Quả gấc – loại quả đến từ thiên đường.
Lycopen
Lycopen là một chất theo các nhà khoa học có tác dụng phòng và hạn chế sự phát triển của các thế bào ung thư. Lycopen có thể tìm thấy trong các loại quả như gấc, cà chua… Đặc biệt trong gấc hàm lượng lycopene cao gấp 70 lần so với cà chua. Ngoài ra những chất khác có trong quả gấc như vitamin E, carotene cũng có hiệu quả trong điều trị các bệnh như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt….
β-carotene
Lượng β-Caroten (tiền vitamin A) trong dầu gấc cao gấp 1,8 lần so với dầu gan cá thu, 15 lần so với cà rốt. β – carotene trong dầu gấc có tác dụng làm sáng mắt, chữa các bệnh liên quan đến mắt như nhức mỏi mắt, khô mắt, quáng gà, đục thủy tinh thể., chống lão hóa cho da, duy trì độ ẩm và đàn hồi cho da. Ngoài ra còn có tác dụng tốt trong sức khỏe tình dục, sản sinh tinh trùng và trứng.
Vitamin E
Trong gấc có rất nhiều loại vitamin nhưng nổi trội nhất phải kể đến là vitamin E dạng anpha tocophernol có tác dụng hỗ trợ khả năng sinh sản và làm đẹp, hỗ trợ điều trị bệnh khô mắt và tăng cường thị lực
Axit béo
Trong gấc có chứa tới 44,4 % axit oleic, 7,69 % axit strearic, 33,8% axit panmitic, 14,7% axit linoleic có tác dụng tốt đối với những bệnh nhân mắc những bệnh về tim mạch.
Khoáng chất.
Gấc rất giàu khoáng chất, đặc biệt là selen có có ích trong việc ổn định hệ thần kinh và có tác dụng chống lại các biểu hiện của bệnh trầm cảm, một loại bệnh đang gia tăng nhiều ở trẻ nhỏ và những người chịu nhiều áp lực cuộc sống hiện nay.
Ngày nay, những công dụng của tuyệt vời của gấc đã được các nhà sản xuất thực phẩm chức năng đưa vào các sản phẩm của mình. Bạn có thể dễ dàng mua các sản phẩm từ gấc ở ngoài thị trường để bổ sung và nâng cao sức khỏe cho chính bản thân và gia đình của mình. Tuy nhiên bạn nên hỏi qua ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng trước bất cứ sản phẩm thực phẩm chức năng nào để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.