Nghiên cứu mới: enzyme nmn làm chậm quá trình lão hóa.
08/11/2016 - 12:00 AM - 255 lượt xem

Chống lão hóa, làm vấn đề hiện nay rất được các chị em phụ nữ quan tâm. Mỗi năm, chị em chi hàng nghìn dollar cho các công cuộc làm đẹp, chăm sóc sức khỏe và trẻ hóa da nhằm cứu vãn lại tuổi thanh xuân. Đi cùng với đó, các nhà nghiên cứu cũng ra sức để tìm ra được hợp chất có công dụng làm chậm quá trình chống lão hóa.

Theo một nghiên cứu mới nhất từ các nhà nghiên cứu từ Đại học Y Washington (Mỹ) cho biết hợp chất nicotinamide mononucleotide (NMN) - một tác nhân tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng, có khả năng làm chậm quá trình lão hóa trong cơ thể. Và điều hoàn may mắn là hợp chất này được tìm thấy trong các sản phẩm tự nhiên như bông cải xanh, dưa chuột, bắp cải, các loại đậu. Các kết quả thử nghiệm lâm sàng trên động vật cũng cho những kết quả rất khả quan.

Được biết, những phát hiện này cũng có liên quan tới những hợp chất chống lão hóa trong các loại thuốc đái tháo đường như metformin, rapamycin và sirtuins. Tất cả những hợp chất trong các loại thuốc này cũng tham gia vào quá trình sản xuất năng lượng cho cơ thể.

Các nhà nghiên cứu hy vọng nghiên cứu trên cơ thể người sẽ cung cấp thêm thông tin về việc làm thế nào để giữ cho các tế bào trẻ lâu, ngăn chặn các bệnh mạn tính ở người già khi các tế bào mất đi chức năng sản xuất năng lượng.

Hiện này các nhà khoa học đang cố gắng chiết xuất hợp chất NMN để đưa vào các sản phẩm thực phẩm chức năng để điều trị. Hi vọng trong tương lai gần, chúng ta có thể đưa hợp chất tuyệt vời này vào trong các sản phẩm thực phẩm chức năng. 

Bình luận Facebook
Các bài viết khác
Tpbvsk ích niệu khang do medistar việt nam sản xuất được nghiên cứu và công bố hiệu quả trên tạp chí hàng đầu của mỹ! 21 04/2023 Tpbvsk ích niệu khang do medistar việt nam sản xuất được nghiên cứu và công bố hiệu quả trên tạp chí hàng đầu của mỹ!
Mới đây, nghiên cứu về hiệu quả và khả năng dung nạp của sản phẩm Ích Niệu Khang (sản xuất tại nhà máy Medistar Việt Nam và phân phối bởi Công ty TNHH Dược phẩm FOBIC) đã được công bố trên 2 tạp chí hàng đầu của Mỹ
9 điều cần lưu ý cho f0 điều trị tại nhà! 25 02/2022 9 điều cần lưu ý cho f0 điều trị tại nhà!
Hiện nay, F0 điều trị tại nhà không phải điều hiếm gặp. Bộ Y tế đã chính thức hướng dẫn F0 điều trị tại nhà với 9 điều cần lưu ý!
Phục hồi sức khỏe hậu covid - 19 - cơ thể bạn nhất định phải bổ sung 3 chất này! 22 02/2022 Phục hồi sức khỏe "hậu covid - 19" - cơ thể bạn nhất định phải bổ sung 3 chất này!
Phòng chống COVID đã khó, làm sao để phục hồi cơ thể hậu COVID - 19 càng khó hơn. Medistar Việt Nam mách bạn 3 chất rất tốt cho cơ thể để phục hồi sau nhiễm bệnh!