Vitamin và khoáng chất
Trong xoài có rất nhiều loại vitamin và khoáng chất. Vitamin C chiếm tới 60% giúp tăng cường sức đề kháng, đặc biệt với các mẹ bầu thì sẽ mẹ và em bé khỏe mạnh. Vitam A có tới 21% giúp sáng mắt, tăng cường sức khỏe đôi mắt, bảo vệt mắt chống lại sự thoái hóa điểm vàng, cải thiện thị lực và chống oxy hóa. Ngoài ra còn có tác dụng làm đẹp da, kích thích tuần hoàn máu. Vitamin B6 có trong xoài sẽ giúp các mẹ bầu làm dịu những cơn nghén khó ưu. Vitamin K giúp loai tiêu hóa, chống táo bón, ngăn ngừa đái tháo đường.
Mangiferin
Xoài tươi chứa nhiều kali và chất chống oxy hóa mangiferin giúp kiểm soát đường huyết, làm bình thường lượng insulin trong máu. Ngoài ra quả xoài có chỉ số đường huyết thấp nên bệnh nhân tiểu đường có thể ăn được.
Pholyphenol
Theo các chuyên gia dinh dưỡng của đại học Texas thì các chất chiết xuất polyphenol từ xoài có thể cải tiện các tế bào ung thư ở bệnh ung thư vú, phổi, kết trực tràng và bệnh bạch cầu.
Sắt
Sắt vô cùng cần thiết đặc biệt với phụ nữ và phụ nữ có thai. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng trong xoài rất giàu sắt, giúp giảm nguy cơ thiếu máu cho bà bầu, đảm bảo sức khỏe thai nhi. Ngoài ra lượng vitamin C trong xoài cũng hỗ trợ hấp thụ sắt tốt hơn.
Axit folic
Trong xoài anh có lượng axit folic cực dồi dào. Axid folic có tác dụng giúp tránh các dị tật thần kinh trong quá trình mang thai của mẹ bầu
Giàu chất xơ
Xoài giàu chất xơ nên rất có lợi cho hệ tiêu hóa, thổi bay chứng táo bón khiến nhiều người phải khổ sở. Loại quả này cũng chứa các enzim và kiềm giúp bẻ gãy các protein giúp quá trình tiêu hóa nhanh và dễ dàng hơn.