Alpha lipoic acid – bảo vệ đôi mắt của bạn
17/11/2016 - 12:00 AM - 338 lượt xem

Alpha lipoic acid (ALA) được phát hiện bởi nhà khoa học người Mỹ Irwin Gunsalus từ năm 1948. ALA là một loại enzyme được tổng hợp trong ty tế bào, giúp chuyển hóa glucose thành năng lượng đi nuôi cơ thể. ALA cũng chính là chất oxy hóa mạnh giúp chống lại ảnh hưởng của các gốc tự do, bảo vệ các tế bào.

Giống như các chất khác, ALA giúp làm chậm thiết hại tế bao, giảm nguy cơ của một số bệnh như ung thư, tim mạch, đái tháo đường, mất thị lực, khôi phục lượng vitamin E, vitamin C, chuyên hóa các chất dinh dưỡng từ thức ăn, thành năng lượng.

Đối với các bênh về thị lực thì việc oxy hóa sẽ gây hại đến thần kinh mắt, gây ra các vấn đề thị lực, đặc biệt là những người bị đái tháo đường, người cao tuổi gây ra các bệnh như. Mất thị lực, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, bệnh Wilson…và chính ALA sẽ giải quyết được vấn đề này.

Với  khả năng loại bỏ gốc tự do, ALA giúp ngừng tổn thương oxy hóa dẫn đến biến đổi DNA trong võng mạc, bảo vệ võng mạc, chữa trị và làm chậm quá trình tiến triền của các bệnh

Tuy nhiên các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, để phát huy hiệu quả tác dụng của ALA thì nên kết hợp chung với các hợp chất khác như Quercetin, Kẽm và hoạt chất kháng viêm Palmatin trong các sản phẩm về thuốc hay thực phẩm chức năng để đạt được hiệu quả tốt hơn. 

Bình luận Facebook
Các bài viết khác
Chúc mừng ngày thầy thuốc việt nam 27/02 26 02/2024 Chúc mừng ngày thầy thuốc việt nam 27/02
Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Medistar gửi lời cảm ơn & chúc mừng tới đội ngũ y bác sĩ, dược sỹ... cán bộ nhân viên cùng Đối tác hoạt động trong ngành luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công trong nghề!
Tpbvsk ích niệu khang do medistar việt nam sản xuất được nghiên cứu và công bố hiệu quả trên tạp chí hàng đầu của mỹ! 21 04/2023 Tpbvsk ích niệu khang do medistar việt nam sản xuất được nghiên cứu và công bố hiệu quả trên tạp chí hàng đầu của mỹ!
Mới đây, nghiên cứu về hiệu quả và khả năng dung nạp của sản phẩm Ích Niệu Khang (sản xuất tại nhà máy Medistar Việt Nam và phân phối bởi Công ty TNHH Dược phẩm FOBIC) đã được công bố trên 2 tạp chí hàng đầu của Mỹ
9 điều cần lưu ý cho f0 điều trị tại nhà! 25 02/2022 9 điều cần lưu ý cho f0 điều trị tại nhà!
Hiện nay, F0 điều trị tại nhà không phải điều hiếm gặp. Bộ Y tế đã chính thức hướng dẫn F0 điều trị tại nhà với 9 điều cần lưu ý!