Chống dị ứng
Là một chất kháng histamine tự nhiên vì vậy nó giúp giảm các triệu chứng dị ứng thực phẩm, dị ứng thức ăn.
Bảo vệ
Theo các nhà khoa học thì quercetin giúp làm tăng tuổi thọ, và sức khỏe tim mạch của những người sử dụng. Theo đó những người ăn nhiều rau củ, trái cây thường sống lâu hơn với những người ít ăn. Nó cũng làm giảm mảng bám trong động mạch. Ăn nhiều thực phẩm chứa quercetin giúp giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim.
Giảm đau
Bổ sung quercetin cho cơ thể thông qua thực phẩm hoặc các loại thực phẩm chức năng có thể giúp giảm đau khi bị viêm khớp, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt.
Tốt cho bệnh nhân đái tháo đường
Quercetin cũng tốt cho bệnh nhân bị đái tháo đường. Người bệnh đái tháo đường thường có lượng glucose trong máu cao. Đường glucose sẽ được chuyển thành fructose và sorbitol và gây nhiều biến chứng nguy hiểm như đục thủy tinh thể và các bệnh thần kinh khác. Quercetin giúp phòng ngừa biến chứng đái tháo đường nhờ ngăn chặn quá trình gl
Hạ huyết áp
Tăng huyết áp là căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Tăng huyết áp có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, điều này có thể được giải quyết nhờ quercetin. Quercetin có đặc tính chống viêm và oxy hóa nên nó giúp giữ huyết áp ở mức ổn định và bảo vệ tim mạch.
Ngăn ngừa ung thư
Quercetin cũng có thể được sử dụng để ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Giống như tất cả các flavonoid khác, nó sẽ loại bỏ tất cả các gốc tự do trong cơ thể và giảm nguy cơ ung thư của bạn.
Cải thiện giấc ngủ
Nếu bạn thường xuyên mất ngủ bạn nên ăn nhiều thực phẩm chứa quercetin. Nó giúp cải thiện giấc ngủ và giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả.
Giảm triệu chứng khó chịu trong kỳ “đèn đỏ”
Nhiều người thường bị chuột rút và đau bụng trong những ngày "đèn đỏ". Để giảm các triệu chứng khó chịu này bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu quercetin.
Phòng chống các bệnh về mắt.
Nghiên cứu được thực hiện tại khoa Mắt, Đại học Ludwig Maximilian Munchen của Đức đã chứng minh tác dụng chống oxy hóa của quercetin trên tế bào biểu mô võng mạc, làm gia tăng nồng độ Glutathione – một chất chống oxy hóa nội sinh trong tế bào. Từ đó, tạo nên một hàng rào vững chắc chống lại các tác nhân oxy hóa, ngăn chặn thoái hóa điểm vàng tiến triển.
Theo healthy+