Nho là loại quả rất tốt cho sức khỏe tim mạch vì nó có chứa chất chống oxy hóa (các flavonoid) đặc biệt là resveratrol được tập trung ở vỏ, hạt, và thân cây nho. Giúp ngăn ngừa tổn thương nội mạc mạch máu, làm giảm cholesterol "xấu" , ngăn ngừa hình thành cục máu đông và chống viêm hiệu quả.
Trong hạt nho chứa chất chống oxy hóa mạnh là proanthocyanidins. Hiện nay, trên thế giới người ta dùng chiết xuất hạt nho để làm cholesterol máu, hạ đường huyết, hạ huyết áp và điều trị các bệnh lý về tim mạch như bệnh động mạch vành, suy tĩnh mạch mãn tính, giúp tăng cường miễn dịch, chống dị ứng và hen suyễn. Ngoài ra cũng giúp ngăn chặn sự phát triển của nhiều loại bệnh nan y và quá trình lão hóa sớm.
Trong quả nho có chứa polyphenol có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào và các nguyên sinh chất trong cơ thể, chống lại sự hình thành các gốc tự do.
Ngoài ra trong nho có chứa nhiều vitamin nhóm B, vitamin C, caroten, riboflavin, tanin, các enzyme, các hợp chất nitơ tự nhiên (đặc biệt chứa nhiều trong hạt nho) có tác dụng đề kháng cho cơ thể.
Vì vậy, nếu có điều kiện, mỗi tuần bạn nên ăn nho một lần để làm sạch cơ thể. Nho là loại quả giàu năng lượng nên rất tốt cho trẻ em, thanh thiếu niên, người chơi thể thao, những người cần nhiều năng lượng