Trong cơ thể con người luôn tồn tại 2 loại vi khuẩn song song và vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Vi khuẩn có lợi giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, trao đổi chất, hấp thụ chất dinh dưỡng còn vi khuẩn có hại thì ngược lại. Vi khuẩn tồn tại ở khắp nơi trong cơ thể con người tư ruột, dạ dày…
Lactobacillus microcaplis một vi khuẩn có lợi, đây là một loại vi khuẩn được có trong ruột non, được đưa vào những chế phẩm probiotic hiện nay. Khi ở trong ruột non, vi khuẩn này cạnh tranh các vị trí của hại khuẩn, làm giảm bớt số lượng hại khuẩn trong đường ruột, sản sinh acid lactic, ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn có hại này. Cùng với đó, trong quá trình đồng hóa acid lactic còn sản sinh một số enzyme enzyme như lipase, amylase, protease… có tác dụng rất lớn trong việc tiêu hóa protein, chất béo, các sản phẩm từ sữa trong khẩu phần ăn của bạn. Ngoài ra Lactobacillus microcaplis cũng giúp cơ thể tăng cường hấp thụ các khoáng chất như canxi và sắt.
Ngoài những lợi ích mà ai cũng biết kể trên thì điều đặc biệt nữa là Lactobacillus microcaplis còn sản sinh ra một chất kháng sinh tự nhiên acidophilin có thể ức chế sự tăng trưởng của 23 sinh vật sản sinh độc tố như là candida – thử phạm gây ra bệnh nấm âm đạo ở phụ nữ
Với những công dụng kể trên, Lactobacillus microcaplis sự là một loài vi khuẩn tuyệt vời, rất có lợi cho sức khỏe Thêm vào đó, chúng còn có tác dụng cực lớn trong việc cân bằng hệ vi sinh đường ruột, đặc biệt với các bệnh nhân sau khi bị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón…
Hiện nay bạn có thể tìm thấy các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ tiêu hóa có loại vi khuẩn này. Bạn có thể sử dụng để bổ sung khi gặp các vấn đề về tiêu hóa.
Cuối cùng, như mọi bài viết thì bạn nên hỏi ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm thực phẩm chức năng nào