Lợi ích của hoa hồi trong sản xuất thực phẩm chức năng.
Từ xa xưa, các loại gia vị thảo mộc thường có tác dụng nhiều trong việc tăng cường sức khỏe, cải thiện sức khỏe và điều trị một số bệnh. Trên thế giới có hàng trăm loại thảo mộc, gia vị với nhiều công dụng và sức khỏe khác nhau. Tuy nhiên độc đáo nhất phải kể đến là hoa hồi vừa giúp giảm đau, vừa giúp giảm đầy bụng khó tiêu…và rất nhiều công dụng tuyệt vời khác
Làm giảm đầy hơi : Hoa hồi là một trong những loại dược thảo giúp khắc phục tình trạng đầy hơi tốt nhất. Hoa hồi được đun trong nước sôi sau đó để nguội uống có thể giảm tình trạng đầy hơi.
Phòng ngừa nhiễm nấm: Hoa hồi giúp phòng ngừa các bệnh nhiễm nấm như candida, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng miệng và họng
Ngăn ngừa bệnh mãn tính: Trong hoa hồi có chứa hàm lượng cao các chất oxy hóa, giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây hại tới tế bào, vì thế giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, đái tháo đường, ung thư
Ngăn ngừa viêm phế quản: Hoa hồi có tính kháng khuẩn mạnh, có thể giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn gây viêm phế quản, hen suyễn, giúp làm long đờm hiệu quả.
Ngăn ngừa cảm cúm: Acid shikimic có trong hoa hồi có khả năng kháng virus, giúp ngăn ngừa cảm cúm và cảm lạnh. Acid shikimic có thể phát huy tối đa hiệu quả trị cảm lạnh, cảm cúm khi kết hợp với chất chống oxy hóa quercetin.
Phòng chống bệnh thấp khớp: Tinh dầu hoa hồi thường được dùng để massage các khớp, giúp giảm nhẹ cơn đau lưng dưới hoặc những vùng xương, khớp bị đau khác. Ngoài ra, chúng cũng giúp hỗ trợ điều trị bệnh thấp khớp.
Giúp lợi sữa, tăng tiết sữa: Theo Trung Y, hợp chất anethole trong hoa hồi có thể giúp lợi sữa, tăng cường hệ miễn dịch cho các bà mẹ đang cho con bú, tăng nội tiết tố cho phụ nữ
Cải thiện giấc ngủ: Tính chất an thần có trong hoa hồi sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon. Hãy uống một cốc sữa hoa hồi trước khi ngủ để cải thiện giấc ngủ tốt hơn.
Với những công dụng tuyệt vời như vậy, ngày nay hoa hồi đã được sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm chức năng và cho những công dụng đáng tin cậy.