Những thực phẩm bạn nên ăn lúc giao mùa.
24/03/2018 - 12:00 AM - 293 lượt xem

Thời tiết Hà Nội lúc giao mùa là giai đoạn mà con người sẽ gặp hàng loạt vấn đề về sức khỏe, do sự thay đổi đột ngột của thời tiết. Vì thế việc tăng sức đề kháng thông qua bổ sung thực phẩm chức năng và chế độ ăn hằng ngày sẽ có lợi cho việc ngăn ngừa nhiễm khuẩn, viêm nhiễm, phòng ngừa một số bệnh thông thường. Dưới đây là một số thực phẩm có lợi cho việc kháng khuẩn mà bạn nên sử dụng. 

Quế

Từ lâu, quế không chỉ là loại hương liệu được sử dụng từ Đông sang Tây, mà còn được sử dụng làm nguyên liệu cho các món ăn. Nguyên do là do trong quế có hoạt chất ức chế các loại vi khuẩn có hại như vi khuẩn MRSA, E. faecalis, E. coli, Klebsiella pneumoniae… Bạn chỉ cần rắc một chút bột quế lên các món ngũ cốc, bánh, hoặc thêm vào các loại trà hoặc sữa. 

Tỏi

Tỏi là loại có khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ, đặc biệt với vi khuẩn E.coli. Từ xa xưa ông bà ta đã biết dùng tỏi để ngăn ngừa cảm cúm thông qua con đường ăn uống.

Cúc La Mã

Cúc La Mã là loạt thảo dược giúp kháng khuẩn, chống lại nấm lại nấm Candida albicans và vi khuẩn E. Bạn có thể dùng cúc La Mã để giảm bớt tình trạng co thắt dạ dày, viêm nướu bằng việc uống trà hằng ngày. 

Gừng

Gừng là loại củ có tính ấm, cũng được sử dụng từ rất lâu đời, có khả năng ứng chế vi khuẩn mạnh mẽ.Trong gừng có chất chống ôxy hoá, ức chế hình thành các chất gây viêm (Protaglandin), tăng cường sự miễn dịch và kháng khuẩn cho cơ thể.

Mật ong Manuka

Mật ong Manuka là loại mật ong rất tốt có xuất xứ từ New Zealand, khác với loại mật ong thường, Manuka có chứa nhiều hợp chất như methylglyoxal, Hydrogen Peroxide  giúp chống lại nhiều loại vi khuẩn trong các vết thương ngoài da.

Lá oregano

Lá oregano có chứa carvacrol và acid rosmarinic, những chất kháng khuẩn mạnh mẽ giúp cơ thể chống lại các loại vi khuẩn, virus, nấm và ký sinh trùng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, lá oregano có thể chống lại vi khuẩn qua nhiều con đường xâm nhập vào cơ thể, ví dụ như qua da, vết thương, cổ họng, đường tiêu hóa, đường tiết niệu và đặc biệt là phổi.

Cỏ xạ hương

Cỏ xạ hương có khả năng kháng khuẩn mạnh, đặc biệt giúp chống lại các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm như Salmonella và E. coli. Bạn có thể dùng cỏ xạ hương như một loại gia vị trong các món ăn, hoặc pha trà.

Ngoài việc tăng cường sức đề kháng bằng các thực phẩm trên, bạn có thể tham khảo bằng cách sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng có sẵn trên thị trường.

Bình luận Facebook
Các bài viết khác
3 lợi ích vàng của vitamin c ứng dụng trong sản xuất tpcn & mỹ phẩm tại medistar việt nam! 26 09/2024 3 "lợi ích vàng" của vitamin c ứng dụng trong sản xuất tpcn & mỹ phẩm tại medistar việt nam!
Vitamin C rất quan trọng và cần thiết cho cơ thể con người. Với nhiều lợi ích cho sức khoẻ, vitamin C được ứng dụng là thành phần chính trong các sản phẩm TPBVSK, mỹ phẩm tại Medistar Việt Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Chúc mừng ngày thầy thuốc việt nam 27/02 26 02/2024 Chúc mừng ngày thầy thuốc việt nam 27/02
Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Medistar gửi lời cảm ơn & chúc mừng tới đội ngũ y bác sĩ, dược sỹ... cán bộ nhân viên cùng Đối tác hoạt động trong ngành luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công trong nghề!
Tpbvsk ích niệu khang do medistar việt nam sản xuất được nghiên cứu và công bố hiệu quả trên tạp chí hàng đầu của mỹ! 21 04/2023 Tpbvsk ích niệu khang do medistar việt nam sản xuất được nghiên cứu và công bố hiệu quả trên tạp chí hàng đầu của mỹ!
Mới đây, nghiên cứu về hiệu quả và khả năng dung nạp của sản phẩm Ích Niệu Khang (sản xuất tại nhà máy Medistar Việt Nam và phân phối bởi Công ty TNHH Dược phẩm FOBIC) đã được công bố trên 2 tạp chí hàng đầu của Mỹ