Fucoidan – hợp chất hỗ trợ điều trị ung thư
23/11/2016 - 12:00 AM - 354 lượt xem

Fucoidan là nguồn chất nhờn được tìm thấy trong tảo nâu Kombu, Wakame, Mozuku và các loại chất xơ hòa tan trong nước. Fucodian được phát hiện vào năm 1913 bởi giáo sư Kylin của đại học Uppsala – Thụy Điển. Theo các nhà khoa học, Fucoidan là chuỗi phân tử caopolysaccharide với thành phần chính là sulfate fucose. galactose, manose, xylose và axit uronic.

Tác dụng  nổi trội nhất của Fucoidan là trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, được dùng trong các sản phẩm thực phẩm chức năng.

Cơ chế hoạt động của Fucoidan như sau: Kích thích hệ miễn dịch, chống hình thành khối u, chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của oxy hoạt tính và ức chế sự hình thành mạch máu mới của tế bào ung thư, nhờ vậy Fucoidan vô tình đã cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư. Điều đặc biệt nhất mà Fucoidan có được là Fucoidan giúp kích thích quá trình tự chết của tế bào ung thư. Như chúng ta đã biết các tế bào ung thư không những không tự chết đi như những tế bào bình thường mà chúng còn có khả năng lây lan và sinh sôi ra nhiều tế bào ung thư khác rất nhanh. Fucoidan bắt các tế bào ung thư phải tuân theo quá trình tự chết mà người ta gọi là Apoptosis. Với tất cả những công dụng trên kết hợp với nhau sẽ giúp tiêu diệt tế bào ung thư – Đó mới chính là sức mạnh kỳ diệu của Fucoidan.

Nhờ những công dụng tuyệt vời kể trên, Fucoidan được sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị hơn 20 loại ung thư như: ung thư phổ, ung thư dạ dày, ung thư thực quản, ung thư gan…và đều cho những kết quả khả quan.

Fucoidan hiện nay được bày bán với dạng thực phẩm chức năng ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt được ưa chuộng ở Mỹ và Nhật. Các bệnh nhân ung thư thường được kết hợp Fucoidan với thuốc điều trị ung thư. Bạn có thể tìm mua dễ dàng Fucoidan tại các nhà thuốc trên toàn quốc và nhớ phải hỏi ý kiến bác sỹ trước sử dụng. 

Theo Internet

Bình luận Facebook
Các bài viết khác
Chúc mừng ngày thầy thuốc việt nam 27/02 26 02/2024 Chúc mừng ngày thầy thuốc việt nam 27/02
Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Medistar gửi lời cảm ơn & chúc mừng tới đội ngũ y bác sĩ, dược sỹ... cán bộ nhân viên cùng Đối tác hoạt động trong ngành luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công trong nghề!
Tpbvsk ích niệu khang do medistar việt nam sản xuất được nghiên cứu và công bố hiệu quả trên tạp chí hàng đầu của mỹ! 21 04/2023 Tpbvsk ích niệu khang do medistar việt nam sản xuất được nghiên cứu và công bố hiệu quả trên tạp chí hàng đầu của mỹ!
Mới đây, nghiên cứu về hiệu quả và khả năng dung nạp của sản phẩm Ích Niệu Khang (sản xuất tại nhà máy Medistar Việt Nam và phân phối bởi Công ty TNHH Dược phẩm FOBIC) đã được công bố trên 2 tạp chí hàng đầu của Mỹ
9 điều cần lưu ý cho f0 điều trị tại nhà! 25 02/2022 9 điều cần lưu ý cho f0 điều trị tại nhà!
Hiện nay, F0 điều trị tại nhà không phải điều hiếm gặp. Bộ Y tế đã chính thức hướng dẫn F0 điều trị tại nhà với 9 điều cần lưu ý!