Nguyên liệu ''chuẩn'' - yếu tố cốt lõi của sản phẩm chất lượng!
20/04/2021 - 12:00 AM - 551 lượt xem

Một sản phẩm chất lượng nhất định phải bắt nguồn từ nguyên liệu tạo nên sản phẩm đó. Đặc biệt đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nguyên liệu là yếu tố cốt lõi, là chìa khóa quyết định chất lượng sản phẩm. Vậy, làm thế nào để đánh giá một nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng là đạt chuẩn?

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá chất lượng nguyên liệu sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nhưng có 3 tiêu chí chính để xác định một nguyên liệu đạt chuẩn chất lượng:

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Trước tiên cần xem xét tới yếu tố nguồn gốc của nguyên liệu thực phẩm chức năng. Đối với nguồn nguyên liệu nhập khẩu nước ngoài, cần có đầy đủ giấy tờ chứng nhận và lưu hành tại chính nước xuất khẩu. Đồng thời, đơn vị cung cấp nguyên liệu thực phẩm chức năng phải có đầy đủ giấy chứng nhận chất lượng theo quy định của quốc gia đó.

Phải có tiêu chuẩn chất lượng rõ ràng (định tính, định lượng), được kiểm tra theo phương pháp do NCC đưa ra

Những tiêu chuẩn về định tính, định lượng của nguyên liệu thực phẩm chức năng quyết định phần lớn đến chất lượng sản phẩm đầu ra. Một nguyên liệu được đánh giá là đạt chuẩn khi có đầy đủ hồ sơ công bố nguyên liệu rõ ràng, được cấp bởi Cục ATTP - Bộ Y tế. Đặc biệt, cần lưu ý về hạn sử dụng, quy cách cũng như nhãn mác phải đồng nhất theo hồ sơ đã công bố.

Được kiểm nghiệm đầy đủ

Kiểm nghiệm là khâu quan trọng nhất để xác định nguyên liệu đó có đạt tiêu chuẩn để được sản xuất thực phẩm chức năng. Các khâu kiểm nghiệm bao giờ cũng cần đảm bảo nguyên liệu thực phẩm chức năng đạt các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh,... đảm bảo thành phần hoạt chất có lợi cho sức khỏe được Việt Nam và trên thế giới công nhận, được kiểm tra định kỳ thường xuyên theo quy định trong hồ sơ đã công bố. 

 

nguyên liệu chuẩn sản xuất thực phẩm chức năng Medistar Việt Nam

Nguyên liệu - yếu tố cốt lõi của sản phẩm chất lượng

 

Ngoài yếu tố cốt lõi là nguyên liệu, có 3 yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Bao gồm: Quy trình sản xuất, công nghệ sản xuất, trình độ nhân sự.

Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và sản xuất thực phẩm chức năng, mỹ phẩm suốt 10 năm qua, Medistar Việt Nam luôn coi chất lượng sản phẩm là chìa khóa thành công cho mọi thương hiệu của khách hàng. Vì vậy, một thập kỷ qua, từng khâu trong quy trình sản xuất luôn được chúng tôi kiểm soát một cách nghiêm ngặt để đảm bảo yếu tố chất lượng khi sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Sử dụng đa dạng nguồn nguyên liệu nhập khẩu và nguyên liệu trong nước, Medistar Việt Nam luôn tuân thủ khắt khe quy trình chọn lọc đầu vào. Trước khi đưa nguyên liệu vào sản xuất thực phẩm chức năng và mỹ phẩm, tất cả đều phải trải qua trình tự đầy đủ từ truy xuất nguồn gốc, xác nhận đầy đủ hồ sơ công bố, các chứng nhận chất lượng, kiểm nghiệm. Khắt khe ngay từ những bước đầu vào, sau khi hoàn thiện thành phẩm, mọi sản phẩm được sản xuất đều phải trải qua quá trình kiểm nghiệm thành phẩm lần cuối để đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả trước khi ra mắt trên thị trường.

Góp phần tạo nên những sản phẩm chất lượng cao tại Medistar Việt Nam, không thể không kể đến quy trình và công nghệ sản xuất đạt chuẩn GMP được đầu tư với công suất lớn. Hệ thống máy móc hiện đại đáp ứng sản xuất đa dạng bào chế như viên nang mềm, nang cứng, viên nén, cốm siro, mỹ phẩm,... Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự trình độ cao là các chuyên gia đầu ngành tại Medistar Việt Nam có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, lấy sự hài lòng của khách hàng làm động lực tạo ra những dòng sản phẩm chất lượng vượt trội trên thị trường.

10 năm hoạt động trên thị trường thực phẩm bảo vệ sức khỏe và mỹ phẩm, 10 năm cùng khách hàng kiến tạo những thành công, Medistar Việt Nam tự hào trở thành đối tác chiến lược đáng tin cậy của hàng trăm khách hàng trong và ngoài nước. Tiếp tục vì sự hài lòng của khách hàng, vì sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người, Meditstar Việt Nam chắc chắn sẽ kiên định với mục tiêu và đi đầu trong chiến lược chất lượng sản phẩm!

Bình luận Facebook
Các bài viết khác
Chúc mừng ngày thầy thuốc việt nam 27/02 26 02/2024 Chúc mừng ngày thầy thuốc việt nam 27/02
Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Medistar gửi lời cảm ơn & chúc mừng tới đội ngũ y bác sĩ, dược sỹ... cán bộ nhân viên cùng Đối tác hoạt động trong ngành luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công trong nghề!
Tpbvsk ích niệu khang do medistar việt nam sản xuất được nghiên cứu và công bố hiệu quả trên tạp chí hàng đầu của mỹ! 21 04/2023 Tpbvsk ích niệu khang do medistar việt nam sản xuất được nghiên cứu và công bố hiệu quả trên tạp chí hàng đầu của mỹ!
Mới đây, nghiên cứu về hiệu quả và khả năng dung nạp của sản phẩm Ích Niệu Khang (sản xuất tại nhà máy Medistar Việt Nam và phân phối bởi Công ty TNHH Dược phẩm FOBIC) đã được công bố trên 2 tạp chí hàng đầu của Mỹ
9 điều cần lưu ý cho f0 điều trị tại nhà! 25 02/2022 9 điều cần lưu ý cho f0 điều trị tại nhà!
Hiện nay, F0 điều trị tại nhà không phải điều hiếm gặp. Bộ Y tế đã chính thức hướng dẫn F0 điều trị tại nhà với 9 điều cần lưu ý!