Phụ nữ khi bước vào giai đoạn mãn kinh thường gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe như dễ mắc các bệnh về tim mạch, căng thẳng, thiếu ngủ…Xảy ra tình trạng đó là do sự thiếu hụt estrogen và progestin trong cơ thể ở phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh. Tuy nhiên theo các nhà khoa học của Đại học Missouri - Columbia lo ngại rằng việc bổ sung estrogen và progestin tổng hợp sẽ dẫn đến gây ra bệnh ung thư vú. Để khắc phục nhược điểm này, họ đã tìm ra cách là bổ sung luteolin, một chất có trong các loại rau xanh như cần tây, bông cải xanh, rau mùi.
Luteolin có thể làm chậm quá trình tiến triển của các tế bào ung thư vú khi dùng liệu pháp thay thế hormon kết hợp estrogen tự nhiên và progestin tổng hợp.
Hy vọng từ nghiên cứu này, với các nghiên cứu sâu hơn, có thể đưa ra một loại thuốc mới có thể giúp điều trị một số loại ung thu vú thể nặng và khó điều trị. Thuốc có thể được sử dụng bằng cách tiêm trực tiếp vào mạch máu.
Đồng thời, nhóm nghiên cứu khuyên phụ nữ hãy áp dụng chế độ ăn hợp lý giàu rau xanh và trái cây để phòng ngừa ung thư vú. Luteolin hiện diện trong các loại rau như húng tây, mùi tây (ngò rí), cần tây và bông cải xanh.
Theo Internet.