Những lợi ích sức khỏe của sáp ong cho sức khỏe con người.
Theo các khoa học đại học Bắc Carolina, sáp ong có đặc tính không gây dị ứng, bảo vệ da, chống viêm, chống oxy hóa, cách điện rất tốt. Sáp ong chứa dưỡng chất giữ ẩm tự nhiên, giúp da mềm mại và săn chắc. Sáp png thường được dùng với mật ong và dầu olive để sản xuất kem dưỡng ẩm, son dưỡng.
Trong sáp xong có chứa: axit béo và este, chứa các chất caffein acid phenethyl ester (CAPE) và bioflavonoids. Flavonoids có đến 20 -30 loại khác nhau, trong đó quan trọng nhất là chrysin, pinocembrin và galangin. Sáp ong còn chứa các chất monosaccharide, cellulose, các axit amin, các nhóm vitamin B1, B2, pro-vitamin A, E và D, nicotinic acid, folic acid, các chất khoáng như canxi, magnesium, sắt, đồng, kẽm. Các chất đã được xác định trong sáp ong hoàn toàn giống với các thành phần có trong thực phẩm, các chất phụ gia thực phẩm và được công nhận là những chất dinh dưỡng an toàn.
Sáp ong được sử dụng trong chế biến, đóng gói và bảo quản một số loại thực phẩm. Nó có thể bảo vệ chống lại các tác động của acid trong thực phẩm, giúp giữ cho thực phẩm lành mạnh và an toàn khi tiêu thụ.