Tăng khả năng miễn dịch
Ổi rất giàu axit ascorbic, vitamin C – giúp cải thiện hệ thốngmiễn dịch của bà bầu. Ngoài ra vitamin C trong ổi sẽ giúp các bà bầu ngăn ngừa các bệnh thường gặp như đau răng, chảy máu răng, nướu.
Trị chứng táo bón thai kỳ
Ổi là một loại quả rất giầu chất xơ, nếu ăn một quả ổi cỡ vừa thì có thể cung cấp tới gần 40% lượng chất xơ hằng ngày cho cơ thể. Qua đó, ăn uống sẽ giúp ngăn ngừa táo báo trong thời kì mang thai của các mẹ bầu
Trị bệnh tiêu chảy
Trong ổi có chứa se, có tác dụng làm co rút. Kiềm giúp Quả ổi có tác dụng ngăn ngừa và phòng tránh vi khuẩn bệnh lỵ. Các chất như carotenoids, vitamin C và potassium hỗ trợ cho việc chữa lành các trường hợp viêm dạ dày.
Phát triển hệ thần kinh thai nhi
Axit folic và vitamin B9 trong ổi rất tốt cho hệ thần kinh của em bé trong bụng mẹ. Ngoài ra đối với các mẹ bầu thì việc bổ sung axit folic Không chỉ tốt cho mẹ bầu, ổi còn rất tốt cho thai nhi. Trong trái ối có chứa lượng axit folic và vitamin B9 – rất quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.
Bổ sung canxi
Bà bầu nên bổ sung 1 quả ổi hoặc một ly nước ép ổi mỗi ngày, vì hàm lượng canxi trong quả ổi cao giúp bổ sung canxi cho sự phát triển của xương và răng thai nhi..
Giữ huyết áp ổn định
Dưỡng chất trong quả ổi còn giúp kiểm soát huyết áp rất tốt cho bà bầu. Trong thai kỳ, việc duy trì huyết áp ổn định là rất cần thiết để tránh nguy cơ sảy thai hoặc sinh non.
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ
Bà bầu ăn ổi giúp duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường và cân bằng, do đó giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ – đây là căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại.
Cải thiện hệ miễn dịch
Vitamin C, vitamin E, carotenoid, iso- flavanoids, polyphenol và axit ascorbic trong ổi là những dưỡng chất làm tăng hệ thống miễn dịch cho mẹ bầu, giúp mẹ tránh xa bệnh tật và các loại vi trùng xâm nhập. Đồng thời, chúng cũng giúp loại trừ những cơn đau răng, nướu, chảy máu răng, và các chứng viêm loét.
Theo Internet