Tác dụng của cây bách bệnh trong sản xuất thực phẩm chức năng
Tác dụng nổi bật nhất và được sử dụng nhiều nhất của cây bách bệnh là tăng cường chức năng sinh dục. Trong cây bách bệnh chứa đến 40% Glycosaponin, 30% Polysaccharides và 22 % Eurypeptides. Các hoạt chất này chủ yếu là Eurypeptides và Eurycomanone có tác dụng là tăng tế bào Leydig ở tinh hòa và tăng cường sản xinh Testosterol nội sinh thông qua cơ chế kích thích men Hydroxylase, kích thích sản xinh tinh tùn, nuôi dưỡng tinh trùng. Cây bách bệnh tạo ra ham muốn tình dục, tăng cường sức khỏe và sức mạnh tình dục chon nam giới khi bước vào giao đoạn mãn dục, thông qua cơ chế kích hoạt cơ thể tự sản xuất Testosterol nội sinh một cách tự nhiên.
Cây bách bệnh cũng kích thích sự phát triển của khối cơ sau dậy thì bằng cách làm nở to các sợ cơ, duy trì sự bền vững của sức cơ. Testosterol nội sinh cũng ức chế Leptin, giảm mức độ mỡ toàn thân và bụng. Tăng tổng hợp Protein ở xương, làm dày xương, điều hòa cholesterol và đường huyết.
Ngoài ra còn có tác dụng lợi mật, giảm hư tổn, tái tạo tế bào gan, chống khó tiêu, mệt mỏi…
Hiện nay cây bách bệnh được dùng rất nhiều trong sản xuất thực phẩm chức năng, đặc biệt các loại thực phẩm chức năng dành cho nam giới. Bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm ngoài thị trường, nhưng nhớ tham khảo ý kiến trước khi sử dụng.