Nattokinase được tạo ra khi ủ những hạt đậu nành luộc chín ủ với Bacillsus Subtilis. Theo các nhà khoa học sở dĩ Nattokinase có tác dụng với những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch là bởi vì Nattokinase trực tiếp làm tiêu sợi fibrin nên giải phóng tiểu cầu và giải tảo những khu vực dòng màu lưu thông bị cản trở. Thêm vào đó nó kích thích tăng trưởng sản xuất plasmin, Nattokinase không những làm tan cực máu đông đã hình thành mà còn hoạt động như một thành phần chống hình thành cục máu đông.
Nattokinase ức chế plasminogen activator PAL- A vốn là thành phần hoạt hạn chế hoạt động của plasmin trong cơ thể. Ức chế ACE ( Angiotensin Converting Enzyme) là men kích thiwchs Angiotensin I chuyển thành Angiotensin II, gây co mạch, tăng huyết áp. ACE bị ức chế , không tạo thành Angiotensin II được, giảm áp suất máu, hạ huyết áp.
Nhờ có thành phần có chứa Resveratrol ức chế quá trình oxy hóa LDL, giảm nồng độ cholesterol và triglycerdi, hạn chế xơ vữa động mạch do máu dính nhớt. Tinh gạo đỏ chứa Monocalin K có khả năng kìm hãm hoạt động của loại men gan HMG – CoA reductase chuyên kích thích tạo ra cholesterol xấu và triglycerid có hại cho tim mạch, tăng cường cholesterol tốt.
Thành phần Phosphatydyl Serine ( PS ) trong natto có tác dụng tích cực tới bộ não, cải thiện trí nhớ, ổn định tâm lý
Nattokinase là một enzyme thuộc nhóm Serine Protease chưa 275 loại Amino acide, có tác dụng làm tan huyết khôi, phòng ngừa mạch máu đông, phòng ngừa tai biến đột quỵ, nhồi máu cơ tim, não.
Ngày nay bạn các nhà khoa học đã chiết xuất được enzyme Nattokinase từ Natto để bổ sung vào các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch. Bạn có thể tìm mua các sản phẩm chứa nguyên liệu này ở ngoài thị trường nhưng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.