Những lợi ích tự nhiên của cây lá bỏng.
Cây lá bỏng là loài cây được trồng phổ biến ở Việt Nam có có tên khoa học là Kalanchoe pinata (Lam.) Pers, thuộc họ Thuốc bỏng (Crassulaceae).Cây nhỏ, lá nhẵn, hoa đỏ được mọc rất nhiều ở Việt Na, Tây Ấn, Châu Phi, Trung Mĩ…
Là một loại cây cực dễ sống với sức sống kì diệu, cây bỏng còn có rất nhiều công dụng như nấu ăn, trị bỏng, trị vết thương, mụn nhọt, các vết côn trùng, trị ung sang thũng độc, viêm tuyến vũ, viêm tai, trị cảm lạnh sốt, viêm phế quản
Ngoài ra lá bỏng có đặc tính kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm, kháng histamine..Lá và thân cây lá bỏng còn được nấu thành trà, hen suyễn, tăng cường năng lượng cho cơ thể, làm sạch bàng quang và loại bỏ các độc tố trong ruột.
Theo y học hiện đại, cây lá bỏng có chứa acid milic, citric, acid lactic, oxalic, oxalacetic, các glucosid flavonoic, phenolic và nhiều acid hữu cơ khác.
Những chất này có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, giải độc, cầm máu nên dùng chữa vết bỏng, mụn nhọt, chữa viêm họng đau họng, viêm tai và các bệnh viêm loét như dạ dày, ruột hay các bệnh nhiễm trùng khác rất hiệu quả.
Tại Việt Nam từ xa xưa, cây bỏng cũng đã được ông cha ta dùng để trị một số bệnh dân gian như rôm sảy, bỏng…và đều cho hiệu quả rất tốt.