Astaxanthin – “ nữ hoàng” chống lão hóa
17/11/2016 - 12:00 AM - 366 lượt xem

Hiện này có 5 hợp chất hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp , chống lão hóa bao gồm Beta-carotene, Lycopene, Zeaxanthin và Lutein, Astaxanthin. Trong đó Astaxanthin được mệnh danh là  “ nữ hoàng ” của các loại chất chống oxy hóa, chống lão hóa làm đẹp da.

Astaxanthin là chất chống oxy hóa có màu đỏ trong họ carotenoid được tìm thấy trong cá hồi tự nhiên, cá, tôm, tảo, trứng cá... Theo các nhà khoa học Astaxanthin là hợp chất chống oxy hóa hết sức mạnh mẽ, gấp hơn 550 lần vitamin E, 800 lần CoQ10, 500 lần trà xanh, 6000 lần vitamin C.

Nhiều nhà khoa học cho rằng một trong những nguyên do gây ra quá trình lão hóa chính là sự phá hoại tế bào gây nên bởi chuỗi phẩn ứng không thể kiểm soát của các gốc tự do. Astaxanthin có cấu trúc phân tử độc đáo, tăng cường khả năng chống oxi hóa đến tối đa.

Trên thực tế, hiện nay da bị lão hóa ngày càng sớm do các tác nhân gây hại như: Ô nhiễm không khí, Khói thuốc, căng thẳng, tia cực tím UVA và UVB sẽ phá hũy các sợi collagen trong lớp hạ bì và dẫn đến hình thành nếp nhăn. Thêm vào đó, tuổi tác ngày càng cao thì việc tính đàn hồi trên da ngày càng giảm cũng làm cho da bạn trển nên xấu hơn, trùng xuống. Vì thế việc bổ sung Astaxanthin các chế phẩm chống lão hóa là việc vô cùng cần thiết.

Một chế độ ăn uống không thích hợp là một chế độ không bao gồm nhiều loại vitamin và khoáng chất. Như vậy da sẽ trở nên khô và trông thiếu sức sống. Astaxanthin giúp tăng cường độ ẩm cho làn da khô, tăng độ đàn hồi, cung cấp tinh dầu tự nhiên và trả lại sự cân bằng vốn có cho da. 

Ngoài việc bổ sung Astaxanthin trong thực phẩm chức năng hay mỹ phẩm, bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu dưỡng chất oxy hóa trong bữa ăn hằng ngày của gia đình để đảm bảo sức khỏe đẹp

Bình luận Facebook
Các bài viết khác
Chúc mừng ngày thầy thuốc việt nam 27/02 26 02/2024 Chúc mừng ngày thầy thuốc việt nam 27/02
Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Medistar gửi lời cảm ơn & chúc mừng tới đội ngũ y bác sĩ, dược sỹ... cán bộ nhân viên cùng Đối tác hoạt động trong ngành luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công trong nghề!
Tpbvsk ích niệu khang do medistar việt nam sản xuất được nghiên cứu và công bố hiệu quả trên tạp chí hàng đầu của mỹ! 21 04/2023 Tpbvsk ích niệu khang do medistar việt nam sản xuất được nghiên cứu và công bố hiệu quả trên tạp chí hàng đầu của mỹ!
Mới đây, nghiên cứu về hiệu quả và khả năng dung nạp của sản phẩm Ích Niệu Khang (sản xuất tại nhà máy Medistar Việt Nam và phân phối bởi Công ty TNHH Dược phẩm FOBIC) đã được công bố trên 2 tạp chí hàng đầu của Mỹ
9 điều cần lưu ý cho f0 điều trị tại nhà! 25 02/2022 9 điều cần lưu ý cho f0 điều trị tại nhà!
Hiện nay, F0 điều trị tại nhà không phải điều hiếm gặp. Bộ Y tế đã chính thức hướng dẫn F0 điều trị tại nhà với 9 điều cần lưu ý!