nấm

Nấm có công dụng đặc biệt với cơ thể trong việc bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng

 

Khoai lang cũng là một thực phẩm tăng cường miễn dịch mà nhiều người rất bất ngờ nếu biết tới công dụng này. Không chỉ dễ dàng, đa dạng chế biến thành nhiều món ngon miệng, khoai lang chứa vitamin A mà cơ thể bạn sẽ rất cần để bảo vệ các tế bào và chống lại vi trùng.

 

 

khoai

Khoai lang chứa nhiều chất bảo vệ tế bào và chống lại vi trùng

 

Tăng cường miễn dịch mùa lạnh sao cho đúng cách?

Ngoài việc bổ sung chế độ dinh dưỡng khoa học với các loại thực phẩm tăng cường miễn dịch Medistar vừa kể trên, điều quan trọng, bạn cần kết hợp với một số biện pháp hữu hiệu không thể bỏ qua như: Tăng cường rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe và sức đề kháng; rửa tay thường xuyên để virus không có cơ hội xâm nhập; đồng thời phòng ngừa mắc bệnh bằng vắc - xin ngừa cúm sẽ giúp bạn giảm lên tới 60% nguy cơ mắc bệnh cảm cúm trong mùa lạnh.

Với những thông tin hữu ích Medistar cung cấp, hy vọng sẽ giúp bạn trang bị cho bản thân những kiến thức để sẵn sàng bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình trong mùa lạnh sắp tới.

Bạn cần hỗ trợ tư vấn sản xuất TPBVSK giúp tăng cường miễn dịch mùa lạnh, liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH MEDISTAR VIỆT NAM

Địa chỉ         : Số 6 Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nhà máy      : Lô 38-2, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội

Điện thoại   : 04 3782 4936 – Fax: 04 -3782 4935

Email         : info@medistar.com.vn–medistarvietnam@gmail.com

 

Hotline     : 0976 86 83 38

Bình luận Facebook
Các bài viết khác
9 điều cần lưu ý cho F0 điều trị tại nhà! 25 02/2022 9 điều cần lưu ý cho F0 điều trị tại nhà!
Hiện nay, F0 điều trị tại nhà không phải điều hiếm gặp. Bộ Y tế đã chính thức hướng dẫn F0 điều trị tại nhà với 9 điều cần lưu ý!
Phục hồi sức khỏe hậu COVID - 19 - Cơ thể bạn nhất định phải bổ sung 3 chất này! 22 02/2022 Phục hồi sức khỏe "hậu COVID - 19" - Cơ thể bạn nhất định phải bổ sung 3 chất này!
Phòng chống COVID đã khó, làm sao để phục hồi cơ thể hậu COVID - 19 càng khó hơn. Medistar Việt Nam mách bạn 3 chất rất tốt cho cơ thể để phục hồi sau nhiễm bệnh!
Trị mụn, đẹp da từ lá NEEM - liệu có đáng tin? 15 09/2021 Trị mụn, đẹp da từ lá NEEM - liệu có đáng tin?
Neem là loại cây gì? Neem (Azadirachta indica) là một loại cây có nguồn gốc từ Ấn Độ. Các bộ phận khác nhau của cây này - bao gồm cả lá, hoa, hạt, quả, rễ và vỏ - từ lâu đã được sử dụng trong y học ...