Những hợp chất tuyệt vời có trong quả phúc bồn tử.
Vitamin khoáng chất
Trong mâm xôi có chứa tới vitamin C (53,7%), chất xơ (31%), acid folic, omega-3, vitamin K, vitamin E và các loại khoáng chất như mangan (41%), Mg, Cu, Zn, K… giúp cơ thể ổn định lượng đường huyết trong cơ thể nên rất tốt cho các bệnh nhân tiểu đường.
Ngoài ra các hợp chất carotenoid, các loại vitamin (vitamin A, C, E) và các khoáng tố vi lượng (Cu, Zn)… loại bỏ gốc tự do gây hại cho võng mạc, giúp nuôi dưỡng thị lực khỏe mạnh
Vitamin E giúp hạn chế các vết thâm nám, sạm da, giúp da đàn hồi tốt hơn, đồng thời thúc đẩy hoạt động tái tạo một làn da mới sáng đẹp.
Ellagitannin
Hợp chất Ellagitannin là một chất có khả năng chống oxy hóa cực kỳ mạnh mẽ, lớn 50 lần, kiwi 3 lần, gấp 10 lần so với quả cà chua. Ellagitannin giúp cải thiện các vấn đề về da, chống lão hóa cho những người ở độ tuổi trung niên
Anthocyanin
Anthocyanin kết hợp với vitamin C trong phúc bồn tử sẽ giúp loại trừ các gốc tự do, ngăn ngừa sản sinh các tế bào ung thư, chống oxy hóa cho cơ thể. tăng cường lưu thông oxy và máu lên não. Nhờ đó mà khả năng phán đoán, phản xạ, trí nhớ và mức độ sáng tạo của con người cũng nâng cao một cách đáng kể.
Hợp chất flavonoid
Các hợp chất flavonoid như kaempferol, anthocyanin, quercetin…kết hợp với vitamin C trong quả phúc bồn tử có tác dụng kháng viêm, chống khuẩn. Ngoài ra, hợp chất flavonoid và carotenoid có khả năng thanh lọc, giải độc, triệt tiêu các gốc tự do trong cơ thể, bảo vệ làn da của con người khỏi tia cực tím từ mặt trời.
Bạn có thể dễ dàng tìm mua loại quả này ở ngoài các cửa hàng trái cây xuất khẩu.