Chữa ho và đau họng từ cây đinh hương
17/11/2016 - 12:00 AM - 376 lượt xem

Mùa đông Miền Bắc rất khắc nghiệt, đặc biệt trong năm nay 2016 khi mà đang giữa mùa đông nhiệt độ vào ban ngày vẫn lên tới hơn 30 độ C trong khi đó ban đêm lại tương đối rét. Việt thay đổi nhiệt độ đột ngột như vậy gây ra rất nhiều bệnh lý về đường hô hấp như ho, viêm phổi, viêm phế quản. Đặc biệt là trẻ em và người già, đối tượng dễ bị chịu tác động của việc thay đổi thời tiết nhất.

Từ xa xưa, nhân dân ta đã biết sử dụng mật ong và chanh, hoa hồng hoặc lá hẹ để chữa ho. Tuy nhiên í tai biết rằng, cây đinh hưỡng được sử dụng để chữa ho và đau họng, cải thiện khả năng miễn dịch của của cơ thể.

Theo các nhà khoa học trong đinh hương có chứa các hợp chất phenol như eugenol và acid gallic... có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn tự nhiên, giảm các cơn đau họng và các cơ ho dai dẳng. Ngoài ra đinh hương còn các tác dụng long đờm, ngứa rát cổ họng, làm sạch độc tố, tăng cường khả năng miễn dịch.

Bạn có thể sử dụng chung đinh hương với mật ong, muối dể trị ho tại nhà, giảm viêm họng sẽ rất hiệu quả.

Hiện nay, những hợp chất quý giá từ đinh hương đã được đưa vào các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ho cho trẻ em, bạn có thể tham khảo và mua các sản phẩm này từ hiệu thuốc. Tuy nhiên nhớ hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng sản phẩm. 

Bình luận Facebook
Các bài viết khác
Chúc mừng ngày thầy thuốc việt nam 27/02 26 02/2024 Chúc mừng ngày thầy thuốc việt nam 27/02
Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Medistar gửi lời cảm ơn & chúc mừng tới đội ngũ y bác sĩ, dược sỹ... cán bộ nhân viên cùng Đối tác hoạt động trong ngành luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công trong nghề!
Tpbvsk ích niệu khang do medistar việt nam sản xuất được nghiên cứu và công bố hiệu quả trên tạp chí hàng đầu của mỹ! 21 04/2023 Tpbvsk ích niệu khang do medistar việt nam sản xuất được nghiên cứu và công bố hiệu quả trên tạp chí hàng đầu của mỹ!
Mới đây, nghiên cứu về hiệu quả và khả năng dung nạp của sản phẩm Ích Niệu Khang (sản xuất tại nhà máy Medistar Việt Nam và phân phối bởi Công ty TNHH Dược phẩm FOBIC) đã được công bố trên 2 tạp chí hàng đầu của Mỹ
9 điều cần lưu ý cho f0 điều trị tại nhà! 25 02/2022 9 điều cần lưu ý cho f0 điều trị tại nhà!
Hiện nay, F0 điều trị tại nhà không phải điều hiếm gặp. Bộ Y tế đã chính thức hướng dẫn F0 điều trị tại nhà với 9 điều cần lưu ý!