Dâu tây là một loại quả xứ lạnh được trồng rất nhiều ở Đà Lạt. Ngoài tác dụng là một lại trái cây bổ sung các vitamin và khoáng chất. Dâu tây còn có rất nhiều tác dụng khác như chống oxy hóa, trắng rang, cải thiện tình trạng tiêu hóa…Ngoài bổ sung một lượng lớn vitamin C, vitamin K, chất xơ, folic, magne và kali, dâu tây còn có rất nhiều những công dụng vô cùng quan trọng.
Tăng khả năng miễn dịch: Với nguồn dồi dào vitamin C, dâu tây giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giúp chống một số bệnh truyền nhiễm.
Vitamin C sẽ đem lại lợi ích kép khi kết hợp với các loại thực phẩm giàu chất sắt như thịt đỏ, thịt gà, cá, đậu hũ...
Giảm bệnh tim: Trong dâu tây có chứa rất nhiều anthocyanin giúp ngăn chặn hình thành cholesterol xấu, rất tốt cho những người bị bệnh tim mạch.
Chống ung thư: Các nhà khoa học tìm ra trong dâu tây có một hợp chất được gọi là Acid ellagid, chất này có vai trò trong việc cản trở sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Chất này kết hợp với vitamin C giúp tăng khả năng miễn dịch và do đó có tác dụng chống các tế bào ung thư.
Ngừa nếp nhăn, chống lão hóa: Độ đàn hồi của da được cải thiện đáng kể với sự giúp đỡ của collagen được sản xuất nhiều nhờ vitamin C trong dâu tây. Theo nghiên cứu khoa học, cơ thể con người mất collagen khi chúng ta ngày càng già. Khi da mất tính đàn hồi, bạn sẽ trông già hơn với nhiều nếp nhăn. Thường xuyên ăn dâu tây sẽ đem lại làn da tươi trẻ.
Giảm cân: Quả dâu tây giàu chất xơ và có hàm lượng calo thấp. Nên ăn một ít dâu tây trước các bữa ăn, bạn cảm thấy hơi no bụng và do đó sẽ ăn ít lại. Một yếu tố quan trọng khác nữa là vitamin C có nhiều trong quả dâu tây tăng cường sự trao đổi chất khi giúp đốt cháy calo với tốc độ nhanh.
Cải thiện trí nhớ: Hợp chất flavanoid được gọi là fistein có trong dâu tây giúp tăng trí nhớ. Theo nghiên cứu, ăn trên hai quả dâu tây mỗi tuần có thể giúp bạn cải thiện trí nhớ đáng kể.
Theo Vnexpress.