Ng này, ăn gì để giữ ấm cơ thể.
1. Cà phê
Cafein trong cà phê là chất giúp giữ ấm cơ thể. Khi cafein vào cơ thể sẽ làm tăng tốc độ chuyển hóa, kích thích giải phóng các axit béo từ các mô mỡ làm tăng nhiệt đột của cơ thể. Do đó làm cơ thể ấm hơn. Đây là lý do vì sao nếu muốn giữ ấm bạn nên uống cà phê vào mùa đông, ấm hoặc lạnh đều được.
2. Thịt nạc
Nếu bạn bị thiếu sắt thì việc bạn bị lạnh tay lạnh chân trong mùa đông là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là phụ nữ thì hiện tượng này xảy ra khá thường xuyên. Vì thế để tránh hiện tượng này bạn nên bổ sung các loại thịt giàu sắt như : thịt than bò, thịt gia cầm, thịt thăn lợn...
Ngoài ra phải kết hợp thêm với ngũ cốc bổ sung sắt, các loại đậu, các loại trái cây giàu vitamin C
3. Ngũ cốc nguyên cám và carbohydrate tổng hợp
Ngũ cốc như các loại đâu, lạc, vừng, khoai tây khi đi vào cơ thể cần nhiều năng lượng để tiêu hóa hơn các loại khác. Trong quá trình chuyển hóa, việc đốt cháy năng lượng sẽ giúp tăng nhiệt độ cơ thể. Đó là vị sao bạn sẽ thấy khoai tây được người dân các nước xứ lạnh rất ưa chuộng.
4. Hạt thì là
Thì là lại có thể tạo ra nhiều nhiệt hơn mà lại không khiến cơ thể bạn bị đổ mồ hôi. Nguyên nhân và cơ chế chính xác của tác dụng làm ấm của thì là hiện chưa được biết rõ, nhưng có rất nhiều nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu để khám phá ra cơ chế này.
5. Gừng
Gừng từ xưa đã được ông cha ta dùng trong mùa đông để giữ ấm cơ thể. Bạn có thể cho gừng vào các món ăn hay dùng làm đồ uống đều mang lại những lợi ích tuyệt vời trong mùa đông: vừa giữ ấm vừa cảm thấy no hơn.
6. Chuối
Chuối là loại trái cây phổ biến, rất giàu vitamin nhóm B và magie, có thể hỗ trợ tuyến giáp và tuyến thượng thận trong việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể trong mùa đông. Một trái chuối lớn có thể cung cấp cho bạn 10% nhu cầu magie một ngày và rất nhiều vitamin nhóm B. Bạn có thể thêm chuối vào món ngũ cốc ăn sáng hoặc ăn chuối như một bữa ăn nhẹ buổi chiều để giúp sưởi ấm cơ thể trong những ngày đông lạnh lẽo sắp tới gần.
Nguồn tham khảo: Internet