1. Chống viêm
Đau dạ dày bạn thường phải uống thuốc giảm đau, tuy nhiên nó có một tác dụng phụ không mong muốn là làm mỏng đi lớp chất nhầy bảo vệ ở thành dạ dày. Và khi sử dụng nghệ để chữa dạ dày sẽ không gây ra tác dụng phụ không mong muốn này. Nghệ sẽ bảo toàn PGE2, tổng hợp và tái tạo chất nhầy trong dạ dày giúp dạ dày của bạn luôn khỏe mạnh. Ngoài ra nhờ có gốc hóa học OH và CH2 trong thành phần mà nghệ có khả năng chống gốc tự do khá tốt.
2. Giảm axít
Nguyên nhân gây loét dạ dày là axit HCL được tiết ra quá mức, đấy là nguyên nhân vì sao những người đau dạ dày không ăn được đồ chua, cay vì nếu ăn vào sẽ làm dạ dày của bạn đau dữ dội. Khi bạn dùng nghệ sẽ giảm khả năng tiết axit của dạ dày, làm lành vết loét.
3. Chống lại vi khuẩn HP
Vi khuẩn HP là loại vi khuẩn cư trú trong dạ dày, là nguyên nhân hàng đầu gây ra loét dạ dày tại Việt Nam. Nghệ có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP, ngăn chặn sự khoét sâu của vi khuẩn xuống dạ dày.
Những tác dụng nổi bật kể trên của nghệ có được là do trong nghệ có chứa một hợp chất quý có tên là curcumin. Trong đó curcumin I chiếm tới 77%, curcumin II chiếm 17%, curcumin III chiếm 3% có tác dụng vô cùng tốt trong việc điều trị những bệnh liên quan đến dạ dày. Tuy nhiên để chiết xuất hợp chất quý giá này của nghề thì cần sử dụng công nghệ cao mới có thể chiết xuất được hợp chất curcumin dạng nano.
Tiền thân là nhà cung cấp nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng và hiện nay trở thành nhà sản xuất, gia công thực phẩm chức năng. Medistar Việt Nam luôn sử dụng những loại nano curcumin tốt nhất để gia công, sản xuất sản phẩm thực phẩm chức năng cho khách hàng. Những sản phẩm do Medistar Việt Nam sản xuất luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, được người tiêu dùng đón nhận.
Nguồn: Internet