Dinh dưỡng chuối: thuốc chữa bệnh đường ruột hay chất gây rối loạn đường huyết?
Chuối thực sự là một nguồn tuyệt vời của một số chất dinh dưỡng thiết yếu , bao gồm kali, magiê, chất xơ và nhiều hơn nữa. Chúng cũng là một thực phẩm lý tưởng cho các vận động viên và những người tập thể dục thường xuyên nhờ vào nồng độ carbohydrate tác dụng nhanh. Những loại carbs này có thể giúp tăng mức năng lượng và giúp bạn hoạt động cả ngày. Trong thực tế, chuối chứa một nguồn năng lượng thuận tiện hoàn hảo cho ngay trước khi tập luyện. Chúng cũng rất giàu chất dinh dưỡng quan trọng sau tập luyện có thể giúp sửa chữa các mô cơ và cân bằng giữ nước.
Tất cả những lợi ích này được nhồi nhét trong một miếng trái cây 100 calo nghe có vẻ khá tốt, nhưng chuối cũng có thể gây khó khăn cho một số người và có thể không phải là loại trái cây tốt nhất cho mọi người.
Bởi vì chuối chứa một lượng đường và carbohydrate tương đối cao, nhưng thực tế không có protein chuối hoặc chất béo lành mạnh, chúng có thể nhanh chóng tăng lượng đường trong máu. Đây là một vấn đề cho bất cứ ai có một dạng kháng insulin , bao gồm cả những người bị tiểu đường hoặc mắc bệnh tiểu đường. Do đó, chuối làm một món ăn nhẹ tuyệt vời cho hầu hết – nhưng không phải tất cả.
Nếu bạn là một người khỏe mạnh và tương đối năng động, chuối là một lựa chọn thực phẩm thông minh và có lợi để thêm vào chế độ ăn uống của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn giảm cân hoặc gặp khó khăn trong việc kiểm soát lượng đường trong máu, bạn có thể muốn đi với các lựa chọn trái cây và thực phẩm khác hơn chuối
Thành phần dinh dưỡng chuối
Vậy có bao nhiêu calo trong một quả chuối, bao nhiêu carb trong một quả chuối và chuối có khỏe mạnh không? Chỉ cần nhìn vào thực tế dinh dưỡng chuối trung bình và thật dễ dàng để biết lý do tại sao siêu trái cây này rất bổ dưỡng. Chuối không chỉ tốt cho bạn mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng, bao gồm vitamin B6, vitamin C, mangan và kali.
Một quả chuối cỡ trung bình (khoảng 118 gram) chứa khoảng:
-
105 calo
-
27 gram carbohydrate
-
1,3 gram protein
-
0,4 gram chất béo
-
3,1 gram chất xơ
-
0,4 miligam vitamin B6 (22 phần trăm DV)
-
10,3 miligam vitamin C (17 phần trăm DV)
-
0,3 miligam mangan (16 phần trăm DV)
-
422 miligam kali (12 phần trăm DV)
-
31,9 miligam magiê (8 phần trăm DV)
-
23,6 microgam folate (6 phần trăm DV)
-
0,1 miligam riboflavin (5 phần trăm DV)
-
0,1 miligam đồng (5 phần trăm DV)
-
0,8 miligam niacin (4 phần trăm DV)
-
Axit pantothenic 0,4 miligam (4 phần trăm DV)
-
26 miligam phốt pho (3 phần trăm DV)
Dinh dưỡng chuối cũng chứa một lượng nhỏ vitamin A, vitamin E, vitamin K, canxi, sắt, kẽm và selen.
9 lợi ích hàng đầu của dinh dưỡng chuối
-
Tăng cường năng lượng
-
Nạp với Kali
-
Cải thiện sức khỏe tiêu hóa
-
Tăng cường tâm trạng
-
Giá cả phải chăng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe
-
Nguồn mangan tốt
-
Thúc đẩy giảm cân
-
Cải thiện chức năng thận
-
Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
1. Tăng cường năng lượng
Chuối là một món ăn nhẹ tuyệt vời vì chúng cung cấp carbohydrate dưới dạng đường giải phóng nhanh mà cơ thể bạn có thể sử dụng để lấy năng lượng tức thời. Sau khi tập luyện cường độ cao, cơ thể bạn sử dụng các carbohydrate này để tiếp nhiên liệu và sửa chữa các sợi cơ đã bị phá vỡ.
Sau khi tập thể dục, dinh dưỡng chuối chứa các phân tử đường có khả năng đến các mô cơ ngay khi chúng cần thiết nhất. Điều này giúp khôi phục dự trữ glucose một cách nhanh chóng, điều này rất quan trọng để cung cấp cho cơ thể bạn năng lượng cần thiết để đạt được cơ bắp và sức mạnh. Chuối rất hữu ích trước khi tập thể dục hoặc ngay sau đó, cung cấp cho cơ thể bạn đủ lượng carbs chuối và chất dinh dưỡng để giúp thúc đẩy quá trình phục hồi.
2. Nạp kali
Chuối là một trong những nguồn kali tốt nhất trên thế giới. Kali là một chất dinh dưỡng khác rất quan trọng đối với những người hoạt động thể chất, nhưng cũng có rất nhiều lợi ích của kali đối với những người khác. Kali hoạt động như một chất điện giải, thúc đẩy sức khỏe tuần hoàn, giúp quản lý lưu lượng thổi và mức độ hydrat hóa trong cơ thể, và giúp oxy có thể đến được các tế bào của bạn.
Kali rất hữu ích trong việc ngăn ngừa huyết áp cao và có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ bằng cách điều hòa lưu thông, giữ natri và nước trong cơ thể. Kali giúp hạ huyết áp bằng cách chống lại tác dụng của natri trong máu để giữ cho tim bạn hoạt động hiệu quả. May mắn thay, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cách tốt nhất để tối ưu hóa lợi ích kali tiềm năng là tiêu thụ nhiều hơn thông qua các nguồn thực phẩm, chẳng hạn như trái cây và rau quả. Kali cũng hỗ trợ phòng ngừa chuột rút cơ bắp sau khi tập thể dục và giúp chữa lành và xây dựng cơ bắp hiệu quả hơn. Điều này làm cho nó trở thành một chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với bất kỳ ai đang hoạt động thể chất cũng như những người đang hồi phục sau chấn thương.
3. Cải thiện sức khỏe tiêu hóa
Mỗi quả chuối chứa khoảng ba gram chất xơ. Chất xơ trong chuối có thể giúp hỗ trợ thường xuyên để ngăn ngừa táo bón , đầy hơi và các triệu chứng tiêu hóa không mong muốn khác. Chất xơ chuối giúp khôi phục chức năng ruột thường xuyên vì nó liên kết với chất thải và độc tố trong đường tiêu hóa, hỗ trợ bài tiết ra khỏi cơ thể.
Theo một đánh giá được thực hiện bởi Khoa Nội khoa và Chương trình Khoa học Dinh dưỡng tại Đại học Kentucky, chất xơ tự hào có một danh sách dài các lợi ích tiêu hóa khác. Trên thực tế, nó cũng có thể có lợi trong điều trị trào ngược dạ dày thực quản, loét đường ruột, viêm túi thừa, táo bón và trĩ.
4. Tăng cường tâm trạng
Chuối chứa một loại axit amin gọi là tryptophan . Tryptophan được sử dụngđể sản xuất serotonin, một trong những hoóc môn hạnh phúc chính của chúng tôi. Mức độ serotonin lành mạnh có tác dụng nâng cao tâm trạng của bạn và ngăn ngừa rối loạn tâm trạng, như lo lắng và trầm cảm. Dinh dưỡng chuối cũng bao gồm các chất chống oxy hóa giúp giải phóng dopamine trong não, một loại hormone tăng cường tâm trạng khác. Tiêu thụ chuối thường xuyên có thể làm tăng năng lượng của bạn, ngăn ngừa mệt mỏi và duy trì mức độ lành mạnh của các chất dẫn truyền thần kinh quan trọng này để tăng cường tâm trạng của bạn.
5. Ăn vặt giá cả phải chăng, thuận tiện và tốt cho sức khỏe
Chuối có lượng calo thấp chỉ với khoảng 105 calo trong mỗi quả chuối vừa. So với nhiều lựa chọn ăn vặt chế biến sẵn hoặc nhiều calo khác, chuối là một món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe khi di chuyển vì chúng được chia sẵn và chứa đầy đủ chất dinh dưỡng và chất xơ. Điều này làm cho chuối trở thành một lựa chọn tốt cho bất cứ ai đang theo dõi lượng calo của mình để giảm cân. Ngoài ra, trong khi có thể khó làm sạch, hãy chuẩn bị và chia các loại trái cây khác như quả mọng để thưởng thức như một món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe, chuối rất dễ mang theo và không cần phải làm lạnh. Giá của chúng là một trong những lợi ích hàng đầu của chuối. Chúng là một trong những loại trái cây ít tốn kém nhất mà bạn có thể mua, và thậm chí lựa chọn dinh dưỡng chuối hữu cơ thường rất phải chăng.
Hãy thử giữ chúng ở nơi làm việc trong bàn làm việc, trong túi tập thể dục hoặc thậm chí trong xe hơi của bạn như một món ăn nhẹ khẩn cấp để tránh cơn đói khi cơn thèm thuốc tấn công. Ghép nối chúng với một nguồn protein hoặc chất béo lành mạnh như bơ hạnh nhân, sữa chua Hy Lạp hoặc bột yến mạch để tối đa hóa lợi ích sức khỏe và giữ cho lượng đường trong máu ổn định.
6. Nguồn mangan tốt
Thêm một hoặc hai quả chuối vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn là một cách tuyệt vời để tăng lượng mangan của bạn . Mangan rất quan trọng đối với nhiều chức năng trong cơ thể, bao gồm duy trì làn da khỏe mạnh, giữ cấu trúc xương chắc khỏe, duy trì chức năng não phù hợp và giảm tổn thương gốc tự do.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mangan có thể giúp với chức năng não khỏe mạnh và có thể hỗ trợ phòng ngừa các bệnh như động kinh và bệnh Parkinson. Một số nghiên cứu cũng cho thấy bổ sung mangan có thể giúp tăng mật độ khoáng xương và thậm chí có thể hỗ trợ phòng ngừa các bệnh như loãng xương.
Thêm vào đó, mangan cũng hoạt động như một chất chống viêm và chống oxy hóa , hai tính chất quan trọng hữu ích trong việc làm chậm lão hóa tự nhiên vì chúng làm giảm tổn thương gốc tự do và stress oxy hóa.
7. Thúc đẩy giảm cân
Chuối chứa ít calo nhưng giàu chất xơ, một chất dinh dưỡng quan trọng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Trên thực tế, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc ăn nhiều trái cây giàu chất xơ có thể liên quan đến việc giảm cân theo thời gian. Vì lý do này, chuối thường được khuyên dùng như một thành phần chính trong chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh cho những người muốn giảm thêm vài cân.
Ngoài ra, vì chuối chứa lượng chất xơ cao và có hàm lượng nước cao, chúng có thể giúp lấp đầy bạn và giữ cho bạn không ăn vặt các thực phẩm chế biến khác giữa các bữa ăn. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn không có cảm giác tội lỗi để thỏa mãn chiếc răng ngọt ngào của bạn mà không làm hỏng nỗ lực giảm cân của bạn trong quá trình này.
8. Cải thiện chức năng thận
Chuối được nạp kali, một vi chất dinh dưỡng đóng vai trò trung tâm trong hầu hết mọi khía cạnh của sức khỏe, đặc biệt là khi nói đến chức năng thận. Một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều chuối có thể giúp bảo tồn chức năng thận và thậm chí có thể bảo vệ chống lại bệnh thận. Ví dụ, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ung thư Quốc tế cho thấy rằng ăn nhiều chuối hơn mỗi tháng có liên quan đến nguy cơ mắc ung thư biểu mô tế bào thận thấp hơn.
Lưu ý rằng nhiều người mắc bệnh thận có thể được khuyến nghị giảm lượng kali vừa phải bằng cách hạn chế tiêu thụ trái cây như chuối, vì quá nhiều kali có thể gây hại trong một số trường hợp. Nếu bạn bị bệnh thận hoặc có lượng kali cao, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi tăng lượng trái cây và rau quả giàu kali , chẳng hạn như chuối.
9. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng có thể giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh và mạnh mẽ, bao gồm cả kali và magiê. Kali, đặc biệt, giúp điều chỉnh huyết áp để ngăn chặn sự căng thẳng quá mức trên cơ tim. Không chỉ là một lượng kali cao hơn liên quan đến nguy cơ đột quỵ thấp hơn, mà còn có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và đau tim.
Chuối cũng chứa một lượng lớn magiê, với khoảng 8 phần trăm giá trị được đề nghị hàng ngày trong mỗi khẩu phần. Magiê tham gia vào hơn 300 phản ứng enzyme và cũng rất cần thiết cho sức khỏe của tim. Trên thực tế, sự thiếu hụt magiê có thể tương quan với các tình trạng mãn tính nghiêm trọng, chẳng hạn như huyết áp cao, bệnh tiểu đường và nồng độ cholesterol và triglyceride cao.
Lịch sử dinh dưỡng chuối và công dụng trong y học cổ truyền
Chuối được cho là đầu tiên được trồng và ăn ở các vùng Đông Nam Á và Papua New Guinea từ hàng ngàn năm trước, vào khoảng năm 5000 trước Công nguyên, theo một số nguồn tin. Hồ sơ cũng cho thấy chuối được trồng ở các khu vực châu Phi và đảo Madagascar gần đó ngay sau thời gian này. Chuối trải rộng khắp các khu vực ở Trung Đông và Bắc Phi, bao gồm các khu vực của Ai Cập và Palestine, vào khoảng thế kỷ thứ 9 và 10. Chúng thậm chí đã được đề cập trong một số văn bản Hồi giáo cổ đại.
Khi các nhà thám hiểm từ Trung Đông và Châu Âu bắt đầu du hành đến Trung và Nam Mỹ, họ đã mang chuối cùng với họ trên hành trình của họ, giới thiệu trái cây cho một dân số hoàn toàn mới. Các nhà thám hiểm Bồ Đào Nha là những người đầu tiên mang chuối đến các khu vực và dân cư mới được phát hiện ở khu vực này, nơi chúng vẫn được tiêu thụ rộng rãi cho đến ngày nay.
Chuối được trồng dễ dàng ở vùng nhiệt đới Nam và Trung Mỹ, vì vậy chúng nhanh chóng được thu hoạch với số lượng lớn trong khi sự phổ biến của chúng lan rộng đến Bắc Mỹ. Trong lịch sử, gần như tất cả các bộ phận của cây chuối đã được sử dụng làm thuốc. Những bông hoa được sử dụng để điều trị loét và kiết lỵ, và hoa nấu chín được trao cho bệnh nhân tiểu đường để giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Trong khi đó, nhựa cây của cây được cho là giúp chữa bệnh động kinh, sốt, côn trùng cắn và bệnh trĩ.
Ngày nay, các khu vực thuộc vùng Caribbean và Trung và Nam Mỹ vẫn trồng một lượng chuối cao, bao gồm Brazil, Ecuador và Colombia. Tuy nhiên, Ấn Độ, Uganda và Trung Quốc được coi là ba quốc gia xuất khẩu chuối lớn nhất hiện nay. Trong khi chuối hoang ban đầu chứa hạt lớn, loại chuối hiện đại mà chúng ta ăn được gọi là trái cây parthenocarpic. Điều này có nghĩa là thịt của chúng phồng lên và chín mà không cần hạt giống thậm chí cần phải được thụ tinh. Ngày nay, chúng ta thấy hạt nhỏ hơn nhiều trong chuối và kích thước nhỏ gọn hơn so với chuối đã được tiêu thụ ban đầu.
Dinh dưỡng chuối so với Dinh dưỡng táo
Táo và chuối là hai loại trái cây phổ biến nhất trên thị trường, nhờ hương vị thơm ngon, khả năng tiếp cận và tiện lợi. Tuy nhiên, cũng có một số khác biệt đáng chú ý giữa hai loại trái cây này, đặc biệt là khi so sánh dữ liệu dinh dưỡng chuối với thực tế dinh dưỡng táo .
Khi so sánh một quả chuối vừa với một quả táo vừa, có một chút carbs trong một quả chuối và cũng có nhiều calo hơn trong chuối. Ngoài ra còn có nhiều kali trong chuối. Trên thực tế, một quả táo cỡ trung bình chỉ chứa khoảng một nửa lượng kali chuối trên mỗi khẩu phần. Ngoài ra, mặc dù táo chứa nhiều đường hơn một chút, nhưng chúng cũng có chất xơ cao hơn so với chuối. Điều đó nói rằng, cả hai đều có nhiều vitamin C và có thể được đưa vào như một phần của chế độ ăn uống đầy đủ, lành mạnh để tận dụng lợi thế của các chất dinh dưỡng độc đáo mà mỗi loại phải cung cấp.
Chuối so với chuối
Chuối và chuối có khá nhiều điểm tương đồng, và thật dễ khiến hai loại trái cây nhiệt đới này bị nhầm lẫn. Chúng không chỉ liên quan chặt chẽ với nhau mà còn trông giống nhau, chia sẻ các thành phần dinh dưỡng tương tự và chứa một số vitamin và khoáng chất quan trọng tương tự trong mỗi khẩu phần.
Chuối là tinh bột hơn và chứa ít đường hơn nhiều so với hồ sơ dinh dưỡng chuối Cavendish điển hình. Trên thực tế, dinh dưỡng chuối chứa một lượng carbs và calo cao hơn. Nó cũng cao hơn trong các chất dinh dưỡng chính như chất xơ, vitamin A và vitamin C. Tuy nhiên, cả hai đều là nguồn cung cấp vitamin B6, kali và folate tốt, đóng gói một lượng tương đương vào mỗi khẩu phần.
Chuối cũng linh hoạt hơn một chút so với chuối. Trong khi chuối thường được thưởng thức sống hoặc trộn vào các món nướng và sinh tố như một món ăn nhẹ ngọt, chuối thường được nấu chín trước khi tiêu thụ. Chúng có sẵn trong các loại màu xanh lá cây, vàng và đen. Chuối có thể được nướng, luộc, nướng, nghiền hoặc thậm chí chiên để sử dụng trong các món hầm, súp, khoai tây chiên và các món ăn phụ.
Mua ở đâu và sử dụng chuối như thế nào
Ngày nay, chuối Cavendish là loại chuối phổ biến nhất được bán. Trên toàn thế giới, nhiều quốc gia không phân biệt chuối và chuối và sử dụng chúng gần như thay thế cho nhau. Chuối tạo thành cây lương thực chính cho hàng triệu người sống ở các nước đang phát triển ngày nay trên khắp Châu Mỹ Latinh, Châu Phi, Ấn Độ và Nam Thái Bình Dương.
Chúng là một loại cây trồng quan trọng vì chúng phát triển dồi dào quanh năm và rất rẻ. Chuối có thể được nấu theo nhiều cách tùy thuộc vào loại món ăn. Chúng thường được chiên, luộc, nướng, trộn, hoặc thái lát và đã sứt mẻ trước khi bị mất nước. Chuối chiên là một bổ sung tuyệt vời cho một granola không hạt để tăng thêm một chút năng lượng sau khi tập luyện hoặc khi bạn đạt được sự sụt giảm buổi chiều hôm đó.
Lưu ý rằng tốt nhất là tự cắt lát và khử nước chuối của bạn bất cứ khi nào có thể. Nhiều loại khoai tây chiên mà bạn mua tại cửa hàng – còn được gọi là chip chuối Kerala – thường được chiên bằng dầu hydro hóa phủ nhận bất kỳ lợi ích dinh dưỡng chuối tiềm năng nào. Nếu bạn quyết định mua chip mua tại cửa hàng, hãy kiểm tra kỹ các thành phần dinh dưỡng chuối Kerala khi mua, hoặc thử lấy chúng từ thị trường hữu cơ và hỏi xem họ sử dụng loại dầu nào hoặc chúng có bị mất nước không.
Mặc dù thật lý tưởng để ăn càng nhiều thực phẩm hữu cơ càng tốt, chuối là một trong những loại trái cây được cho là chứa ít thuốc trừ sâu độc hại hơn một số loại trái cây khác. Điều này là do chuối được bao trong một vỏ dày. Điều này giúp ngăn chặn chúng hấp thụ nhiều hóa chất và độc tố khắc nghiệt được phun lên cây trồng. Chúng cũng mọc cao trên cây, nơi chúng thường an toàn hơn từ loài gặm nhấm, động vật và một số loài bọ nhất định. Như vậy, chúng được phun ít thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ hơn nhiều loại thực phẩm khác.
Bí quyết chuối
Chuối là vô cùng linh hoạt trong công thức nấu ăn. Họ thậm chí có thể đứng cho những thứ như đường, dầu tinh chế, bột mịn chế biến và nhiều thứ khác. Bởi vì chuối ngọt và chứa độ ẩm, chúng tạo ra một thành phần thay thế tuyệt vời trong công thức nấu ăn cho các loại thực phẩm ít lành mạnh và thêm đường. Bạn cũng có thể ăn chuối đồng bằng, cho chúng ăn bơ hạt hoặc sử dụng chúng trong các công thức nấu ăn như bánh kếp, bánh nướng xốp và bánh mì tốt cho sức khỏe.
Dưới đây là một vài công thức nấu ăn ngon giúp bạn dễ dàng tận hưởng nhiều lợi ích của chuối trong chế độ ăn uống hàng ngày:
-
Gluten miễn phí Banana Bread
-
Bánh kếp chuối tốt cho sức khỏe
-
Pudding chuối
-
Cắn chuối đông lạnh
-
Paleo Zucchini Brownies với Dark Chocolate Chips
Phòng ngừa
Vậy chuối có hại cho bạn không? Như đã đề cập trước đó, mặc dù có rất nhiều lợi ích sức khỏe của chuối để xem xét, chúng có thể không đưa ra lựa chọn thực phẩm tốt nhất cho mọi người.
Ví dụ, những người gặp khó khăn trong việc giữ lượng đường trong máu ở trạng thái khỏe mạnh hoặc đang cố gắng giảm cân có thể cần phải duy trì mức tiêu thụ ở mức độ vừa phải để tối đa hóa lợi ích sức khỏe tiềm năng của chuối. So với các loại trái cây khác như quả mọng, trái cây họ cam quýt và kiwi, có nhiều đường hơn trong chuối. Thêm vào đó, mỗi khẩu phần chứa ít chất xơ và lượng calo chuối và carbs chuối cao hơn. Chất xơ rất quan trọng để giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu để giữ cho lượng đường trong máu ổn định.
Quả mọng là một ví dụ tuyệt vời của một loại trái cây có tỷ lệ đường với chất xơ lành mạnh. Chúng tương đối ít đường cho một loại trái cây, nhưng lại rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa có lợi. Vì lý do này, tốt nhất cho những người muốn kiểm soát cân nặng hoặc lượng đường trong máu để gắn bó với việc tiêu thụ các loại quả mọng và các loại trái cây ít đường / chất xơ khác như táo xanh, kiwi và cam quýt. Những quả này có chỉ số đường huyết thấp hơn chuối. Do đó, chúng có tác động ít nghiêm trọng hơn nhiều đối với lượng đường trong máu.
Tuy nhiên, điều thú vị là, mặc dù lượng carbohydrate chuối, các nghiên cứu cho thấy chuối chứa chỉ số đường huyết thấp hơn và đường hấp thụ chậm hơn khi chúng chưa chín. Nếu bạn đấu tranh để giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định, lựa chọn chuối xanh trên trái cây chín hoàn toàn có thể là một lựa chọn tốt hơn để tận hưởng vô số lợi ích của chuối. Điều này là do chuối chưa chín chứa nhiều tinh bột kháng hơn chuối chín. Tinh bột kháng phá vỡ chậm hơn trong cơ thể.
Suy nghĩ cuối cùng về dinh dưỡng chuối
-
Hãy xem các thành phần dinh dưỡng của chuối, và thật dễ dàng để biết tại sao siêu trái cây này lại tốt cho bạn như vậy. Dinh dưỡng chuối có nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin B6 và kali, cộng với một loạt các vitamin và khoáng chất quan trọng khác.
-
Chỉ cần một vài lợi ích tiềm năng của chuối bao gồm cải thiện mức năng lượng, tiêu hóa tốt hơn, tăng cường tâm trạng, tăng cân và cải thiện sức khỏe của tim và thận.
-
Thưởng thức chuối như là một món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe, hoặc thêm chúng vào các món nướng, bánh kếp, bánh pudding và nhiều hơn nữa.
-
Tuy nhiên, so với các loại trái cây khác, có nhiều calo và carbs trong chuối, vì vậy điều quan trọng là phải giữ lượng vừa phải để giúp kiểm soát lượng đường và cân nặng trong máu của bạn.
Nguồn : Draxe.com