Thực phẩm chức năng có giúp bạn tăng chiều cao không?
14/09/2020 - 12:00 AM - 352 lượt xem

Nhiều người vẫn tin rằng, chiều cao của con người phụ thuộc gần 80% vào yếu tố di truyền. Nhưng sự thật, yếu tố di truyền chỉ quyết định khoảng 23% chiều cao của chúng ta, ngoài ra, chế độ dinh dưỡng, môi trường, chế độ vận động và ngủ nghỉ sẽ quyết định gần 80% đến sự phát triển chiều cao. Vậy tại sao rất nhiều bậc cha mẹ quyết định lựa chọn thực phẩm chức năng để giúp con tăng trưởng chiều cao, như vậy có phản khoa học?

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến tăng chiều cao của con người

Các yếu tố ảnh hưởng đến tăng chiều cao của con người

 

Với yếu tố di truyền, chúng ta không có khả năng thay đổi và tác động, vì vậy, không thể bỏ lỡ cơ hội tăng chiều cao nhờ 80% còn lại. Trẻ nhỏ có 3 giai đoạn vàng phát triển chiều cao mà cha mẹ nên nắm bắt: bao gồm giai đoạn bào thai, giai đoạn trẻ từ 0 - 3 tuổi và tiền dậy thì, ngoài 3 giai đoạn này, chiều cao gần như không có sự thay đổi nhiều và rất khó để tác động. Bên cạnh việc cải thiện chế độ dinh dưỡng, tăng cường luyện tập thể dục thể thao, bạn cần lưu ý thêm chế độ nghỉ ngơi điều độ và khoa học để có chiều cao mong muốn. Và việc phụ thuộc vào thực phẩm chức năng mà không chú ý các chế độ khác chỉ là việc bạn lãng phí thời gian và tiền bạc.

Dinh dưỡng là yếu tố đặc biệt quan trọng và cần thiết không chỉ đối với sự phát triển chiều cao mà còn ảnh hưởng tới sự phát triển trí tuệ con người. Vì vậy, bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học với đầy đủ các chất, đặc biệt là bốn nhóm đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất. Các loại thực phẩm giàu canxi, hỗ trợ tốt cho sự tăng trưởng chiều cao không nên thiếu trong các bữa ăn hàng ngày như tôm, cua, cá, trứng, sữa, các loại cây họ đậu,... Tốt nhất, bạn nên bỏ sung bằng thực phẩm tự nhiên thay vì các loại thực phẩm đã được chế biến sẵn. Nhất là trên thị trường hiện nay, rất nhiều quảng cáo thực phẩm chức năng giúp tăng trưởng chiều cao vượt trội với những cam kết "chắc nịch" khiến không ít người dùng "nhẹ dạ cả tin" và sử dụng bất chấp vì niềm tin chiểu cao sẽ cải thiện nhanh chóng như quảng cáo.

 

Chế độ dinh dưỡng quyết định lớn đến tăng trưởng chiều cao

Chỉ dùng thực phẩm chức năng không thể giúp bạn tăng chiều cao

 

Yếu tố rèn luyện thể lực thường xuyên sẽ giúp chiều cao của bạn cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, việc tập luyện phải phù hợp với thực trạng sức khỏe và lứa tuổi để phát huy tối đa vai trò của thể dục thể thao. Không những tăng cường sức đề kháng, cơ thể khỏe mạnh và dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng, vận động sẽ giúp kéo dãn cơ xương, thúc đẩy sự tăng trưởng của cơ thể, cải thiện chiều cao một cách tự nhiên và an toàn.

Bên cạnh đó, chế độ ngủ nghỉ đóng vai trò quan trọng không kém nếu bạn muốn phát triển chiều cao. Quá trình phát triển xương diễn ra chủ yếu vào ban đêm nên việc có một giấc ngủ đủ, thoải mái và sâu giấc sẽ giúp tăng hấp thu canxi, kích thích xương dài ra và hỗ trợ phát triển toàn diện.

Nếu bạn cho rằng mình sẽ cao hơn chỉ cần sử dụng thực phẩm chức năng thường xuyên, hãy bỏ ngay ý nghĩ đó! Nên nhớ rằng, một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, kèm một kế hoạch vận động và chế độ nghỉ ngơi khoa học, chắc chắn chiều cao của bạn sẽ tăng trưởng một cách an toàn và tự nhiên nhất trong độ tuổi cơ thể còn khả năng phát triển. Medistar Việt Nam hy vọng, với những kiến thức căn bản chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ, quan điểm và có hành động sáng suốt nếu có ý định chỉ sử dụng TPCN để tăng trưởng chiều cao.

Bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp về thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao, hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH MEDISTAR VIỆT NAM

Địa chỉ         : Số 6 Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nhà máy      : Lô 38-2, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội

Điện thoại   : 04 3782 4936 – Fax: 04 -3782 4935

Email         : info@medistar.com.vn–medistarvietnam@gmail.com

Hotline     : 0976 86 83 38 

Bình luận Facebook
Các bài viết khác
Chúc mừng ngày thầy thuốc việt nam 27/02 26 02/2024 Chúc mừng ngày thầy thuốc việt nam 27/02
Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Medistar gửi lời cảm ơn & chúc mừng tới đội ngũ y bác sĩ, dược sỹ... cán bộ nhân viên cùng Đối tác hoạt động trong ngành luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công trong nghề!
Tpbvsk ích niệu khang do medistar việt nam sản xuất được nghiên cứu và công bố hiệu quả trên tạp chí hàng đầu của mỹ! 21 04/2023 Tpbvsk ích niệu khang do medistar việt nam sản xuất được nghiên cứu và công bố hiệu quả trên tạp chí hàng đầu của mỹ!
Mới đây, nghiên cứu về hiệu quả và khả năng dung nạp của sản phẩm Ích Niệu Khang (sản xuất tại nhà máy Medistar Việt Nam và phân phối bởi Công ty TNHH Dược phẩm FOBIC) đã được công bố trên 2 tạp chí hàng đầu của Mỹ
9 điều cần lưu ý cho f0 điều trị tại nhà! 25 02/2022 9 điều cần lưu ý cho f0 điều trị tại nhà!
Hiện nay, F0 điều trị tại nhà không phải điều hiếm gặp. Bộ Y tế đã chính thức hướng dẫn F0 điều trị tại nhà với 9 điều cần lưu ý!