Carnosine – chất có có khả năng ngăn ngừa đái tháo đường type 2
Carnosinelà một phân tử dipeptide được tạo thành từ acid amin beta – alanine và histidine có nhiều trong thịt gia súc, thịt gia cầm, cá... Theo các nhà khoa học, Carnosine vừa có khả năng chống lão hóa, vừa có khả năng chống nguy cơ đái tháo đường type 2.
Nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng đối với bệnh nhân đái tháo đường thì carnosine cải thiện sức đề kháng insulin, cải thiện độ nhạy insulin và tiết insulin cải thiện tâm trạng và khả năng nhận thức, cải thiện hoạt động thể chất và chất lượng cuộc sống.
Có nhiều bằng chứng cho thấy carnosine có thể cải thiện một số yếu tố cơ bản cho nhiều bệnh mạn tính như: Viêm cấp thấp, stress oxy hóa và glycation - một phản ứng giữa protein của cơ thể và glucose mà theo thời gian có thể làm tổn hại các mô của cơ thể.
Bạn có thể tìm thấy, carnosine có nhiều trong thịt gia súc, thịt gia cầm, cá... hoặc trong các loại thực phẩm chức năng có sẵn trên thị trường. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào chứa hợp chất này để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.